Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 11 kết quả

Đề tài: MessageBox in ra kiểu số

  1. #1
    Ngày gia nhập
    04 2008
    Bài viết
    244

    Mặc định MessageBox in ra kiểu số

    Code:
    #include<windows.h>
    int WINAPI WinMain( HINSTANCE hInstance, HINSTANCE hPrevInstance, LPSTR lpCmdLine, int nShowCmd )
    {
    	MessageBox(0,"so la %d",3,"chao ban",0);
    	return 0;
    }
    VD mình muốn in ra kiểu số int hay long.... ra MessageBox thì làm thế nào nhỉ,mình biết trong VB thì đơn giản hơn nhưng trong VC++ thì khôg biết

  2. #2
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Hàm MessageBox là hàm api chứ có phải là hàm printf đâu, bạn phải làm vầy :

    C++ Code:
    1. #include <windows.h>
    2. #include <stdio.h>
    3.  
    4. int WINAPI WinMain( HINSTANCE hInstance, HINSTANCE hPrevInstance, LPSTR lpCmdLine, int nShowCmd )
    5. {
    6.     char s[100];
    7.  
    8.     sprintf(s,"so la %d",3);
    9.     MessageBox(NULL,s,"chao ban",MB_OK);
    10.  
    11.     return 0;
    12. }
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    10 2006
    Nơi ở
    In Your Bugs
    Bài viết
    823

    Cũng có thể dùng cách này.
    CString s;
    s.format("%d",3);

    Giống meocon thôi

  4. #4
    Ngày gia nhập
    09 2008
    Bài viết
    28

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi meoconlongvang Xem bài viết
    Hàm MessageBox là hàm api chứ có phải là hàm printf đâu, bạn phải làm vầy :

    C++ Code:
    1. #include <windows.h>
    2. #include <stdio.h>
    3.  
    4. int WINAPI WinMain( HINSTANCE hInstance, HINSTANCE hPrevInstance, LPSTR lpCmdLine, int nShowCmd )
    5. {
    6.     char s[100];
    7.  
    8.     sprintf(s,"so la %d",3);
    9.     MessageBox(NULL,s,"chao ban",MB_OK);
    10.  
    11.     return 0;
    12. }
    Mình làm theo kiểu này thì bị báo lỗi sau:

    error C2664: 'MessageBoxW' : cannot convert parameter 2 from 'char [100]' to 'LPCWSTR'

    Bạn nào biết cách chuyển sang cùng dạng 'LPCWSTR' không vậy?

  5. #5
    Ngày gia nhập
    10 2006
    Nơi ở
    In Your Bugs
    Bài viết
    823

    Nếu là VC6 thì : thêm vào _T("ChaoBan");

  6. #6
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Mặc định MessageBox in ra kiểu số

    Nếu bạn dùng VC2k3 trở lên thì phải khai báo kiểu TCHAR mới chạy được.

    C++ Code:
    1. #include <windows.h>
    2. #include <stdio.h>
    3.  
    4. int _tmain(int argc, _TCHAR* argv[])
    5. {
    6.     TCHAR s[100];
    7.  
    8.     _swprintf( s,_T("so la %d"),3);
    9.     MessageBox(NULL,s,_T("chao ban"),MB_OK);
    10.  
    11.     return 0;
    12. }
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  7. #7
    Ngày gia nhập
    08 2008
    Bài viết
    46

    lúc chiều tớ mới học được 1 điều đó là dùng hàm _TCHAR* thì phải dùng thư viện :#include <tchar.h> mà!
    Hạnh phúc luôn đợi ta mỉn cười lại với nó.(^,,^).

  8. #8
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi hahonga3 Xem bài viết
    lúc chiều tớ mới học được 1 điều đó là dùng hàm _TCHAR* thì phải dùng thư viện :#include <tchar.h> mà!
    tchar được include luôn trong stdio của vc2k5 rồi thì phải.
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  9. #9
    Ngày gia nhập
    08 2008
    Bài viết
    46

    sao khi không khai báo thư viện này là nó báo lỗi đấy, tớ dùng 2k5 mà
    Hạnh phúc luôn đợi ta mỉn cười lại với nó.(^,,^).

  10. #10
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Lúc bạn tạo project mới trong vc2k5 nó include tchar trong stdafx.h rồi, bạn xem file đó sẽ rõ. Code của mình bỏ phần include stdafx.h đi cho gọn.
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

Các đề tài tương tự

  1. Hiện thị MessageBox trong asp.net?
    Gửi bởi nguyenthuan111 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
    Trả lời: 25
    Bài viết cuối: 28-07-2012, 10:50 PM
  2. hiển thị messagebox trong asp.net?
    Gửi bởi b0yt4l3nt9z trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 17-01-2011, 11:23 PM
  3. messagebox trong C#. Lỗi.....?
    Gửi bởi sokhanh1981 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 06-09-2010, 11:49 PM
  4. Lập Trình ASM ,in ra màn hình MessageBox
    Gửi bởi Cpro trong diễn đàn Thắc mắc chung
    Trả lời: 23
    Bài viết cuối: 17-02-2010, 04:22 PM
  5. Lỗi MessageBox
    Gửi bởi SVPro trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 23-10-2008, 01:11 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn