Từ 1 tới 3 trên tổng số 3 kết quả

Đề tài: Sắp xếp quân Mã cờ vua với Đệ Quy??

 1. #1
  Ngày gia nhập
  03 2012
  Nơi ở
  TPHCM
  Bài viết
  6

  Unhappy Sắp xếp quân Mã cờ vua với Đệ Quy??

  Chào mọi người, tình hình là mình mới học Đệ Quy nhưng ở phần sắp xếp các quân cờ Vua theo yêu cầu đề bài mình rất yếu,bạn nào rành về vấn đề này thì xin chỉ mình với.

  ***Đề bài gốc: Write a program to compute the number of ways to put k knights on a chessboard of
  size n by n so that none of them attacks each other.
  ***Theo mình hiểu: Nhập Size n bàn cờ,nhập số con Knight k=>Tìm số cách xếp để chúng không tấn công lẫn nhau.

  __Mình đã thử đọc các bài "Con Mã Đi Tuần"+"Sắp xếp 8 con Queen" trên forum để tìm cách giải nhưng dốt quá nên không rút ra được gì
  __Các huynh nào biết thì chỉ đệ với, 2 ngày nay cứ thấy mờ mờ mịt mịt,không thấy đường ra.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  12 2006
  Nơi ở
  US
  Bài viết
  1,917

  Nếu bạn đã đọc 2 bài trên, thì không hiểu chỗ nào bạn phải hỏi cụ thể. Thế bạn đã biết cách chạy bằng tay chưa đã? Đệ qui vốn dĩ rất khó, đơn giản là vì cách hoạt động của nó không giống cách suy nghĩ của chúng ta. Nó cần thời gian để thích nghi và hấp thu, cách tốt nhất để hiểu mấy bài dạng này là làm các bài dễ hơn. Các trường đại học ở nước mình hay cứ đem 8 queens, K-night ra dạy, chẳng bao giờ hiệu quả khi mà sinh viên chưa thể hiểu phương pháp quay lùi là gì.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  03 2012
  Nơi ở
  TPHCM
  Bài viết
  6

  Cám ơn bạn góp ý, thật ra mình vẫn chưa hiểu rõ cơ cấu dùng Đệ Quy(mình chỉ biết làm với những bài xây dựng Code để giải các bài toán đơn giản như Giai Thừa..) còn với ứng dụng Đệ Quy cho cách sắp xếp các quân cờ Vua thì mình không hiểu gì.Các bạn có tài liệu nào có liên quan hay ý tưởng gì thì góp ý cho mình hiểu thêm với.

  Còn ở hai bài trên mình chưa hiểu ở chỗ: tìm tất cả các trường hợp có thể xảy ra ở bước 1,chọn 1 phương hướng để tìm các trường có thể xảy ra tiếp theo...Nếu không được thì "quay lại chọn trường hợp khác "(Mình chưa hiểu ở chổ này) ==".Chỉ mình với

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn