Từ 1 tới 9 trên tổng số 9 kết quả

Đề tài: truy xuất địa chỉ ô nhớ

  1. #1
    Ngày gia nhập
    01 2009
    Bài viết
    0

    Mặc định truy xuất địa chỉ ô nhớ

    cho mình hỏi .. để lấy địa chỉ của vùng nhớ lưu trữ dữ liệu .. thì trong C# ta phải khai báo như thế nào , hay ta phải nhập đoạn code nào để truy xuất dc địa chỉ ấy
    vd như trong C ++ thì ta dùng kiểu con trỏ pointer để lấy địa chỉ ... vậy còn trong C sharp thì ra sao ?
    mong các pác giúp đỡ dùm em !!

  2. #2
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Trong C# hay java ko hỗ trợ kiểu con trỏ để truy cập trực tiếp vào vùng nhớ nhưng bạn muốn. Tuy nhiên bạn có thể dùng unmanage code và kiểu IntPtr32 để thực hiện. Cách này rất khó làm và có thể gây nguy hiểm cho chương trình.
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    361

    Trong c# mình nghĩ có thể làm thay được tất cả những thứ mà con trỏ làm mà không cần phải động đến nó .
    Ví dụ trước trong string pascal cho đến 256 ký tự thì phải .
    C# thì cứ tống vào bao nhiêu cũng nhận (max là 2 Gb) , không cần phải khai báo cấp phát bộ nhớ gì hết . Khi nào không dùng nữa thì gán biến string đó là = "" hoặc null , chỗ dữ liệu thừa c# tự động thu , không cần lệnh hủy như c++
    Có bài viết hướng dẫn cách tạo danh sách liên kết trong C# dùng tham chiếu đó (trong c++ dùng con trỏ ) , bạn hãy tìm trên google đọc để biết cách giải quyết cho cái của bạn nhé .
    Mà bạn nêu bài toán cụ thể ra đi , chỗ nào bạn định dùng con trỏ, thì mới tìm được giải pháp trong c# chứ , nói chung chung vậy khó lắm
    Blog tổng quan kiến thức về viễn thông : http://tongquanvienthong.blogspot.com/

    mSPDict từ điển android hỗ trợ liên kết tra trên các trình đọc sách điện tử và tra sách giấy thông qua camera
    http://www.tinhte.vn/threads/691731/

  4. #4
    Ngày gia nhập
    01 2009
    Bài viết
    89

    Trong C# hoàn toàn có thể thao tác với con trỏ. Nhưng bạn phải bật "công tắc" unsafe lên.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    361

    Trong c# hoàn toàn có thể không dùng con trỏ , nếu đã lên nó rồi thì không nên giữ con trỏ làm gì
    Blog tổng quan kiến thức về viễn thông : http://tongquanvienthong.blogspot.com/

    mSPDict từ điển android hỗ trợ liên kết tra trên các trình đọc sách điện tử và tra sách giấy thông qua camera
    http://www.tinhte.vn/threads/691731/

  6. #6
    Ngày gia nhập
    01 2009
    Bài viết
    89

    Mặc định truy xuất địa chỉ ô nhớ

    Hì! Mình không nghĩ vậy. Chỉ là hầu hết các trường hợp thì không cần dùng đến con trỏ. Có những lúc sẽ phải dùng đến.

  7. #7
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Bài viết
    71

    theo mình biết thì có thể dùng con trỏ mà

  8. #8
    Ngày gia nhập
    01 2009
    Bài viết
    0

    nếu nói như vậy .. thì C sharp cũng có kiểu con trỏ tương tự như trong C ++ ,
    vậy các pác " giúp ng giúp cho trót " chỉ em cách khai báo con trỏ trong C # dùm !! em cảm ơn lắm lắm !!

  9. #9
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Nơi ở
    Biết để làm gì?
    Bài viết
    827

    Con trỏ trong C# được dùng khi muốn app có tốc độ nhanh (thường được dùng trong xử lý đồ họa ) hoặc nếu app có sử dụng các DLL viết bằng C/C++.
    Để sử dụng con trỏ thì phải chọn trong Setting của project ,tick vào Allow unsafe code.
    PHP Code:
    using System;
    using System.Collections.Generic;
    using System.Text;

    namespace 
    Unsafe
    {
        class 
    Program
        
    {
            static 
    void Main(string[] args)
            {
                
    int var1=10;
                
    unsafe
                
    {
                    
    intp1p2;
                    
    p1 = &var1;
                    
    p2=p1;
                    *
    p2 20;
                }
                
    Console.WriteLine(var1);
                
    Console.ReadLine();
            }
        }

    Bạn có thể tham khảo thêm ở đây nè http://www.codeproject.com/KB/cs/unsafe.aspx
    Attached Thumbnails Attached Thumbnails setting.JPG  
    Cánh Chym ứ mỏi

Các đề tài tương tự

  1. Truy xuất .dll 32 bit trên hệ điều hành 64 bit
    Gửi bởi dlover trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 14-04-2012, 12:58 PM
  2. Truy xuất dữ liệu của 1 địa chỉ con trỏ
    Gửi bởi hsagduag trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 29-12-2011, 11:14 AM
  3. Truy xuất dữ liệu ra .xls và .doc
    Gửi bởi snowaleg_5555 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 03-04-2009, 05:12 PM
  4. Truy xuất biến của lớp ?
    Gửi bởi BuithiHa trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 12-04-2008, 07:36 PM
  5. Cách truy xuất đối tượng trong lập trình C
    Gửi bởi rox_rook trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 21-11-2007, 02:30 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn