Ngày nay, hầu hết doanh nghiệp và cá nhân đều có thể có một website giá rẻ. Nhờ những nhà phát triển web mà việc tạo ra một trang web giá rẻ không còn khó khăn nữa dù không phải lúc nào chúng được như những tác phẩm nghệ thuật.

Vấn đề quan trọng nhất là lựa chọn màu sao cho tốt. Vì để có được sự tương đắc giữa màu nền và chữ quả thật không dễ. Lựa chọn màu tương phản không hợp lý sẽ làm ảnh hưởng đến việc đọc của trang. Giống như một tờ giấy, nền màu trắng thường được mặc định.

Màu sắc với khách truy cập web

Theo các nhà nghiên cứu thì màu sắc có tác động nhiều tới tâm lý con người. Nên chính cách phối màu trên website giá rẻ có thể khiến khách truy cập” bị ràng buộc” bởi các mục tiêu của bạn (như: mua hàng hay sử dụng các dịch vụ) hoặc rời bỏ ngay chỉ sau vài giây đầu tiên. Vì con người thường dễ bị tác động bởi “ấn tượng ban đầu”.

Dù khách truy cập chưa quan tâm nhiều tới điều đó, song chính cách dùng màu chưa hợp lý và những yếu tố khác lại tác động nhiều đến sự quyết định về việc truy cập tiếp hoặc rời bỏ website của bạn.Vì những tác nhân này mang lại cho họ những hiệu ứng về tâm lý.

Khi nhìn vào một website giá rẻ, mọi người sẽ thực sự thú vị hay buồn tẻ là phụ thuộc vào cách dùng màu của bạn. Hãy hiểu rằng khán giả chỉ hướng về những tiêu điểm và sự lựa chọn màu hợp lý. Màu sắc là một phương cách truyền thông hay nhất để phản ánh sự truyền tải những điều có ý nghĩa.

Những lời khuyên dành cho các nhà thiết kế web

Hãy sử dụng một bảng màu tự nhiên: Bảng màu này mang lại sự thú vị hơn bất cứ màu tương ứng nào. Hãy kết hợp chúng để có được hiệu ứng cảm xúc tốt mà bạn muốn dành từ khách truy cập của mình.

Hãy tạo một sự tương phản mạnh giữa màu nền và chữ: Sự phối màu tốt nhất là chữ đen trên nền trắng, song cũng có những sự phối màu khác hiệu quả hơn nữa cho màu nền của website là màu xanh đen, xám và đen.

Hãy tránh những màu gây mỏi mắt: Hãy tránh kết hợp màu xanh dương với đỏ hoặc vàng. Không nên lựa chọn chữ màu xanh lục trên nền đỏ hoặc chữ đỏ trên nền xanh lục/ xanh dương. Hãy nên sử dụng nhất quán từ 5 đến 7 màu khác nhau trên toàn website

Hãy tránh những màu nhạt: Không nên dùng màu xanh dương quá nhạt cho những đoạn text và biểu đồ nhỏ cùng dòng kẻ mảnh.

Hãy thận trọng khi phân biệt màu: Có rất nhiều người quan tâm tới điều này, nên bạn phải cố gắng sao cho khách truy cập có thể cảm nhận đúng ý nghĩa của thông điệp được truyền tải. Ngoài các gam màu tối như đen, xám và những màu liền kề, thì màu cam có thể có những tác dụng làm nổi bật.

Khoảng trắng: Hãy dùng những khoảng trắng để cân bằng các màu khác trên website khiến nhìn dễ chịu hơn.

Hãy thử nghiệm: Hãy đảm bảo bạn có thể thực hiện được một thử nghiệm đọc cho trang web của mình. Hãy sử dụng những sắc thái khác nhau từ một màu cũng như hãy chú ý tới sự hài hòa với những màu khác nhau.

Tác giả: Adriana IordanESVN công ty thiết kế website hà nội - Dịch vụ SEO - Thiết kế website

Chúng tôi nhận làm website: Website giá rẻ , Website miễn phí

Nơi hội tụ giải pháp

Camnguyen