Có chứ bạn, kiểu số nguyên 64 bit trong C++ là kiểu LONGLONG hoặc là __int64
Xin hỏi các bạn là trong C++ có kiểu long long int 64bit giống kiểu int64 của Pascal không?tại sao mình không sử dụng kiểu này được vậy?
Có chứ bạn, kiểu số nguyên 64 bit trong C++ là kiểu LONGLONG hoặc là __int64
Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.
Mình đã thử rồi bạn ạ,khai báo như vậy cũng chỉ là kiểu nguyên 32 bit thôi( giá trị lớn nhất là 2^31-1).
Bạn thử bằng cách nào vậy ? Mình đã chạy thử thấy nó thực hiện phép cộng tới hơn 5 tỉ vẫn được mà. Bạn thử chạy đoạn code này sẽ rõ :
C++ Code:
int main(int argc, char* argv[]) { __int64 a = (__int64)0xFFFFFFFF; __int64 b = (__int64)0xFFFFFFFF; __int64 c = a + b; return 0; }
Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi meoconlongvang : 03-10-2008 lúc 12:08 AM.
Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.
Không đâu bạn.
mình thử khai báo long long y=4 tỉ thì nó báo lỗi vượt quá giới hạn ngay.
Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.
Thì ra phải ép kiểu,nhưng mình vẫn lạ là không khai báo quá 5 tỉ được,??????cái này là sao hả bạn?
cho em hỏi là vi dụ long long a;
thì khoảng giá trị của a là gì?
thứ 2 là : double khác với long long ở điểm gì?
long long int là kiểu dữ liệu mới được chính thức đưa vào trong C99 và C++11, một số trình dịch có hỗ trợ long long ở cả chế độ cũ qua các extension nhưng không phải cái nào cũng vậy. Nói chung nếu không dùng C99 hay C++11 thì không nên dùng long long để đảm bảo tương thích.