Từ 1 tới 8 trên tổng số 8 kết quả

Đề tài: [Solved]viết thế này sai chỗ nào vậy các anh ơi!

  1. #1
    No Avatar
    kool_boy Khách

    Question [Solved]viết thế này sai chỗ nào vậy các anh ơi!

    C Code:
    1. /*nhap vao so nguyen n va tinh uoc so chan cua n*/
    2. #include<stdio.h>
    3. main()
    4. {
    5. int i,n,sum=0;
    6. printf(" nhap vao so nguyen n : ");
    7. scanf("%d",&n);
    8. printf(" cac uoc so chan cua n : ");
    9. for(i=1;i<=n;i++)
    10. {
    11. if(i=1;i<=n;i++)
    12. sum=sum+i*i;
    13. printf("%d",sum);
    14. }
    15. }
    em muốn cho code vào tag code mà không được !không hiểu làm sao nữa?

    *Bạn xem hướng dẫn tại đây
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi QuangHoang : 01-11-2008 lúc 01:36 PM.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Nơi ở
    Việt Nam
    Bài viết
    577

    - main() không nên để vậy, bạn hãy để int main();
    - Điều kiện if bạn làm sai rồi. Sai về cú pháp, hãy xem lại lý thuyết.
    /*nhap vao so nguyen n va tinh uoc so chan cua n*/
    Code:
    for(i=1;i<=n;i++)
    {
    if(i=1;i<=n;i++)
    sum=sum+i*i;
    printf("%d",sum);
    Chẳng hiểu cái đầu bài kia thì liên quan gì đến cái nội dung?

    Ban xem lại xem sao nhé!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Nơi ở
    HCM
    Bài viết
    46

    Code:
    if(i=1;i<=n;i++)
    đó là cái gì vậy:-SS

  4. #4
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Nơi ở
    HCM
    Bài viết
    46

    Code:
    for(i=1;i<=n;i++)
    	{
    	if(n%i==0,i%2==0)
    	sum=sum+i*i;//(1)
    	printf("%d",sum);
    	}
    __vòng lặp này in ra các số sum đã tính được từ công thức (1) mà đâu có liên qua gì đến ước số chẵn của n
    __điều kiện trong lệnh if của bạn bị sai rồi, nên đọc lại lí thuyết đi nhé

    bạn phải sửa lại thế này mới đúng

    Code:
    for(i=1;i<=n;i++)
    	{
    	if(n%i==0 && i%2==0)
    	printf("%d\t",i);
    	}
    mà đã tìm ước số chẵn của n thì bạn cho i chạy từ 2 luôn có phải tiện hơn ko

  5. #5
    No Avatar
    kool_boy Khách

    đúng đúng thanks bạn nha!

  6. #6
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Bài viết
    0

    Wink [Solved]viết thế này sai chỗ nào vậy các anh ơi!

    Bạn muốn tính tổng bình phương các ước số chẳn. Thì:
    Ko cần for() đến n, chổ if() --->if(n%i == 0 && i%2 == 0)
    Nếu muốn lấy n thì xét riêng n để chương trình nhanh hơn./.
    Thân kiếm khách một thời ngan dọc
    Có bao giờ người học được chữ yêu?

  7. #7
    No Avatar
    kool_boy Khách

    đây là bài in ra các ước số chẵn của một số nguyên n !dùng for mà ,mong chỉ bảo giùm mình mới học phần này được một buổi nên còn lơ tơ mơ quá!

  8. #8
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Nơi ở
    Việt Nam
    Bài viết
    577

    In ra màn hình các ước số chẵn của n
    C Code:
    1. for(i=1;i<=n/2;i++)
    2. {
    3.      if(n%i==0 && i%2==0)
    4.           printf("   %d",i);
    5. }

    @kool_boy chú ý: Lần sau không spam bài viết, nếu còn vi phạm thì box "[Cviet - Bad Member Debug List]" sẽ nó tên nick của bạn đấy.

Các đề tài tương tự

  1. Algorithm Viết code thời khóa biểu viết trên Window Form C# như thế nào?
    Gửi bởi hocphp_1998 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 12-04-2011, 11:10 PM
  2. [Solved]viết trương trình nhận dạng công thức dạng chuẩn (wff)
    Gửi bởi langthuan trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 28-10-2008, 09:20 AM
  3. [Solved]viết hàm so sanh 2 xâu
    Gửi bởi thanh_rio trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 22-10-2008, 11:21 AM
  4. [ Solved ] làm thế nào để viết before Insert trigger
    Gửi bởi chanphat01001 trong diễn đàn Thắc mắc đại cương Database & Reporting
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 14-10-2008, 01:03 PM
  5. [Solved]viết hàm int noOfdigit( int a, int b)
    Gửi bởi kaka trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 12-03-2008, 10:43 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn