Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất, không thể unpack, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.
Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 12 kết quả

Đề tài: Cách đếm thời gian trong C# như thế nào?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    10 2006
    Nơi ở
    Bốn biển là nhà
    Bài viết
    36

    Mặc định Cách đếm thời gian trong C# như thế nào?

    Chào các bác!
    bác nào rành về DateTime trong C# thì xin chỉ dùm em cái.
    Em có một timer1 có kiểu là DateTime và có giá trị là 2:30:00 (lấy giá trị cụ thể cho dễ hình dung).Giờ em muốn thực hiện công việc đếm ngược cứ sau mỗi giây là nó nó cũng giảm đi khoảng thời gian là 1 giây và cứ như thế cho đến khi nó về giá trị 00:00:00 thì mất dúng khoảng thời gian 2:30:00.
    Em cũng đã đọc một số hướng dẫn về kiểu DateTime nhưng chẳng hiểu sao mà cái VS 2005 Professional nó lại thấy chẳng giống mấy cái hướng dẫn chút nào
    Bác nào biết thì chỉ dùm em cái nghe!
    Thanks!
    Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất hiện tại, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.
    ... Từ [0] và [1] họ đã tạo ra nhiều thứ cho những thằng ngu ngồi cãi nhau...

  2. #2
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Bạn chỉnh interval = 1000 và bắt sự kiện của timer, ứng với mỗi lần sự kiện này xảy ra bạn giảm biến đi 1 đơn vị.
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Bài viết
    294

    Bạn dùng thêm 1 control Timer rồi làm giống mèo con là được ^^!
    Cheers!
    Is the moon rising...

  4. #4
    Ngày gia nhập
    10 2006
    Nơi ở
    Bốn biển là nhà
    Bài viết
    36

    Em thấy mấy cái hướng dẫn cũng có nói là khai báo như thế, nhưng khi tiến hành làm thì chỉ có kiểu DateTime thì có cái Tich(DateTime.Tich) còn Timer thì không có. mà Timer thì mới có cái interval..................mà mấy cái tài liệu thì đọc chẳng hiểu mấy.Với bài kia thì bác nào có thể demo cho đoạn code không?
    Thanks!
    ... Từ [0] và [1] họ đã tạo ra nhiều thứ cho những thằng ngu ngồi cãi nhau...

  5. #5
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Đây là code demo của mình. Mấy cái này quá cơ bản, bạn nên tập đọc kỹ sách, ko nên thấy khó là xin code.
    Attached Files Attached Files
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  6. #6
    Ngày gia nhập
    10 2006
    Nơi ở
    Bốn biển là nhà
    Bài viết
    36

    Mặc định Cách đếm thời gian trong C# như thế nào?

    Thanks bác nghe!
    Nhìn cả quyển hơn 700 trang là thấy nổi da gà rồi. mà nó viết lại không đầy đủ, còn tài liệu tiếng anh thì...............vừa đọc vừa dịch đến bao giờ mới hết cả cục to như thế......nên em mới đi hỏi cho kịp tiến độ
    ... Từ [0] và [1] họ đã tạo ra nhiều thứ cho những thằng ngu ngồi cãi nhau...

  7. #7
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    1

    Xin cảm ơn mọi người nha

  8. #8
    Ngày gia nhập
    06 2010
    Bài viết
    490

    bạn meoconlongvang nói vậy ko đúng, nếu đọc tài liệu thì ai vào forum hỏi làm gì, như vậy thì ai cũng giỏi đâu cần thành lập mấy cái forum để chia sẽ, hỏi những gì mình ko biết, học thì có người học trước người học sao. mới học nhiều cái ko biết nên phải hỏi,nếu nói như bác đọc tài liệu làm được hết thì ko vào mấy forum làm gì đâu, ôm mấy cuốn sách or ebook đọc cho rồi. meoconlongvang ko muốn chỉ giùm người ta thì thoi ko nên nói vậy.từ những cái nhỏ nhưng cũng có nhiều người ko biết chứ ko phải cái nhỏ là biết.

  9. #9
    Ngày gia nhập
    07 2010
    Bài viết
    288

    thật ra bạn đó đã hướng đẫn hết cả rồi đó. bạn đó cho cái Timer và sự kiện tick của nó. rồi cho luôn cách sử dụng luôn. giờ chỉ theo hướng dẫn mà xài thôi. còn đòi code làm gì?

  10. #10
    Ngày gia nhập
    10 2009
    Nơi ở
    https://hocduong.vn
    Bài viết
    289

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi anh saivnvn nói lâu lắm rồi mà haizzz Xem bài viết
    06-10-2008, 06:32 pm .
    . . 
    Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất hiện tại, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.

Các đề tài tương tự

  1. Lấy thời gian trong C++ như thế nào?
    Gửi bởi rukawa1184 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 26-08-2014, 10:00 PM
  2. thời gian trên datetimeinput không được nằm trong khoản thời gian có sẳn
    Gửi bởi hungzany trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 04-06-2013, 09:23 AM
  3. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 24-02-2013, 11:16 PM
  4. Làm thế nào để đếm thời gian trong C#
    Gửi bởi quanghoa trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 12
    Bài viết cuối: 14-12-2009, 11:56 PM
  5. Làm thế nào để tính được khoảng thời gian trong c++.
    Gửi bởi vuminhngoc trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 14
    Bài viết cuối: 08-12-2008, 12:02 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn