Từ 1 tới 9 trên tổng số 9 kết quả

Đề tài: [Solved]kiểm tra dùm đoạn code

  1. #1
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    5

    Mặc định [Solved]kiểm tra dùm đoạn code

    Code:
    /*nhập tháng năm và xác định tháng đó có bao nhiu ngày*/
    #include<stdio.h>
    #include<conio.h>
    void main()
    {
         int ithang,inam;
         printf("\nnhap thang:");
         scanf("%d",&ithang);
         printf("\nnhap nam:");
         scanf("%d",&inam);
         if ((inam%4==0 && inam%100!=0)||(inam%400==0))
            {
              switch(ithang)
                   {
                         case 1:
                         case 3:
                         case 5:
                         case 7:
                         case 8:
                         case 10:
                         case 12:printf("co 31 ngay");break;
                         case 4:case 6:case 9:case 11:printf("co 30 ngay");break;
                         case 2:printf("co 29 ngay");break;
                         default:printf("ban da nhap sai");
                    };
                 }
           else
                {
                     switch(ithang)
                   {
                         case 1:
                         case 3:
                         case 5:
                         case 7:
                         case 8:
                         case 10:
                         case 12:printf("co 31 ngay");break;
                         case 4:case 6:case 9:case 11:printf("co 30 ngay");break;
                         case 2:printf("co 28 ngay");break;
                         default:printf("ban da nhap sai");
                    };
                 }
          getch();
    }
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi kuaga : 31-10-2008 lúc 10:16 PM.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Bạn đưa code vào tag code đi nếu ko sẽ bị xóa bài đó.
    Xem hướng dẫn tại đây : http://forums.congdongcviet.com/showthread.php?t=6131
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Nơi ở
    Việt Nam
    Bài viết
    577

    @Kuaga: không biết là bài này bạn học để luyện tập lệnh rẽ nhánh hay chỉ là làm bài này như nào cho đúng thôi.

    Mình đưa ra một thuạt toán khác cho bạn:

    Bạn tạo một mảng như này:

    month[]={31,28,31,30,31,30,31,31,30,31,30,31} tương ứng với 12 tháng của năm

    Bây giờ chỉ cần xuất ra số ngày của tháng tương ứng.

    Riêng tháng 2 phải xét riêng: tạo hàm kiểm tram năm nhuận để xét. Tránh việc phải kiểm tra nhiều như bài trên của bạn.

  4. #4
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    5

    mình đang học về câu lệnh dk,rẽ nhánh(mới học c 3 tuần),nên làm post lên cho mọi người kiểm tra giúp và cung cấp cách giải # nhanh hơn
    Code:
    /*nhập giờ phút giây(hh:mm:ss),cộng thêm số giây nhập vào và in ra giờ phút giây mới(hh:mm:ss)*/
    #include<stdio.h>
    #include<conio.h>
    void main()
    {
         int igio,iphut,igiay,ithem;
         printf("\nnhap gio,phut,giay:");
         scanf("%d%d%d",&igio,&iphut,&igiay);
         printf("\nnhap giay them:");
         scanf("%d",&ithem);
         igiay=igiay+ithem;
         if(igiay<60)
               printf("\ngio phut giay la:%d%d%d",igio,iphut,igiay);
         else
               {
                     igiay=igiay-((igiay/60)*60);
                     iphut=iphut+(igiay/60);
                     if(iphut<60)
                           printf("\n gio phut giay la:%d%d%d",igio,iphut,igiay);
                     else
                          {
                                iphut=iphut-((iphut/60)*60);
                                igio=igio+(iphut/60);
                                printf("\n gio phut giay la:"%d%d%d",igio,iphut,igiay);
                           }
               }
        getch();
    }
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi kuaga : 01-11-2008 lúc 05:47 PM. Lý do: thx đã nhắc nhở...

  5. #5
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    5

    kiểm tra dùm mình bài này,mình ko bít rõ có phải '/' là chia lấy thương ko,làm ko có niềm tin lắm nhưng do yêu cầu của 4r là phải viết code....pro coi kiểm tra giúp,có cách giải nào nhanh hơn thì hương dẫn với,thx.....coi giùm bài đầu tui làm đúng ko(ko nhớ rõ lắm cách xác định năm nhuận)

  6. #6
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Nơi ở
    Việt Nam
    Bài viết
    577

    Mặc định [Solved]kiểm tra dùm đoạn code

    mình ko bít rõ có phải '/' là chia lấy thương ko,làm ko có niềm tin lắm nhưng do yêu cầu của 4r là phải viết code
    Đúng. để có cái niềm tin thì bạn đọc lý thuyết. Code trên đã sửa lại đoạn else.

    Code:
         else
               {
                     
                     iphut=iphut+(igiay/60);
                     igiay=igiay%60;
                     if(iphut<60)
                           printf("\n gio phut giay la:%d%d%d",igio,iphut,igiay);
                     else
                          {
                                
                                igio=igio+(iphut/60);
                                iphut=iphut%60;
                                printf("\n gio phut giay la:"%d%d%d",igio,iphut,igiay);
                           }
               }

  7. #7
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    5

    thx quang hoàng nhìu....
    /*cho 3 độ dài a,b,c.Đó có phải là độ dài của 3 cạnh tam giác hay ko?*/<==mình ko bít cách xác định a,b,c có phải là độ dài 3 canh tam giác hay ko,ai bít chỉ mình với,thx
    1)if ((a+b)>c && (a+c)>b && (b+c)>a) ==>là tam giác(theo mình)
    2)if (2*max^2-a^2-b^2-c^2>1e-10):d:d==>là tam giác(vô tình bít đc....nhưng ko hiểu ơ đâu ra công thức này)/*max là độ dài lớn nhất*/
    ai giải quyết giùm,thx
    à kiểm tra dùm mình bài đầu tiên cách xác định năm nhuận đúng ko(mình đọc cách xác định này trên mạng nhưng thấy khó chịu)
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi kuaga : 01-11-2008 lúc 04:01 PM.

  8. #8
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    85

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi kuaga Xem bài viết
    thx quang hoàng nhìu....
    /*cho 3 độ dài a,b,c.Đó có phải là độ dài của 3 cạnh tam giác hay ko?*/<==mình ko bít cách xác định a,b,c có phải là độ dài 3 canh tam giác hay ko,ai bít chỉ mình với,thx
    1)if ((a+b)>c && (a+c)>b && (b+c)>a) ==>là tam giác(theo mình)
    2)if (2*max^2-a^2-b^2-c^2>1e-10):d:d==>là tam giác(vô tình bít đc....nhưng ko hiểu ơ đâu ra công thức này)/*max là độ dài lớn nhất*/
    ai giải quyết giùm,thx
    à kiểm tra dùm mình bài đầu tiên cách xác định năm nhuận đúng ko(mình đọc cách xác định này trên mạng nhưng thấy khó chịu)
    Mình nghĩ điều kiện đầu tiên là đúng rồi còn cái thứ 2 thì mình không bít. Còn bài tính gwiof hình như bạn có rất nhiều lỗi
    vd:
    Code:
    scanf("%d%d%d",igio,iphut,igiay);
    scanf("%d",ithem);
    <== bít thíu gì rùi chứ
    còn mình thì làm bài đó thế này:
    Code:
    #include <stdio.h>
    #include <conio.h>
    void main()
    {
         int igio,iphut,igiay,ithem;
         printf("\nnhap gio:");
         scanf("%d",&igio);
         printf("\nnhap phut:");
         scanf("%d",&iphut);
         printf("\nnhap giay:");
         scanf("%d",&igiay);
         printf("\nnhap giay them:");
         scanf("%d",&ithem);
         igiay=igiay+ithem;
         if(igiay >=60)
         {
         		iphut+=int(igiay/60);
             igiay-=60;
         }
         if(iphut>=60)
         {
         		igio+=int(iphut/60);
             iphut-=60;
         }
         printf("\n%dgio %dphut %dgiay",igio,iphut,igiay);
    
        getch();
    }

  9. #9
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    5

    thx nhìu lém...cách bạn hay hơn mình nhìu.....
    còn khá nhìu vấn đề mình muốn hỏi nhưng đang có đại hội sinh viên trên ktx nên ko post đc.....:
    các bạn coi lại dùm mình bài 1 coi CÁCH XÁC ĐỊNH NĂM NHUẬN CỦA MÌNH ĐÚNG KO(ức chế vì nó wa)....thx mọi ngươi nhìu

Các đề tài tương tự

  1. [ Solved ]Mình đưa ra đoạn code xin chỉ dùm mình lỗi sai
    Gửi bởi chickencake1 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 20-11-2008, 03:32 PM
  2. [Solved]xin mọi người sửa dùm các bai tập C cơ bản
    Gửi bởi thanh_rio trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 22-10-2008, 11:25 PM
  3. [ Solved ]Ai giúp dùm bài tập cơ bản !
    Gửi bởi MinhPro88 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 35
    Bài viết cuối: 25-09-2008, 10:28 PM
  4. [Solved] Giải thích dùm mình bài file này
    Gửi bởi lovedtn trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 19-09-2008, 07:38 PM
  5. [ Solved ]Xem dùm về đoạn code Đa hình
    Gửi bởi ktwiz trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 14-05-2008, 11:59 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn