Từ 1 tới 5 trên tổng số 5 kết quả

Đề tài: [VC++] Ra / vào dữ liệu các cổng

 1. #1
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hà nội
  Bài viết
  204

  Mặc định [VC++] Ra / vào dữ liệu các cổng

  Trong VC có hai hàm là inp và outp, nhưng ko thể dùng được trong WinXP. Vậy làm thế nào để ra/vào dữ liệu các cổng được nhỉ. Em thấy bên pcworld nó bào phải viết 1 cái driver.
  Life:\> dir

 2. #2
  Ngày gia nhập
  11 2006
  Bài viết
  75

  Pcworld nói đúng rồi đấy. Vì lý do bảo mật nên WinXP không cho phép inp và outp trực tiếp mà phải gián tiếp qua driver. Bác search trên Google vài quyển về lập trình driver trên win mà đọc. Chú ý: Tùy theo phiên bản windows mà driver sẽ phải khác nhau.
  Our dreams are young and we both know they take us where we want to go...

 3. #3
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Bài viết
  9

  Từ Windows không cho phép lệch trên là để bảo vệ phần cứng chống xung đột. Bạn định sử dụng cổng nào? Nếu là COM, LPT, ISA thì không nhất thiết phải viết driver mà chỉ cần dùng hàm CreateFile với tên file là địa chỉ cổng là được. Sau đó WriteFile và ReadFile như lệnh inp và outp. Bạn có thể tham khảo http://www.codeproject.com/system/serial.asp để hiểu thêm.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Thấy bảo MS cho phép sử dụng các hàm API để nhập xuất dữ liệu qua các cổng đó. Thử xem sao? Nhưng Dreaminess chưa có thử làm, và cũng chả biết làm cho cái cổng gì được nên không thể chi tiết hơn được

  Chúc thành công
  Email: kevin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó.
  Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp hoặc bị sự thiếu kỷ luật làm tiêu tan sự nghiệp.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  08 2006
  Nơi ở
  TpHCM
  Bài viết
  202

  Với Win98 trở về trước, bạn vẫn có thể sử dụng các ngắt để điều khiển cổng, còn Win2K về sau, do được viết trên nền NT (bảo vệ cổng và bộ nhớ) nên bạn không thể sử dụng trực tiếp các ngắt được nữa , mà bắt buộc phải sử dụng Win API để giao tiếp cổng
  Đọc sách tiếng Việt về lập trình thiết bị của Tống Văn On để hiểu chi tiết về lập trình với các cổng giao tiếp

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn