Từ 1 tới 9 trên tổng số 9 kết quả

Đề tài: em muốn hỏi tí về window forms trong C#

  1. #1
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    0

    Angry em muốn hỏi tí về window forms trong C#

    em có 1 textbox nhập vào là 123abc. Em muốn khi nhấp vào nút button thì nó sẽ tách abc qua bên listbox
    thanks

  2. #2
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    giả sử textbox có tên là TextBox1 và ListBox có tên là ListBox1 thì trong sự kiện click bạn làm như sau :
    Visual C# Code:
    1. ListBox1.Items.Add(TextBox1.Text);
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    0

    cám ơn bạn giải đáp dùm mình . Nhưng cái đó nó chuyển tất cả 123abc vào listbox luôn . Ý mình là chỉ muốn add cái abc vào listbox thôi .

  4. #4
    Ngày gia nhập
    09 2008
    Nơi ở
    Kĩ viện
    Bài viết
    169

    Tách riêng phần chữ ra?, nếu chắc chắn phần chữ chỉ nằm bên trái thì loop từng ký tự từ bên phải sang bên trái, mỗi lần loop kiểm tra xem nó có phải số không, phải thì dừng, không phải thì tiếp.
    Phá toái hư không - Bạch nhật thăng thiên.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    0

    thanks, cho em hỏi thêm chút xíu hơn về cái này. Nếu như em nhập vào chữ số lộn xộn như 1a2b3c thì tách số ra listbox làm sao vậy ????

  6. #6
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Mặc định em muốn hỏi tí về window forms trong C#

    khai báo một chuỗi kết quả, quét hết chuỗi ban đầu, nếu gặp ký tự '0'->'9' thì bỏ qua, ngược lại thì cộng vào chuỗi kết quả.
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  7. #7
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    0

    bạn nói thì mình thấy cũng hiểu, nhưng mình mới bắt đầu với C# nên cũng ko biết viết code ra sao. Bạn có thể viết cho mình đoạn code giải thích điều này ko. Cám ơn trước nha

  8. #8
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Bạn làm thế này :

    Visual C# Code:
    1. string StringFilter(string s)
    2. {
    3.     string s2 = "";
    4.     char ch;
    5.  
    6.     for (int i = 0; i < s.Length; i++)
    7.     {
    8.         ch = s[i];
    9.         if (ch < '0' || ch > '9')
    10.             s2 += ch;
    11.  
    12.     }
    13.  
    14.     return s2;
    15. }
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  9. #9
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    0

    cảm ơn meoconlongvang nhiều em đã làm được rồi

Các đề tài tương tự

  1. Thao tác giữa các Forms trong C#
    Gửi bởi datmasuto trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 03-12-2017, 01:09 AM
  2. Cách sử mdiparent - child trong window forms. Giúp mình
    Gửi bởi danhloi trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 27-10-2013, 10:37 AM
  3. Xử lí dữ liệu trong Windows Forms C++
    Gửi bởi dacklayer trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 28-04-2013, 06:15 PM
  4. Làm thế nào để tạo một OpenGL Window bên trong một Main Window?
    Gửi bởi bachhaiduong trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 10-01-2012, 10:09 AM
  5. cách in 0.00 ra màn hình textbox trong windows forms
    Gửi bởi valentine_julius trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 04-11-2008, 08:12 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn