PDA

View Full Version : code::block không biên dịch được. Xin giúp đỡ?



kemit
27-07-2009, 12:07 PM
Chào các bạn! Mình mới làm quen với codeblock thấy giao diện of nó hay, thân thiện nhưng khi mình vào chạy một bài đơn giản tích sẵn cũng không được?
Mình vào File/New/project/console application/...chọn kiểu C đặt tên, khi vào thấy có sources sẵn là main.c chương trình hello word mình bấm F9 để buil và Ctrl+F9 để run mà thấy báo là Nothing to be done nghĩa là sao?
Mình đang rất chán. Rất mong được các bạn giúp đỡ, và chỉ dẫn từng bước giúp mình! Mình xin cảm ơn nhiều!
Mình đã cài ctrình codeblock 19.3Mb rùi.

QuangHoang
27-07-2009, 01:09 PM
Bạn vào menu File > New > File...
Chọn C/C++ source > chọn C, tạo tên vào vị trí lưu file.

Bạn thử với đoạn code này

#include <stdio.h>
/*
*/
int main()
{
printf("Chao mung ban tham gia C Viet");
}


F9 để build and Run.

Mình đã dùng cái này hơn năm rồi cả Windows và Linux không vấn đề gì. Nếu còn gặp lỗi bạn chụp ảnh đưa lên đây.

kemit
27-07-2009, 05:42 PM
QuangHoa ơi! mình đã làm theo HD of bạn rùi, không báo lỗi nữa nhưng ko thấy kết quả nằm ở đâu ah bạn?
- Máy mình trước đây chạy TC++ nay mình cài CB này thì giờ mình vào TC chạy nó cứ đơ ra ko vào được màn hình soạn thảo nữa. Còn các file.cpp giờ mở ra là nó thep CB hết.

QuangHoang
27-07-2009, 08:55 PM
Bạn dùng HDH gì ?
Đã cài chính xác bản codeblocks-8.02mingw chưa vì CB là IDE chứ không phải compiler nên cần cài bản có sẵn mingw.

Bạn thử chụp một cái ảnh trong quá trình chạy để mình xem sao nhé, vì cũng có người kêu không dùng được kiểu như vậy mà không rõ nguyên nhân, không ngoại trừ nó xung đột TC.

kemit
28-07-2009, 09:51 AM
Mình đã cài chính xác bản codeblocks-8.02mingw rùi. mình chán quá hôm qua mình gỡ luôn rùi, để mình cài lại xem sao. ah mình lại sang c-free thấy nó chạy ổn định. không bít cài này có chạy được C++ ko nhỉ? còn cái Dev C++ nữa, mình chạy mấy bài c++ nhưng dùng cái này nhìu câu lệnh khác với TC quá nên ko quen. Theo bạn thì có nên học C++ hay C# gì đó ko? mình mới học nên cũng đang tự học C++.

uhm mình đang học nên ngại cài lại Cb, mình mô tả cho nhanh Quanghoang nhé! Mình làm theo các bước trên sau đó mình copy nguyên đoạn code of bạn vào, bấm F9 và run nhưng ở khung dưới ko thấy kết quả gì cả. Nó cũng ko báo lỗi. chỉ đứng trơ ra vậy.

Mình dùng HDH WinXP pack 2.

QuangHoang
28-07-2009, 02:36 PM
Tuy bạn mô tả như vậy nhưng thực sự không đủ rõ ràng, nhưng không sao cả bạn dùng Dev C++ cũng được một thời gian dài mình đã dùng nó.

Bạn cứ yên tâm học C++, sau này chắc chắc một chút thì học cách dùng Visual Studio đó là công cụ tốt nhất trên windows rồi.

kemit
28-07-2009, 03:42 PM
Cám ơn Quanghoang da nhiet tinh giup do nhe!

Chi Miu
23-08-2016, 09:27 PM
Tuy bạn mô tả như vậy nhưng thực sự không đủ rõ ràng, nhưng không sao cả bạn dùng Dev C++ cũng được một thời gian dài mình đã dùng nó.

Bạn cứ yên tâm học C++, sau này chắc chắc một chút thì học cách dùng Visual Studio đó là công cụ tốt nhất trên windows rồi.

49146
cái lỗi này thì như thế nào ạ??