Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 15 kết quả

Đề tài: Làm thế nào để lọc được dữ liệu theo tháng và năm?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    c:/Windows/System32/
    Bài viết
    30

    Mặc định Làm thế nào để lọc được dữ liệu theo tháng và năm?

    Mình có làm form lọc dữ liệu tháng và năm trong 2 combobox cbothang, cbonam
    lọc riêng ngày, tháng, năm thì không có vấn đề. Chuyển sang lọc tháng theo năm thì lại không dc. do không biết cộng 2 chuỗi trong combobox thế nào cho đúng.xin giúp đỡ.
    Code:
    "Select fldsanpham, fldtensp,fldngayban,flddonvitinh,fldsoluong,fldtongtien from tblhdban "+
                                   "where (substring(convert(varchar(30),fldngayban,112),5,2)" +
                                   "left(convert(varchar(30),fldngayban,112),4)) "+  
          "like (N'%" + cbothang.SelectedItem.ToString() + " + " + cbonam.SelectedItem.ToString() + "%')";

  2. #2
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái-Thái Nguyên
    Bài viết
    960

    hi. Sao ko dùng hàm datepart() để lấy ra tháng/năm=> sau đó so sánh thẳng với giá trị từ combobox vậy bạn? làm thế có phải dễ hơn ko?
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    c:/Windows/System32/
    Bài viết
    30

    mình chưa dùng datepart khi nào. Thanks đã gợi ý. Mình sẽ tìm hiểu thêm
    . Biết cái nào thì dùng, nếu không được đành hỏi. Thanks rất nhiều sự nhiệt tình của bạn

  4. #4
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái-Thái Nguyên
    Bài viết
    960

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi mr.tuannguyen19 Xem bài viết
    mình chưa dùng datepart khi nào. Thanks đã gợi ý. Mình sẽ tìm hiểu thêm
    . Biết cái nào thì dùng, nếu không được đành hỏi. Thanks rất nhiều sự nhiệt tình của bạn
    hi. Xử lý ngày tháng còn nhiều mà: datadiff(), dateadd,...tìm hiểu mà dùng cho tiện.
    p/s: T chém gió cho vui thui.hehe
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  5. #5
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    c:/Windows/System32/
    Bài viết
    30

    Nếu như dùng datepart()
    Code:
    select * from tblsanpham where datepart(mm,fldngayban) + datepart(yy,fldngayban) 
                  like N'%"cbothang.SelectedItem" + "cbonam.SelectedItem"%'";
    Vẫn không được. Xin cho ý kiến

  6. #6
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái-Thái Nguyên
    Bài viết
    960

    Mặc định Làm thế nào để lọc được dữ liệu theo tháng và năm?

    Bạn thử "sống" ở sql coi. Chú ý: nên dùng dấu =. viết kiểu nè: datepart()= ..and datepart()=...
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  7. #7
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    c:/Windows/System32/
    Bài viết
    30

    Làm phiền bạn tiếp nha.
    Code:
    (datepart(mm,fldngayban) = N'%" + cbothang.SelectedItem + "%') and (datepart(yy,fldngayban)= N'%" + cbonam.SelectedItem + "%')
    Đây là lỗi
    Code:
    Error:
    Conversion failed when converting the nvarchar value '%1%' to data type int.
    Format kiểu j cho 2 cái combobox được gán giá trị là int khi load. Mình Convert.toint32 hay int32.Parse đều không được

  8. #8
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    463

    Select * From TAble where Year(DateNeed) =2012 And Month(DateNeed)=??? And Day(DateNeed)=???
    Các hàm lấy năm , tháng , ngày so sánh đó bạn cố gắng viết đừng nối chuỗi@@
    bongda24h.tv

  9. #9
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    c:/Windows/System32/
    Bài viết
    30

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi elkidvnn1 Xem bài viết
    Select * From TAble where Year(DateNeed) =2012 And Month(DateNeed)=??? And Day(DateNeed)=???
    Các hàm lấy năm , tháng , ngày so sánh đó bạn cố gắng viết đừng nối chuỗi@@
    Nếu dùng như vậy thì giá trị là cố định sao. Mình đã thử trong sql. Vậy lọc ngày tháng năm trong combobox thì làm thế nào. Cái này mình vẫn chưa thông. Bạn nói kỹ hơn được không.Thanks

  10. #10
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    463

    Thế bạn biết viết = Store Proc chưa??? biết add parameter trên code chưa? nói chung ADO thế nào?
    bongda24h.tv

Các đề tài tương tự

  1. MS SQL với C# Tìm kiếm theo tháng năm trong sql như thế nào ?
    Gửi bởi ga_cntt trong diễn đàn Thắc mắc Microsoft SQL Server & Microsoft Access
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 22-04-2013, 01:04 AM
  2. Tìm dữ liệu theo ngày tháng năm trong C#
    Gửi bởi chipsnguyen trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 19-09-2011, 08:01 AM
  3. Thống kê bán hàng theo ngày tháng năm
    Gửi bởi atulakokon0777 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 27-07-2011, 11:15 PM
  4. ADO.NET Lỗi thống kê sách mượn theo ngày tháng năm.
    Gửi bởi thanhcong0304 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 20-06-2011, 02:57 PM
  5. Xác định thứ mấy theo ngày tháng năm
    Gửi bởi nguyenkhoabk trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 05-03-2009, 11:41 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn