Từ 1 tới 1 trên tổng số 1 kết quả

Đề tài: Apple sẽ làm gì nếu Steve Jobs mất?

 1. #1
  No Avatar
  ngocbig Khách

  Mặc định Apple sẽ làm gì nếu Steve Jobs mất?

  Apple sẽ làm gì nếu Steve Jobs mất?  Những câu hỏi quan strọng sẽ không được hỏi nếu nó nghe không nhớ ngẩn hoặc không nhạy cảm. Nhưng không có cách nào khác ngoài việc hỏi câu hỏi mà ai cũng nghĩ tới này. Vì vậy chúng ta sẽ tiếp tục:

  Kế hoạch của Apple là gì nếu Steve Jobs mất?

  Câu hỏi về sức khỏe của Job luôn là một chủ đề thảo luận nóng hổi từ lúc ông thông báo vào tháng 8 năm 2004 rằng ông đã trải qua ca phẫu thuật về ung thư tụy. Vài tuần trước khi Apple thông báo rằng – đó là lần đầu tiên sau khi ông quay lại công ty ở Cupertino, California kể từ năm 1997 – ông sẽ không thực hiện bài phát biểu khai mạc quan trọng tại cuộc triển làm Macworld thường niên được tổ chức hôm thứ ba tới tại San Francisco thì những lời bàn tán lại diễn ra liên tục.

  Apple thông báo rằng cấp dưới của Jobs sẽ thực hiện bài phát biểu khai mạc. Hãng cũng xác nhận rằng sự thay đổi này không liên quan gì tời sức khỏe của vị CEO này. Thay vào đó hãng thông báo rằng Apple không còn quan tâm đến triển lãm Macworld nữa bởi vì hãng có những cách thức giao tiếp với khách hàng tốt hơn so với việc nhấn mạnh tầm quan trọng của vị CEO nổi tiếng của mình tại một sự kiện lớn trong khi hãng liên tục đưa ra các sản phẩm chủ chốt qua từng năm.

  Cứ sau mỗi mỗi lo ngại về sứa khỏe của Jobs thì cổ phiếu của Apple lại mất đi khoảng 2 điểm phần trăm. Điều đó xảy ra vào tháng 6 khi ông xuất hiện với vẻ gầy và nhợt nhạt (“một lỗi phổ biến”, hãng giải thích) tại một hội thảo của các nhà phát triển Mac (MDC) và vào tháng 8 khi Bloomberg News đưa tin về cáo phó của ông so sơ xuất. Vào tuần trước một bài báo bi quan về sứa khỏe của ông được gửi lên mạng làm cho cổ phiếu của Apple giảm gần 4% (và phục hồi một nửa số đó vào cuối ngày.)

  Một lý do làm cho thị trường lo sợ - cổ phiếu của Apple đã mất 56% giá trị trong năm 2008 – là việc công ty im lặng về kế người lãnh đạo kế tục của mình. Hãng thông báo là đã có người nhưng sẽ không tiết lộ điều đó.

  Một người kế tục tập đoàn cũng như Cỗ máy tận thế của Xô viết trong bộ phim "Dr. Strangelove": Nó sẽ là vô dụng trừ khi bạn thông báo cho toàn thế giới. Điều chủ yếu là hãy làm cho những người sáng tạo, nhân viên, khác hàng, nhà cung cấp niềm tin rằng sẽ không có thời kỳ lo sợ nào khi các vị lãnh đạo giành giật với nhau để vào vị trí trống.

  ngocbig lược dịch theo:
  Code:
  http://latimesblogs.latimes.com/technology/2009/01/apple-steve-job.html
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi ngocbig : 05-01-2009 lúc 04:17 PM.

Các đề tài tương tự

 1. 12 nguyên tắc thành công của Steve Jobs
  Gửi bởi ddhung trong diễn đàn Hình tượng thành viên
  Trả lời: 27
  Bài viết cuối: 11-10-2015, 10:30 PM
 2. Bật mí chuyện Steve Jobs luôn đi xe không biển
  Gửi bởi quynhcute trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-10-2012, 12:53 PM
 3. Chia cổ tức khủng, Tim Cook thoát ra cái bóng của Steve Jobs?
  Gửi bởi vietlongs2012 trong diễn đàn Giải trí - Thư giãn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 21-03-2012, 08:48 AM
 4. Steve Jobs qua đời, thế giới mất đi một thiên tài sáng tạo
  Gửi bởi Kevin Hoang trong diễn đàn Thắc mắc IPhone, IPad, Mac OS X
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 07-10-2011, 11:33 AM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn