Phát triển web thường chỉ liên quan tới mặt kỹ thuật để xây dựng một website nhưng lại là một phạm vi chung với bất kỳ quá trình nào có liên quan tới website, ứng dụng web, phát triển thương mại điện tử, phát triển nội dung web, phía khách hàng/ mã server, các giải pháp web và hệ thống cơ sở dữ liệu website.

Mặt khác, thiết kế web được hiểu như một phần nghệ thuật để tạo ra một trang web đòi hỏi sự thu hút thị giác, liên kết bố cục, sử dụng màu sắc và tất cả các yếu tố khác có ý nghĩa với giao diện chung và chức năng của một website.

Vì vậy, có thể kết luận rằng phát triển web tương đương với một lập trình viên thành thạo logic, trong khi thiết kế web lại như một sản phẩm ý tưởng sáng tạo và sự tưởng tượng của người nghệ sĩ.

Dù đa số các nhà thiết kế web không đạt được 2 điều quan trọng này. Điều không mong muốn nhất là hầu hết các nhà phát triển web không nhận ra được những tiêu chuẩn chuyên môn đó. Mỗi cá nhân có sự am hiểu về phát triển và thiết kế web song họ nên có thêm kiến thức cơ bản về khái niệm html và biên tập hình ảnh phù hợp với trang web thương mại.

Chúng ta phải nhớ rằng trang web là để thực hiện công việc kinh doanh đồng thời cũng là website cá nhân. Nó là tất cả những gì mà chúng ta đang có và là điều thực sự cần quan tâm để truyền tải tới các khách hàng. Thế nên, website là tiền tuyến của chúng ta trong thời đại thông tin, bởi vậy nên được bố trí hợp lý và thiết kế phù hợp để phục vụ mục tiêu của nó.

Tuy hiện có rất nhiều ứng dụng về “tạo nhanh trang web giá rẻ“ và “mẫu website giá rẻ có sẵn” khác. Chúng đã cản trở những ý tưởng này bởi vì nó mâu thuẫn ngay tới điều vừa mới thảo luận ở trên. Việc lựa chọn để xuất bản một website từ một web giá rẻ mẫu giống như việc mua một hộp bìa cát tông trắng trong một cửa hàng bách hoá và dán lên nó tên sản phẩm không thương hiệu, không hình ảnh và không xác nhận! Điều đó giống như nhãn hiệu “nước mắm cá” thông thường mà bạn nhìn thấy trên khắp thị trường buồn tẻ.

Như đã đề cập, phát triển web và thiết kế web là 2 lĩnh vực quan trọng trong vấn đề này. Phát triển web là khóa học mà có thể được học ở trường.

Song, thiết kế là phạm vi thực sự khác biệt trong lĩnh vực thiết kế website, như ngụ ý rằng nó là công việc triển khai cùng những ý tưởng sáng tạo được đan dệt chu toàn bởi một nghệ sĩ - một nhà thiết kế tài tình trong việc kết hợp biểu tượng, màu sắc, kích cỡ và vị trí cho mọi yếu tố trên một website.

Vì vậy, để nói rằng, nếu bạn có website kinh doanh uy tín được làm từ các mẫu website giá rẻ có sẵn, có thể bạn sẽ có một rủi ro là trang web của bạn sẽ giống một website giá rẻ nào đó trên internet mà chỉ với sự khác biệt rất nhỏ như biểu tượng và nội dung text, nhưng chúng lại chỉ là một “bản sao thị giác” của nhau thôi.

Tác giả: PJ BernardinoESVN công ty thiết kế website hà nội - Dịch vụ SEO - Website giá rẻ

Nơi hội tụ giải pháp

Camnguyen