Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 11 kết quả

Đề tài: duyệt vòng for để lấy giá trị chuẩn bị thêm vào datagridview?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    12 2009
    Bài viết
    147

    Mặc định duyệt vòng for để lấy giá trị chuẩn bị thêm vào datagridview?

    em đang làm một hàm for để kiểm tra trùng mã, ý tưởng là thế này, cho một hàm for duyệt hết các row khi có 1 sản phẩm chuẩn bị thêm vào, nếu đã có mã của sản phẩm đó rồi thì không cho nhập nữa



    hiện tài em đã lấy được cái mã của sản phẩm chuận bị thêm vào rồi (cái số 1), giở chỉ còn cái giá trị của các sản phẩm (cái số 2), cho em hỏi giờ làm sao để lấy hết các giá trị của gridview vậy

  2. #2
    Ngày gia nhập
    12 2011
    Bài viết
    6

    Xin ý kiến
    mình sẽ dùng event LeaveTextBox
    SELECT * FROM Product WHERE MaSP=textbox1.Text;
    if(reader.Read())
    {
    MesageBox.show("Ma sp da ton tai trong csdl");
    }

    hĩ, mình mới học nên biết thế

    ah bạn cho hỏi làm sao có được cái dòng thứ 1 như bạn vây? "Click here to add new row"

  3. #3
    Ngày gia nhập
    04 2012
    Bài viết
    116

    không biết bạn dùng làm gì.. nhưng cứ theo tiêu đề của bạn mà trả lời
    .. mình thì không dùng datagridview nên cũng không rõ (mình dùng gridcontrol)
    nhưng vòng for duyệt từng dòng thì đại loại như thế này
    for(int i=0;i<datagridview.row.count();i++)
    {
    câu lệnh lấy cột có mã sản phẩmll
    }
    .. thường thì mình dùng gridcontrol thì như thế này
    for(int i=0;i<gridview1.rowcount;i++)
    {
    hàm lẩy cột
    string masanpham=gridview1.getrowcellvalues(i,"TenCotcanl ay").toString();
    }

    mình nghĩ datagridview cũng tương tự như vậy

  4. #4
    Ngày gia nhập
    12 2009
    Bài viết
    147

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi MoiBietC Xem bài viết
    Xin ý kiến
    mình sẽ dùng event LeaveTextBox
    SELECT * FROM Product WHERE MaSP=textbox1.Text;
    if(reader.Read())
    {
    MesageBox.show("Ma sp da ton tai trong csdl");
    }

    hĩ, mình mới học nên biết thế

    ah bạn cho hỏi làm sao có được cái dòng thứ 1 như bạn vây? "Click here to add new row"
    cái này mình dùng công cụ DevExpress, chws mình không dùng datagridview đâu bạn à, bạn tìm hiểu về cái đó đi, vô đối

  5. #5
    Ngày gia nhập
    12 2009
    Bài viết
    147

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi grok Xem bài viết
    không biết bạn dùng làm gì.. nhưng cứ theo tiêu đề của bạn mà trả lời
    .. mình thì không dùng datagridview nên cũng không rõ (mình dùng gridcontrol)
    nhưng vòng for duyệt từng dòng thì đại loại như thế này
    for(int i=0;i<datagridview.row.count();i++)
    {
    câu lệnh lấy cột có mã sản phẩmll
    }
    .. thường thì mình dùng gridcontrol thì như thế này
    for(int i=0;i<gridview1.rowcount;i++)
    {
    hàm lẩy cột
    string masanpham=gridview1.getrowcellvalues(i,"TenCotcanl ay").toString();
    }

    mình nghĩ datagridview cũng tương tự như vậy
    ha ha datagridview của DevExpress đây mà, mình đang sài cái đó đây, lấy datagridview cho dễ hỏi ấy mà , thanks bạn nhiều nhé

  6. #6
    Ngày gia nhập
    12 2011
    Bài viết
    6

    Mặc định duyệt vòng for để lấy giá trị chuẩn bị thêm vào datagridview?

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tinhthanhiepsi9x Xem bài viết
    cái này mình dùng công cụ DevExpress, chws mình không dùng datagridview đâu bạn à, bạn tìm hiểu về cái đó đi, vô đối
    có lẽ 1 mình bạn biết DevExpress :|

  7. #7
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    DEv đúng là đẹp vô đối nhưng cũng nặng vô đối. Hơn nữa, mình thấy rất phiền khi chạy ở win xp nên giờ mình "tạm biệt" bác đó rồi.
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  8. #8
    Ngày gia nhập
    04 2012
    Bài viết
    116

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi mrfour.it Xem bài viết
    DEv đúng là đẹp vô đối nhưng cũng nặng vô đối. Hơn nữa, mình thấy rất phiền khi chạy ở win xp nên giờ mình "tạm biệt" bác đó rồi.
    dùng với visual 10 thấy nhẹ mà..... trước kia dùng vs 8 thì thấy nặng thật

  9. #9
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    Còn đi cài đặt cho khách hàng nữa mà bạn, làm đâu phải chỉ cho mình. Quan trọng là sang bất kỳ mày nào cài đặt, chạy ngon lành mới là vấn đề. Bạn thử đóng gói vác sang máy win xp 2/3 xem có bị gì ko?win 7 ko cần thử vì chạy rất luật.
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  10. #10
    Ngày gia nhập
    04 2012
    Bài viết
    116

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi mrfour.it Xem bài viết
    Còn đi cài đặt cho khách hàng nữa mà bạn, làm đâu phải chỉ cho mình. Quan trọng là sang bất kỳ mày nào cài đặt, chạy ngon lành mới là vấn đề. Bạn thử đóng gói vác sang máy win xp 2/3 xem có bị gì ko?win 7 ko cần thử vì chạy rất luật.
    hj.. vấn đề đó mình cũng chưa tính đến , vì mình đang còn đi học,(chưa có khách hàng. hj) mơi chập chững với c# được 1 tháng nay thôi..
    hj.. chắc để 1 vài năm nữa tính..

Các đề tài tương tự

  1. Thêm dữ liệu vào datagridview sử dụng vòng lặp
    Gửi bởi King trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 13-06-2013, 01:16 AM
  2. Thêm nhiều dòng trong Datagridview c# Bằng duyệt qua từng dòng và thực thi thủ tục
    Gửi bởi phuclieu90 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 07-06-2012, 01:10 PM
  3. Cách dùng vòng lặp foreach để duyệt qua 10 textbox?
    Gửi bởi MYNAM trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 20-07-2011, 01:25 PM
  4. ShellCode Vòng lặp For Duyệt qua tên từng file trong thư mục ?
    Gửi bởi honey trong diễn đàn Thắc mắc lập trình shell Linux
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 23-04-2011, 09:17 PM
  5. Duyệt dữ liệu trên DataGridView
    Gửi bởi lovedtn trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 29-06-2009, 08:18 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn