Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 15 kết quả

Đề tài: code kết nối csdl sqlserver 2005 với C#

  1. #1
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    20

    Mặc định code kết nối csdl sqlserver 2005 với C#

    Dưới đây là đoạn code mình dùng để kết nối cơ sở dữ liệu sql server 2005 với C# nhưng bị lỗi hoài mong các bạn giúp đỡ...

    PHP Code:
    using System;
    using System.Text;
    using System.Data;
    using System.Data.SqlClient;

    class 
    MySqlConnection
    {
        public static 
    void Main()
        {
            
    // formulate a string containing the details of the
            // database connection
            
    string connectionString =
              
    "server=localhost;database=ToyWorld; Integrated security=true";

            
    // create a SqlConnection object to connect to the
            // database, passing the connection string to the constructor
            
    SqlConnection mySqlConnection =
              new 
    SqlConnection(connectionString);

            
    // open the database connection using the
            // Open() method of the SqlConnection object
            
    mySqlConnection.Open();

            
    // display the properties of the SqlConnection object
            
    Console.WriteLine("mySqlConnection.ConnectionString = " +
              
    mySqlConnection.ConnectionString);
            
    Console.WriteLine("mySqlConnection.ConnectionTimeout = " +
              
    mySqlConnection.ConnectionTimeout);
            
    Console.WriteLine("mySqlConnection.Database = " +
              
    mySqlConnection.Database);
            
    Console.WriteLine("mySqlConnection.DataSource = " +
              
    mySqlConnection.DataSource);
            
    Console.WriteLine("mySqlConnection.PacketSize = " +
              
    mySqlConnection.PacketSize);
            
    Console.WriteLine("mySqlConnection.ServerVersion = " +
              
    mySqlConnection.ServerVersion);
            
    Console.WriteLine("mySqlConnection.State = " +
              
    mySqlConnection.State);
            
    Console.WriteLine("mySqlConnection.WorkstationId = " +
              
    mySqlConnection.WorkstationId);

            
    // close the database connection using the Close() method
            // of the SqlConnection object
            
    mySqlConnection.Close();
        }

    mong các bạn xem có lỗi gì help mình cái..
    Nhưng theo mình test thì lỗi hàm mysqlConnection.open(); không thực hiện được ? nếu đúng lỗi đó thì khắc phục như thế nào ?
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi thientran : 11-01-2009 lúc 04:33 PM.

  2. #2
    No Avatar
    ngocbig Khách

    mySqlConnection.Open();
    Đổi thành

    try{mySqlConnection.Open();}
    catch(SqlException ex)
    {
    Console.Writeline(ex.Message)
    }
    rồi đưa cái Message lên xem cụ thể là lỗi gì nhé.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    20

    Lỗi trong console như thế này : An error has occurred while establish a connection to sever. When connecting to sql server 2005. This failure might caused by the fact that under that under the defaut setting sql server does not allow remote connection. <provider Named : Pipes provider, error : 40 - could not open a connection to sql server>

    còn lỗi trong code thì nó báo như thế này : bạn xem dưới ảnh nhé..
    Attached Thumbnails Attached Thumbnails Fault.JPG  

  4. #4
    No Avatar
    ngocbig Khách

    Thế bạn đang dùng bản sql 2005 express?

  5. #5
    Ngày gia nhập
    07 2007
    Bài viết
    44

    Mình nghĩ là do đoạn này: server=localhost
    Bạn xem đoạn video này, để hiểu hơn về các kết nối Database
    http://www.esnips.com/doc/7d441b0d-3...onnectDatabase
    Cộng đồng C# Việt Nam - www.csharpvn.com

  6. #6
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Nơi ở
    vngameday.com
    Bài viết
    62

    Mặc định code kết nối csdl sqlserver 2005 với C#

    chính xác là đoạn server=localhost đó bạn ! bạn cần cần ghi rõ tên server cần kết nối.
    vngameday.com - khi niềm đam mê luôn rực cháy. Rất mong nhận được sự đóng góp từ các bạn...

  7. #7
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    20

    ờ.. để mình xem lại đã..nhưng theo bạn thì chỗ đó nên làm thế nào ? giúp đỡ tí nhé...

  8. #8
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Nơi ở
    vngameday.com
    Bài viết
    62

    thường thì nếu bạn cài bản sqlexpress thì tên server sẽ là [tên máy]\SQLEXPRESS còn nếu bạn cài bản sql standard thì là [tên máy]\SQLStandard còn nếu sql enterprise thì local thôi, thì phải. Mình cũng ko nhớ rõ lắm.

    Chúc cậu thành công !
    vngameday.com - khi niềm đam mê luôn rực cháy. Rất mong nhận được sự đóng góp từ các bạn...

  9. #9
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    20

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi kkmct Xem bài viết
    thường thì nếu bạn cài bản sqlexpress thì tên server sẽ là [tên máy]\SQLEXPRESS còn nếu bạn cài bản sql standard thì là [tên máy]\SQLStandard
    sửa lại là [tên máy]\\SQLEXPRESS hoặc localhost\\SQLEXPRESS ok như thế là mọi thứ điều ổn.. cám ơn các bạn nhiều lắm

  10. #10
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    20

    Hic ăn tểt rồi mà vản nhờ các anh thật ngại quá... Hic cái ATM của em giờ đã connect database ok rồi giờ đến bước lấy csdl hok biết làm sao ? ví dụ như thế này. Khi em nhấp vào button account của form transaction thì lúc đó thông tin account của em sẽ hiện lên (account là bao nhiêu và name). Em nghĩ là như thế này khi nhấn vào button account nó sẽ thực hiện một lệnh truy vấn trong table information lấy kết quả để đưa và hai textbox laccount và name nhưng làm hoài mà hok đuọc mong các anh giúp đỡ dùm (giới thiệu cho em vài quyển sách nói vè vấn đề này). Nói tóm lại em muốn khi người dùng nhấn vào account nó sẽ xuất hiện số tiền trong tài khoản là bao nhiêu cùng với tên người dùng đã dùng má PIN login vào. Dưới đây là code của chương trình em. http://www.mediafire.com/?ij1mdjxvwhm

Các đề tài tương tự

  1. Ghép 2 database làm một trong SQLSERVER 2005( đồng bộ hóa)
    Gửi bởi b0yt4l3nt9z trong diễn đàn Thắc mắc Microsoft SQL Server & Microsoft Access
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 30-11-2011, 07:56 AM
  2. Database Lỗi không restore được database vào sqlserver 2005 (incorrectly formated)
    Gửi bởi nguoirung1.6 trong diễn đàn Thắc mắc đại cương Database & Reporting
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 09-09-2011, 08:54 PM
  3. clien/server truy cập csdl sqlserver?
    Gửi bởi huhuhuhu trong diễn đàn Tutorials và Thủ thuật lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 14-09-2010, 02:04 PM
  4. Class kết nối và thực thi truy vấn SqlServer 2005
    Gửi bởi huynguyen trong diễn đàn Thắc mắc đại cương Database & Reporting
    Trả lời: 23
    Bài viết cuối: 16-03-2010, 11:14 PM
  5. Không login vào SqlSerVer 2005 được với tên .\sqlexpress
    Gửi bởi jackson_to trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 14-12-2009, 10:36 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn