Mỗi lần gặp phải phím Backtab. Bạn lấy giá trị hiện thời edit box vào 1 xâu, ngắt ký tự cuối của xâu đó đi rồi hiện lại. Mọi thao tác khác tương tự.
Đề bài yêu cầu tạo một máy tính giống như máy tính bình thường
có các nút sự kiện 0--->9
các nút tính + - * / %
nút CE nút lùi lại
Bị gặp vấn đề ở chỗ làm sao đồng thời nhấn 2 lần sẽ tạo ra 2 số đồng thời trên edit box
Ví dụ như số 22 sẽ nhấn 2 cái :
Xử lý sự kiện cộng trừ nhân chia,
Xử lý sự kiện lùi về
ví dụ số 67788 nhấn lùi lại sẽ mất số 6 còn 7788
Anh nào có ý kiến hướng đi ,chia sẽ với.^^ cảm ơn.
Mỗi lần gặp phải phím Backtab. Bạn lấy giá trị hiện thời edit box vào 1 xâu, ngắt ký tự cuối của xâu đó đi rồi hiện lại. Mọi thao tác khác tương tự.
67788 % 10 = 7788. Cuốn "Programming Windows" họ làm thế đó. Ở đó cũng có 1 ví dụ về máy tính HEX. Bạn đọc thử xem !
Nói ra thì hơi dài nhưng vấn đề này thực sự không khó. Dreaminess vẫn còn giữ lại làm kỷ niệm một Project viết bằng VB6 về vấn đề này(Ngày mới học VB6 bắt tay làm ngay cái này- Dự án đầu tay về VB6). Nếu bạn hiểu được VB thì Dreaminess sẽ gửi cho. Dạo này có thể nói Dreaminess khá bận rộn nên không thể xuất code giúp đỡ được.
Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó. Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp!Email: admin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
Phone: 0972 89 7667 (Office: 04 6329 2380)
Yahoo & Skype: dreaminess_world (Vui lòng chỉ rõ mục đích ngay khi liên hệ, cảm ơn!)
"Programming Window", search trên Google là ra một đống. Mà ngay trên diễn đàn này cũng có thì phải ( phần ebook ). Nhưng tớ ít dùng nó mà dùng quyển "Lập trình windows" của Lê Hữu Đạt ( nội dung cũng giống quyển kia nhưng nó là Vietnamese ). Cuốn này thì bạn phải mua ở ngoài tệm sách.Nguyên bản được gửi bởi l1k3.no1