Từ 1 tới 5 trên tổng số 5 kết quả

Đề tài: code game ko chạy đc là sao

  1. #1
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    1

    Mặc định code game ko chạy đc là sao

    tôi code 1 bài game ko có lỗi nhưng ko chạy đc .tôi dùng Borland C++for dos hay Tubor C++ đều ko chạy đc.
    Đây là bài code ai giúp tôi với.
    Code:
    /*ban tau la*/
    #include"graphics.h"
    #include"stdio.h"
    #include"conio.h"
    #include<alloc.h>
    #include<stdlib.h>
    #include<math.h>
    #include"time.h"
    #include<dos.h>
    #define CK_TAU 6
    #define CK_DAN 4
    #define BUOC_CD 10
    char*ptau,*pdan,*pbe;
    int xmax,ymax;
    int diem=0;
    static char s_diem[5];
    
    unsigned long int tg_giay_100(void);
    void kt_va_cham(int x,int y,int*xd,int*yd,int*ban);
    void ve_bt(void);
    void tao_tau(void);
    void tao_dan(void);
    void tao_be(void);
    void tau_cd(int*x,int*y,int*ch_cd);
    void dan_cd(int*x,int*y,int*ban);
    unsigned long int tg_giay_100(void)
    {
    	static struct time ti;
    	unsigned long int t;
    	gettime(&ti);
    	/*doi ra do vi thoi gian 1/100 giay*/
    	t=((ti.ti_hour*60+ti.ti_min)*60+ti.ti_sec)*100+ti.ti_hund;
    	return t;
    }
    void kt_va_cham(int x,int y,int*xd,int*yd,int*ban)
    {
    	if(abs((*xd+5)-(x+20)),20&&abs((*yd+5)-(y+12))<12)
    	{
    	 sound(100);delay(100);
    	 setcolor(0);
    	 outtextxy(500,50,s_diem);
    	 setcolor(YELLOW);
    	 diem++;
    	 itoa(diem,s_diem,10);
    	 outtextxy(500,50,s_diem);
    	 *ban=1;
    	 putimage(*xd,*yd,pdan,XOR_PUT);
    	 *xd=*yd=0;nosound();
    	}
    }
    void tau_cd(int*x,int*y,int*ch_cd)
    {
    	int xx,yy,s;int b;
    	xx=*x;yy=*y;
    	b=random(BUOC_CD)+1;
    	/*xoa*/
    	putimage(xx,yy,ptau,XOR_PUT);
    	s=xx+(*ch_cd)*b;
    	if(s+40>xmax||s<0)*ch_cd=-(*ch_cd);
    	xx+=(*ch_cd)*b;
    	putimage(xx,yy,ptau,XOR_PUT);
    	*x=xx;*y=yy;
    }
    	void dan_cd(int*x,int*y,int*ban)
    	{
    		int b,xx,yy,s;
    		b=random(BUOC_CD)+1;
    		xx=*x;yy=*y;
    		/*xoa*/
    		putimage(xx,yy,pdan,XOR_PUT);
    		s=yy-b;
    		if(s<ymax/2)*ban=1;/*cho phep ban tiep*/
    		else
    		 {
    		  yy=s;
    		  putimage(xx,yy,pdan,XOR_PUT);
    		  *x=xx;*y=yy;
    		 }
    	}
    void ve_bt(void)
    {
    	int i,x,y;
    	/*ve bau troi day sao*/
    	cleardevice();
    	for(i=1;i<=1000;++i)
    	{
    	 x=random(getmaxx());
    	 y=random(getmaxy());
    	 putpixel(x,y,random(getmaxcolor()));
    	}
    }
    void tao_dan(void)
    {
    	unsigned n;
    	setcolor(YELLOW);
    	cleardevice();circle(5,5,5);
    	setfillstyle(SOLID_FILL,YELLOW);
    	floodfill(5,5,YELLOW);
    	n=imagesize(0,0,10,10);
    	pdan=(char*)malloc(n);
    	getimage(0,0,10,10,pdan);
    
    }
    void tao_be(void)
    {
    	unsigned n;
    	setcolor(BLUE);
    	cleardevice();
    	setfillstyle(SOLID_FILL,BLUE);
    	bar(0,0,30,20);
    	n=imagesize(0,0,30,20);
    	pbe=(char*)malloc(n);
    	getimage(0,0,30,20,pbe);
    
    }
    void tao_tau(void)
    {
    	unsigned n;
    	setcolor(RED);
    	/*ve tau vu tru*/
    	ellipse(100,50,0,360,20,8);
    	ellipse(100,46,190,357,20,6);
    	line(107,44,110,38);
    	circle(90,38,2);
    	setfillstyle(SOLID_FILL,BLUE);
    	floodfill(101,54,RED);
    	setfillstyle(SOLID_FILL,MAGENTA);
    	floodfill(94,45,RED);
    	/*luu anh tau vu tru vao bien*/
    	n=imagesize(79,36,121,59);
    	ptau=(char*)malloc(n);
    	getimage(79,36,121,59,ptau);
    	cleardevice();
    }
    
    }
    * Chú ý: Bỏ code vào thẻ tag code khi post bài, cuộn con trỏ để mà xem hướng dẫn.
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi vuonghongtien : 02-06-2010 lúc 05:22 PM.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Chỗ dòng initgraph trong hàm main, chỗ tham số thứ 2 bạn phải chỉ đường dẫn tới thư mục bgi của borlandc thì mới chạy được. Mình đã chạy, nó ra giống như trò bắn đĩa bay.

    PS :
    - Bạn nhớ bọc code vào tag code cho dễ nhìn.
    - Bạn ko được spam 2 bài ở 2 box khác nhau.
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    1

    bạn có thể nói rõ hơn đc ko chính sác là sửa như thế nào và ở dòng nào.
    giúp mình với bạn nhé.cách tạo dường dẫn và cách bọc code ?
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi vuonghongtien : 20-10-2008 lúc 08:48 AM.

  4. #4
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    - Đây là cách đưa code vào tag :
    http://forums.congdongcviet.com/showthread.php?t=6131
    - Bạn để ý dòng initgraph trong hàm main, cái tham số thứ 3 truyền vào là chuỗi rỗng "". Bạn xem borlandc của bạn nằm ở đâu, ví dụ như ở nhà mình là "c:\bc31" thì bạn sửa lại tham số đó là "c:\\bc31\\bgi". Chúc bạn thành công.

    PS : bạn lại spam 2 bài giống nhau, mod box này sẽ cho ăn thẹo đó.
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    1

    thanks cảm ơn bạn rất nhiều

Các đề tài tương tự

  1. Web game:choigameonline.biz-Chơi game online, game vui, game mini, game flash
    Gửi bởi timkiemvn002 trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 27-08-2014, 11:08 AM
  2. Game thủ TQ 'chôm' phím spacebar vì ức chế game Audition :)
    Gửi bởi quynhcute trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 06-09-2012, 07:57 PM
  3. Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 27-04-2012, 07:51 PM
  4. compiler Warning: Unreachable code và chạy sai trong khi code đúng. Vì sao?
    Gửi bởi lovemoney trong diễn đàn Thảo luận, góp ý code C/C++ của bạn
    Trả lời: 19
    Bài viết cuối: 19-01-2012, 10:02 PM
  5. code tìm cây có trọng lượng nhỏ nhất bằng giải thuật prim-cách chạy tay code này
    Gửi bởi ruacon_206 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 25-04-2011, 02:27 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn