Từ 1 tới 8 trên tổng số 8 kết quả

Đề tài: màn hình chờ trong khi load

  1. #1
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    20

    Thumbs down màn hình chờ trong khi load

    mình có 1 form rất nhiều các label và pic nên khi load mất tầm 5s và nhìn lúc load từng label và pic hiện ra nhấp nháy trông rất thiếu chuyên nghiệp.
    Mình muốn hỏi có cách nào tạo 1 màn hình load trong khi các lb & pic load hết ko? có thể làm đc ko hay có cách nào khác để khắc phục ko? Xin chỉ bảo
    http://www.experts-exchange.com/Prog..._22551961.html
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi comotngay : 21-11-2008 lúc 07:52 PM.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Bạn nói rõ hơn được ko, mình còn lơ mơ chưa hiểu ý bạn lắm.
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    20

    ý mình là trong khi đợi 1 form đang load thì mình có thể có thay thế form đó bằng 1 hình hay 1 form nào đó hay ko?

  4. #4
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Mình chưa gặp form nào load lên lại quá lâu cả. Nhưng mình nghĩ bạn có thể ẩn form đó đi và mở form khác lên và đợi chừng vài giây rồi mở lại form đó.
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    09 2007
    Bài viết
    724

    Cái này hả bạn.
    Tạo 2 form

    Form2: Chứa 1 PictureBox và chỉnh thuộc tính FormBordêrStyl thành None.
    trong hàm khởi tạo của form2 làm như sau:
    Visual C# Code:
    1. public Form2()
    2.         {
    3.             Form1 f = new Form1();
    4.             f.ShowDialog();
    5.             InitializeComponent();
    6.         }
    trong form1 kéo thêm cu timer vào.

    Visual C# Code:
    1. public partial class Form1 : Form
    2.     {
    3.         public Form()
    4.         {
    5.             InitializeComponent();
    6.             timer1.Interval = 3000;
    7.             timer1.Start();
    8.         }
    9.  
    10.         private void timer1_Tick(object sender, EventArgs e)
    11.         {
    12.             timer1.Stop();
    13.             this.Close();
    14.         }
    15. }
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi zkday2686 : 22-11-2008 lúc 01:48 AM.

  6. #6
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    20

    Mặc định màn hình chờ trong khi load

    code này hình như ko có tác dụng j cả bạn ạ. :( Chắc phải làm 1 cái thread.
    Show và ShowDialog có ảnh hưởng j đến lúc load các lb và pic trong Form ko nhi? Form của mình load hơn trăm cái pic và label.

  7. #7
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Bạn load nhiều thế thì form ko lên chậm cũng uổng. Mình nghĩ bạn nên load thành từng nhóm nhỏ vì load nhiều thì diện tích trên form cũng ko đủ thể hiện. Khi cần thì lấy scrollbar cuộn xuống và load tiếp phần còn lại.
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  8. #8
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    20

    load từng phần ntn hả bạn ? mà form của mình cũng ko load đc từng phần .
    bạn cứ tưởng tượng ra cái bảng điện tử chứng khoán . rất nhiều label và pictureBox. Mình chỉ nghĩ ra giải pháp là làm 1 màn hình wait trong khi đợi nó load hết thôi. Có ai còn cách nào khác giúp mình với .

Các đề tài tương tự

  1. Load ảnh bitmap trong OpenGL, không có báo lỗi nhưng mà hình ảnh không load được ra màn hình?
    Gửi bởi SusuSun trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 15-10-2012, 03:12 PM
  2. ADO.NET Gặp lỗi "Could not load file or assembly..." khi load Project trong C#.Cách giải quyết như thế nào ?
    Gửi bởi tranloanspkt trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 01-12-2011, 09:33 AM
  3. load Usercontrol vào trang aspx nhưng mà ko load đc file CSS ?
    Gửi bởi tan408 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 09-11-2011, 12:21 AM
  4. Làm sao để khi mở lên thì form4 load chứ không phải form1 load mấy bạn
    Gửi bởi chitviv trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 12-06-2011, 04:13 PM
  5. Làm thế nào để load 1 file dll lúc load-time với lập trình MFC?
    Gửi bởi mfc trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 19-01-2011, 04:04 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn