PDA

View Full Version : Cài lại Win cho máy



blue_rubi
21-03-2009, 09:09 PM
Mình chưa cài lại win cho máy bao giờ, cho mình hỏi là khi được hỏi gõ product key thì key đó mình lấy ở đâu vậy ?
Cảm ơn các bạn!

QuangHoang
21-03-2009, 10:26 PM
Bạn dùng một máy khác mở cái đĩa cài win đó ra, tìm file *.txt hoặc những file văn bản tương tự, tìm key. Chép nó ra vỏ đĩa sau này dùng cho tiện.

Đó là TH đĩa win lậu mua ở quán, nếu đĩa win của bạn không có key thì bạn lên mạng search, gõ đúng tên win sẽ có rất nhiều. Vì không biết đĩa win của bạn là win gì lên không tiện tìm key.

zkday2686
21-03-2009, 10:37 PM
Mình chưa cài lại win cho máy bao giờ, cho mình hỏi là khi được hỏi gõ product key thì key đó mình lấy ở đâu vậy ?
Cảm ơn các bạn!

Cái này liên hệ với bác Bill mua key của nó không đâu tự ra bạn cho bạn đâu:)

còn muốn rẻ thì ra ngoài quán mua cái đĩa (khoảng 5k (:P) ) trong đó nó cho cả key luôn :D

trubavuong
21-03-2009, 10:58 PM
Cài lại win thì bạn phải mua 1 cái đĩa cài Win trước đã. Đem về cho đĩa vào ổ đĩa rồi chạy. Cứ làm theo hướng dẫn của chương trình là được (chỉ cần biết sơ sơ tiếng anh là biết làm ngay chứ không khó đâu).

Trong khi chạy đĩa cài Win thì Win cũng cho bạn mấy cái key rồi, bạn chép vào 1 tờ giấy. Đến khi nào nó hỏi nhập key thì chỉ việc điền vào là xong.

Tuy nhiên, key cũng có nhiều loại. Key mà bạn chép trong đĩa chỉ là key bình thường thôi (Win lậu mà :D). Còn nếu muốn có Win bản quyền thì đây key "xịn" đây :
DHXQ2-WRGCD-WGJYJ-HHYDH-KKX9B

Điểm khác biệt duy nhất giữa Win bản quyền với không bản quyền đó là được quyền Update trực tiếp các bản cập nhật vá lỗi của Microsoft, tải và dùng được các ứng dụng của hãng như Windows Media Player 11, hay Internet Explorer 7.0... Thực ra theo mình thì cái này không cần thiết cho lắm vì mấy cái này có cách cài cả rồi :D

Chúc thành công với bản Win mới nhé !

blue_rubi
22-03-2009, 11:05 PM
Thank các bạn nhiều nhé,mình cài thử cũng được rồi. Giờ còn chỗ cài main cho sound nhưng mà vẫn chưa được, nó có thông báo không tìm thấy codec khi mình cài phần IDT(audio driver setup)(VIA HD Audio Codec Driver v5.20c:).Nó thông báo là không tìm thấy via codec... Lỗi này cũng là do tùy đĩa main nữa thì phải. Nhưng hiện giờ mình chưa biết làm thế nào để cài nốt được.
hiz

trubavuong
22-03-2009, 11:12 PM
Bạn muốn cài driver cho máy tính hả? Nếu vậy thì bạn lấy cái đĩa cài driver khi mua máy người ta cho đấy rồi cài những cái cần thiết vào. Nếu không được thì vào trang này mà download về, nhớ là chọn đúng đời máy của mình là gì rồi hãy donwload nhé : http://support.intel.com/support/go/downloads/

blue_rubi
22-03-2009, 11:38 PM
Mình không rõ xem đời máy như thế nào bạn chỉ giúp mình với.Mình đang định tìm down cái codec driver ma nó báo lỗi không tìm thấy mà lâu quá chưa được.
Thank bạn nhé!

meoconlongvang
23-03-2009, 08:34 AM
Mình không rõ xem đời máy như thế nào bạn chỉ giúp mình với.Mình đang định tìm down cái codec driver ma nó báo lỗi không tìm thấy mà lâu quá chưa được.
Thank bạn nhé!

Éc, máy bạn mua mà ko rõ đời à ? Căng nhỉ. Bạn thử search phần mềm tên là CPUID hoặc Everest để xem đời máy và cấu hình phần cứng để dễ tìm driver hơn.

blue_rubi
23-03-2009, 09:34 AM
Hj`, mình tìm được rồi tìm ra loại main rồi, rôi lên mạng down cái driver cho main của mình thế là nó chạy được oy`.
Kiểm tra là main gì : run-->dxdiag-->ok, chỗ system model ấy là main, cộng thêm down cho windows xp sp2(máy mình) -->ok