PDA

View Full Version : cài đặt Code::blocks trên Ubuntu



AlexF
24-03-2010, 01:44 PM
Có rất nhiều chương trình để Giúp chúng ta để thực hành c / c++ , hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Code::Blocks trên ubuntu (Đối với những Ubuntu phiên bản 8.10 trở lên

(Áp dụng cho những máy Có net)

Vào Application ->Accessories -> Terminal gõ vào dòng


sudo apt-get install codeblocks

p/s: với những người Dùng bản 8.10 mà update lên 9.04 muốn cài code::blocks thì gõ :


sudo apt-get update && sudo apt-get install codeblocks


(Đối với những máy không có net thì dùng wapt-get để tải về cài )

---

Khi cài đặt xong , bạn vào New -> Project -> Console Application (Bạn có thế chọn C or C++ để viết)

- để chạy bạn Bấm Phím F9
- Các bạn có thể kiếm 2 cuốn sách này để tham khảo " thinking in C/C++" hoặc cuốn "Lập trình C/C++ trên Linux






http://img190.imageshack.us/img190/6446/screenshot2cza.png (http://img190.imageshack.us/i/screenshot2cza.png/)


http://img2.imageshack.us/img2/9339/screenshotvrx.png
http://img412.imageshack.us/img412/1123/screenshot1bpw.png

rox_rook
24-03-2010, 02:14 PM
sodu apt - get update && sodu apt - get install codeblocks
Cái này là sudo phải không em ^_^ ?

langman
29-03-2010, 04:17 PM
thử oài, nó toàn đòi password

chucphuc
03-04-2011, 05:20 PM
(Y:DY) MonoDevelop (Y:DY)

@: đòi pass thì nó mới bảo mật tốt chứ bác...như bác win...thả cửa như thế thì...(\'o)

AlexF
03-04-2011, 10:59 PM
trời, cậu gõ su thì nó hỏi pass là đúng rồi, muốn nó không hỏi pass thì làm thế này


http://forums.congdongcviet.com/showthread.php?t=50941

xuyenit55
24-04-2011, 08:10 PM
trời, cậu gõ su thì nó hỏi pass là đúng rồi, muốn nó không hỏi pass thì làm thế này


http://forums.congdongcviet.com/showthread.php?t=50941

anh cho em hỏi 1 chút ạ ! em đã thử cái cách này rồi nhưng khi gõ vào cái dòng
sudo passwd root rồi sau đó em thử gõ password nhưng không gõ đc pass word thế là sao ạ ! anh chỉ dùm em với ạ !
tại em mới sử dụng cái này nên cũng không biết nhiều về nó !(:=(|)(:=(|)(:=(|)

clamvn
24-04-2011, 09:01 PM
anh cho em hỏi 1 chút ạ ! em đã thử cái cách này rồi nhưng khi gõ vào cái dòng
sudo passwd root rồi sau đó em thử gõ password nhưng không gõ đc pass word thế là sao ạ ! anh chỉ dùm em với ạ !
tại em mới sử dụng cái này nên cũng không biết nhiều về nó !(:=(|)(:=(|)(:=(|)

Nó ko hiện lên phải ko ?
Thực sự thì nó lấy hết đấy, kể cả backspace.

xuyenit55
24-04-2011, 09:09 PM
Nó ko hiện lên phải ko ?
Thực sự thì nó lấy hết đấy, kể cả backspace.

thế ạ , nếu thế thì mình cứ gõ đúng cái password rồi gõ enter là đc hả anh ?

clamvn
24-04-2011, 09:18 PM
thế ạ , nếu thế thì mình cứ gõ đúng cái password rồi gõ enter là đc hả anh ?

Uh, nhưng sai 1 từ là nhập lại nhé :D vì ko dùng dc backspace( kể cả mũi tên)
thử lệnh :

sudo -s

xuyenit55
24-04-2011, 09:21 PM
Uh, nhưng sai 1 từ là nhập lạ nhé :D vì ko dùng dc backspace( kể cả mũi tên)
thử lệnh :

sudo -s

hi , thank anh nhé ! mai em thử cài . cài xong rồi lúc run chương trình lại là 1 điều mệt nữa ! sao unbutu dùng khó vậy nhỉ ?(:=(|)(:=(|)

Wazi Armstrong
25-04-2011, 09:00 AM
hi , thank anh nhé ! mai em thử cài . cài xong rồi lúc run chương trình lại là 1 điều mệt nữa ! sao unbutu dùng khó vậy nhỉ ?(:=(|)(:=(|)

Mình có thấy gì khó đâu nhỉ, dễ là đăng khác

xuyenit55
26-04-2011, 05:38 AM
hi , các anh cho em hỏi thêm với , sau khi em gõ lệnh sudo apt-get install codeblocks và gõ password thì nó báo như thế này ạ !

E: Unable to lock the administration directory (/var/lib/dpkg/), are you root?
linux-headers-2.6.35-22 linux-headers-2.6.35-22-generic
linux-headers-2.6.35-22 linux-headers-2.6.35-22-generic
0 upgraded, 0 newly installed, 0 to remove and 0 not upgraded.
conan@ubuntu:~$ apt-get autoremove
E: Could not open lock file /var/lib/dpkg/lock - open (13: Permission denied)
E: Unable to lock the administration directory (/var/lib/dpkg/), are you root?
lỗi này thì sửa thế nào ạ !

clamvn
26-04-2011, 06:42 AM
thử cái này xem :


$ sudo -s
$ apt-get install codeblocks


Nếu ko dc thì bạn ko có quyền của root rồi :D

Dùng GUI mà cài cho nhanh.

xuyenit55
26-04-2011, 11:24 AM
thử cái này xem :


$ sudo -s
$ apt-get install codeblocks


Nếu ko dc thì bạn ko có quyền của root rồi :D

Dùng GUI mà cài cho nhanh.

đc rồi anh ạ ! thank anh nhé !:D

clamvn
26-04-2011, 01:50 PM
đc rồi anh ạ ! thank anh nhé !:D

thế bị gì vậy ? cho mình biết lỗi với.
Chỉ trỏ thế chứ gà lắm :D

xuyenit55
26-04-2011, 02:14 PM
thế bị gì vậy ? cho mình biết lỗi với.
Chỉ trỏ thế chứ gà lắm :D

đầu tiên vẫn gõ cái lệnh sudo apt-get install codeblocks
sau đó gõ cái sudo-s;
rồi nó ra cái root unbutu sau đó thì lại gõ cái sudo-get install codeblocks , nói chung lúc đầu em gõ như anh nói nhưng nó báo cái lỗi ji khó hiểu thế là em cứ gõ lung tung mấy cái lệnh đó lên ai ngờ nó lại đc !(Y:DY)(Y:DY)(Y:DY)

clamvn
26-04-2011, 02:23 PM
em nói sao ấy chứ. anh dùng

sudo apt-get install codeblocks
chạy cái 1 mà.

cho xem kết quả của :

groups conan

P/S : sudo-get thì chưa thấy bao giờ

xuyenit55
26-04-2011, 02:27 PM
em nói sao ấy chứ. anh dùng

sudo apt-get install codeblocks
chạy cái 1 mà.

cho xem kết quả của :

groups conan

P/S : sudo-get thì chưa thấy bao giờ

em viết nhầm , tuơng tự như cái lệnh ban đầu thôi !

buiphuc
06-10-2011, 02:01 AM
các bác cho em hỏi . em đã cài được , thử chạy được rồi . nhưng hôm sau khi bật máy lên thì nó lại ko khởi động được codeblocks trong ubuntu ? thế là tại sao vậy ?

tauit_dnmd
06-10-2011, 06:54 PM
các bác cho em hỏi . em đã cài được , thử chạy được rồi . nhưng hôm sau khi bật máy lên thì nó lại ko khởi động được codeblocks trong ubuntu ? thế là tại sao vậy ?
đã có bộ biên dịch chưa? Phải có 1 bộ biên dịch thì mới start đc Code::Block


Mình thì tải code::block bản offline ( chứa file *.deb) về
Và gõ:
cd [Thư mục chứa các file *.deb bộ cài]
sudo dpkg -i *.deb

lttq
06-10-2011, 08:29 PM
bộ apt-get có codeblock rồi,cứ cài trên ubuntu software center hay apt-get đều được cả.
Lưu ý là phải switch qua root mới cài được.

sudo su
<nhập pass>

là thành root ngay

kidsoul
25-07-2013, 01:45 PM
Mình build and run không thấy lỗi, nhưng ko thấy hiện màn hình kết quả là sao nhỉ?
Mình dùng ubuntu
Đây là ảnh :
http://i1265.photobucket.com/albums/jj507/mabonblog/Screenshotfrom2013-07-25134354_zps919ce320.png

beautifulsoul84hung
29-08-2013, 10:33 PM
Mình build and run không thấy lỗi, nhưng ko thấy hiện màn hình kết quả là sao nhỉ?
Mình dùng ubuntu
Đây là ảnh :


g++ not found

Ps: Có 2 cách để lựa chọn
1: install g++ bằng cách gõ "sudo apt-get install g++" vào terminal
2: Tạo lại một project thuần C

kuma88
30-08-2013, 07:54 AM
Mình build and run không thấy lỗi, nhưng ko thấy hiện màn hình kết quả là sao nhỉ?
Mình dùng ubuntu
Đây là ảnh :
http://i1265.photobucket.com/albums/jj507/mabonblog/Screenshotfrom2013-07-25134354_zps919ce320.png
Cài đặt thêm thử viện g++ vào là ok bạn ạ

tao_la
27-04-2014, 07:26 PM
cho mình hỏi debug trong code block như thế nào?