Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 11 kết quả

Đề tài: Set Interval cho timer sau 5s play một đoạn nhạc như thế nào?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    11 2010
    Bài viết
    54

    Mặc định Set Interval cho timer sau 5s play một đoạn nhạc như thế nào?

    Mình đang làm bài tập về form hiển thì đồng hồ điện tử trong C#, khi form được mở lên thì cứ mỗi 5s form play một bài nhạc...thầy nói là dùng 2 timer. Một cái là để chạy cái đồng hồ điện tử với chu kì là 1s, còn một cái là đếm thời gian cứ mỗi 5s play nhạc(có sẵn)...Cái timer 1 thì mình làm được rùi nhưng mỗi cái timer 2 để play nhạc thì mình mò hoài không ra...điên cả đầu....Các bạn xem dùm mình nhé!!thanks nhiều!
    Attached Files Attached Files
    Thời khắc vẫn trôi
    Trăng nước vẫn chan hòa
    Tình yêu theo năm tháng
    Nở dần như cánh hoa...

  2. #2
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Nơi ở
    An Giang
    Bài viết
    502

    Cái Timer 2 bạn set Interval của nó là 1000 và cho 1 biến tự tăng. Trong sự kiện Tick của Timer 2 bạn kiểm tra biến đó nếu chia hết cho 5 thì play 1 đoạn nhạc hoặc cho biến đó tăng đến 5 thì play đồng thời gián lại là 0
    p/s: Avatar cute quá...)

  3. #3
    Ngày gia nhập
    11 2010
    Bài viết
    54

    Có phải như vầy không hả bạn? Nhưng nó play được một đoạn 5s thôi là ngắt và lặp lại ngay sau đó luôn
    Visual C# Code:
    1. private void timer2_Tick(object sender, EventArgs e)
    2.         {
    3.             timer2.Interval = 1000;
    4.             time++;
    5.             if (time % 5 == 0)
    6.             {
    7.                 timer2.Start();
    8.                 bkSound.Play();
    9.                 time = 0;
    10.             }
    Thời khắc vẫn trôi
    Trăng nước vẫn chan hòa
    Tình yêu theo năm tháng
    Nở dần như cánh hoa...

  4. #4
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    hi. Không phải vất vả thế đâu. Đặt interval=5000( 5s). Trong tick cứ thế mà play.hihi
    Code:
    private void timer2_Tick(object sender, EventArgs e)
            {
                bkSound.Play();
              }
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  5. #5
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Nơi ở
    An Giang
    Bài viết
    502

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi mrfour.it Xem bài viết
    hi. Không phải vất vả thế đâu. Đặt interval=5000( 5s). Trong tick cứ thế mà play.hihi
    Code:
    private void timer2_Tick(object sender, EventArgs e)
            {
                bkSound.Play();
              }
    Đúng rùi đó đặt Interval = 5000 là OK .
    p/s: Em cứ phức tạp hóa vấn đề. Hic...

  6. #6
    Ngày gia nhập
    11 2010
    Bài viết
    54

    Mặc định Set Interval cho timer sau 5s play một đoạn nhạc như thế nào?

    Nói như mí bạn thì mình hỏi mà làm gì, vần đề là mình có để như vậy nhưng...đoạn nhạc của mình là 41s thì đáng lý ra nó phải play hết cho mình. Xong, đếm tiếp 5s thì play nhạc 41s nữa, cứ thế tiếp tục cho tớ khi đóng form thì thôi, đằng này nó play đoạn nhạc xong 5s thì ngưng.:(
    Thời khắc vẫn trôi
    Trăng nước vẫn chan hòa
    Tình yêu theo năm tháng
    Nở dần như cánh hoa...

  7. #7
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    299

    nói như mí bạn thì mình hỏi mà làm gì, vần đề là mình có để như vậy nhưng...đoạn nhạc của mình là 41s thì đáng lý ra nó phải play hết cho mình. Xong, đếm tiếp 5s thì play nhạc 41s nữa, cứ thế tiếp tục cho tớ khi đóng form thì thôi, đằng này nó play đoạn nhạc xong 5s thì ngưng.:(
    vậy thì cứ lấy thời gian chạy của bài nhạc + 5s rồi play
    t.b do bạn không nói rõ yêu cầu thì ráng chịu chứ, các bạn ấy đã hướng dẫn đúng theo cái #1 của bạn rồi mà
    Programming tutorials and source code examples

    Trong nhà không vợ không con
    Uống bia gặm thịt sao ngon thế này
    Nhậu nhẹt không bị la rầy
    Một tuần ta cứ bảy ngày " nâng ly "....

  8. #8
    Ngày gia nhập
    11 2010
    Bài viết
    54

    Mình đã nói rõ lắm rùi mà...ak còn vần đề làm sao lấy duration của bài nhạc được thì mình nghe nói là dùng file mediainfo.dll của HDH nhưng mình không biết sẽ dùng hàm gì trong đó nữa...
    Thời khắc vẫn trôi
    Trăng nước vẫn chan hòa
    Tình yêu theo năm tháng
    Nở dần như cánh hoa...

  9. #9
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi datinh_o0o7 Xem bài viết
    Nói như mí bạn thì mình hỏi mà làm gì, vần đề là mình có để như vậy nhưng...đoạn nhạc của mình là 41s thì đáng lý ra nó phải play hết cho mình. Xong, đếm tiếp 5s thì play nhạc 41s nữa, cứ thế tiếp tục cho tớ khi đóng form thì thôi, đằng này nó play đoạn nhạc xong 5s thì ngưng.:(
    Bạn nói khó nghe quá đấy. T giúp bạn đã ko cám ơn lấy một câu lại còn... Nói thế này ko biết thái độ bạn là gì đây? bọn t giúp bạn hay là bạn yêu cầu người khác làm giúp thế? Bạn nói ko rõ yêu cầu lại còn kêu ca gì? hơn nữa như bạn gì ở dưới nói đó :"vậy thì cứ lấy thời gian chạy của bài nhạc + 5s rồi play
    t.b do bạn không nói rõ yêu cầu thì ráng chịu chứ, các bạn ấy đã hướng dẫn đúng theo cái #1 của bạn rồi mà ". Vậy là xong rồi, chẳng lẽ bạn cứ muốn người khác làm hết cho thì mới nói câu cám ơn à?
    p/s: Ba mẹ bạn ko dạy bạn cách đối nhân xử thế, ko dạy bạn rằng khi ngừoi khác giúp thì phải biết cám ơn một tiếng à? nếu ba mẹ bạn biết bạn bjo thế này chắc họ buồn lắm. haiz.
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  10. #10
    Ngày gia nhập
    11 2010
    Bài viết
    54

    p/s: Ba mẹ bạn ko dạy bạn cách đối nhân xử thế, ko dạy bạn rằng khi ngừoi khác giúp thì phải biết cám ơn một tiếng à? nếu ba mẹ bạn biết bạn bjo thế này chắc họ buồn lắm. haiz.
    Làm gì ghê vậy...mới lỡ lời có một câu mà lôi cả cha mẹ người ta ra mà nói ak? Bạn cũng nên coi lại cách nói chuyện của bạn đi...có gì thì nói mình nè, đừng có lôi ba mẹ ông bà người ta ra mà nói...Còn về việc mình có nói hơi "sốc" thì mình cũng xin lỗi mấy bạn...!!! Sau này mình sẽ bình tĩnh hơn!!

    Thôi mình qua chuyện đó đi. Mình nghĩ là cái tiêu đề của mình đã rõ ràng rùi đó mấy bạn...cái đề của thầy là "chu kì 5s thì play một đoạn nhạc ngắn" giống như sau một tháng hay hai tháng thì chương trình gì đó cập nhật phiên bản mới vậy. Khi khi đồng hồ vừa mở lên thì đếm 1..5s->mở nhạc đến hết, sau đó lại đếm tiếp từ 1..5s->lại mở nhạc đến hết...cho tới khi nào đóng form thì ngưng...
    Thời khắc vẫn trôi
    Trăng nước vẫn chan hòa
    Tình yêu theo năm tháng
    Nở dần như cánh hoa...

Các đề tài tương tự

  1. Kỹ thuật C++ Bài tính diện tích HCN che phủ dùng Interval Trê
    Gửi bởi DingPhonh trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 25-09-2011, 10:59 AM
  2. play nhạc bằng ax windows media trong Visual C# như thế nào?
    Gửi bởi pur trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 10-01-2011, 09:40 AM
  3. play nhạc. video bằng c#
    Gửi bởi tinhspt trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 29-09-2010, 12:02 AM
  4. Làm thế nào play nhạc từ resource của project trong C#
    Gửi bởi darkblackangel trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 24-05-2009, 05:46 PM
  5. interval timer trên C# | Lấy mẫu vẽ đồ thị trên C#. Giúp mình với?
    Gửi bởi mrvui trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 09-05-2009, 10:16 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn