Lúc mới chào đời, bé trai tương đối khỏe mạnh song lại khác thường ở chỗ có tới 6 chân.
Người vợ của một kỹ thuật viên X-quang tại Pakistan đã sinh ra một bé trai có 6 chân tại huyện Sukkrur, tỉnh Sindh, Pakistan hôm 13/4/2012. Cả hai mẹ con đều ở trong tình trạng sức khỏe tốt. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn chăm sóc bé theo chế độ đặc biệt để phòng tránh các nhiễm trùng khác.


Lúc mới chào đời, bé trai tương đối khỏe mạnh song lại khác thường ở chỗ có tới 6 chân. 2 chân mọc bình thường như bao đứa trẻ khác, còn 4 chân khác mọc dưới bụng với độ dài không bằng nhau.
Người bố Imran Sheikh đã rất lo lắng về tình trạng của con mình. Các bác sĩ khuyên ông nên đưa con tới Viện Nhi Trương Ương (NICH) của Pakistan ở thành phố Karachi để các bác sĩ tìm hiểu phương pháp phẫu thuật. Song do thu nhập thấp (khoảng 6000 rupee Pakistan) nên ông rất lo lắng về khoản chi phí phẫu thuật.
Ông Imran Sheikh nghẹn ngào nói: “Tôi không đủ khả năng để thanh toán các khoản viện phí. Tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm”.


Tiến sĩ Jamal Raza ở NICH cho biết: “Các chân của đứa trẻ dính lại với nhau và vì thế, ca phẫu thuật sẽ rất phức tạp. Tuy nhiên, vẫn phải phẫu thuật cho đứa trẻ và trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ kêu gọi sự giúp đỡ của các chuyên gia nước ngoài”.