
Nguyên bản được gửi bởi
meeokon
Mình đang cần viết một chương trình xếp gạch, đã viết bài trong cùng bài của bạn Dang'_Xuyen' nhưng bị mod del bài nên post lại nhờ mọi người giúp nhé.
Mình cần vẽ một chương trình xếp một chồng gạch như sau, sử dụng C hoặc C++ đều được.

Vấn đề không phải là vẽ chồng gạch này mà phải tạo một chương trình nhập vào số n (như trên thì n = 6). Sau đó xếp n viên gạch ở đáy, tiếp tục n-1 viên ở hàng trên, cuối cùng là 1 viên. Các viên gạch có thể thay đổi kích thước, cần 4-5 kích thước tùy vào số n lớn hay nhỏ. ngoài ra thì phải cho các viên gạch rơi từ trên xuống xếp lần lượt từ trái sang phải.
Có bạn nào biết thì giúp mình nhé, mình mới năm đầu học lập trình mà chưa được học gì về đồ họa cả. Nếu không có thời gian viết code thì các bạn gợi ý về thuật toán giải bài này cũng được. Thanks
đúng là bài tam giác rồi mình nói mấy người kia cứ kêu mình hiểu sai ý lại bảo mình spam
bạn sẽ cho 1 vòng lặp như thế này , bài ở chỗ kia là hình ngược của nó còn đây là 1 doan vòng lặp để tạo lên kim tự thác , mình chưa pha mầu được
Code:
printf("\n Ban muon nhap co bao nhieu tang\n n = ");
scanf("%d",&n);
for(i=1;i<=n;i++)
{
printf("\nTang %d \t\t\t",i);
for(j=1;j<=i;j++)
printf(" * ");
printf("\n");
}