Từ 1 tới 8 trên tổng số 8 kết quả

Đề tài: hỏi về hình ảnh trong picturebox???

  1. #1
    Ngày gia nhập
    03 2008
    Bài viết
    11

    Question hỏi về hình ảnh trong picturebox???

    số là như dầy mình mún image hiện lên o tọa dộ (x,y) nhưng ko bít làm sao dể xác dịnh tọa dộ cũa chổ đó
    mà bít rổi cũng ko bít hiện lên chỗ đó như thế nào
    làm sao hiện hình ảnh trong picturebox theo một tọa độ. bạn nào bít xin chỉ giáo
    thank!!!

  2. #2
    Ngày gia nhập
    02 2009
    Bài viết
    10

    Bạn tạo một project demo, kéo vào đó một PictureBox, rồi xem trong file design.cs nó gen code như thế nào rồi làm theo.
    nhưng ko bít làm sao dể xác dịnh tọa dộ cũa chổ đó
    Cực kỳ khó hiểu!!!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    03 2008
    Bài viết
    11

    SRR mình đặt vấn đề kho hỉu thật!!!
    VD: mình mún làm cho 1 viên Bi (bitmap) đang ở tọa độ A(x1,y1) nhảy sang 1 vị trí khác có tọa độ B(x2,y2)
    cả 2 vị trí này dều nằm trên picturebox

  4. #4
    Ngày gia nhập
    02 2009
    Bài viết
    10

    Bạn new lại Location của control đó ở (x2, y2) ko đc hả?

  5. #5
    Ngày gia nhập
    03 2008
    Bài viết
    11

    Thôi mình tự hỏ tự trả lời lun
    Code:
            int i = 10;
            Image a = Properties.Resources._1;
            public void dichuyenphai(int x)
            {
                pictureBox1.Refresh();
                pictureBox1.Image = a;
                pictureBox1.Left = x;
            }
            public void dichuyentrai(int x)
            {
                pictureBox1.Refresh();
                pictureBox1.Image = a;
                pictureBox1.Left = x;
            }
            private void timer1_Tick(object sender, EventArgs e)
            {
               dichuyenphai(i);
                i = i + 10;
                if (i == 150)
                {
                     timer1.Enabled = false;
                     timer2.Enabled = true;
                }    
            }
            private void timer2_Tick(object sender, EventArgs e)
            {
                
                    dichuyentrai(i);
                    i = i - 10;
                    if (i < 10)
                    {
                        timer2.Enabled = false;
                        timer1.Enabled = true;
                    }
    viên bi sẽ từ Left =10 chạy tới left =150 rồi way đầu lại hix hix

  6. #6
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Bài viết
    8

    Mặc định hỏi về hình ảnh trong picturebox???

    thua bác, cái này là bác set location cho picturebox roi con j :(
    BTC

  7. #7
    Ngày gia nhập
    10 2008
    Bài viết
    10

    Muốn nó chạy đi chỗ khác thì sao mình không dùng cái này cho đơn giản nhỉ? Rồi muốn chạy đi đâu thì tuỳ tác giả vậy...
    Code:
    picbox1.Location = new Point(x,y); //x,y là toạ độ mới
    Muốn biết toạ độ chỗ nào thì cứ di chuột đi, ở thanh status bar phía dưới cùng sẽ có toạ độ chỗ đó mà...còn không thì làm 1 label, dùng dòng lệnh gán này trong Event MouseOver trên Form để xem toạ độ.
    Code:
    label.Text = e.X.ToString() + "," + e.Y.ToString();
    =_________=!

  8. #8
    Ngày gia nhập
    03 2008
    Bài viết
    11

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi exdragonk Xem bài viết
    Muốn nó chạy đi chỗ khác thì sao mình không dùng cái này cho đơn giản nhỉ? Rồi muốn chạy đi đâu thì tuỳ tác giả vậy...
    Code:
    picbox1.Location = new Point(x,y); //x,y là toạ độ mới
    Muốn biết toạ độ chỗ nào thì cứ di chuột đi, ở thanh status bar phía dưới cùng sẽ có toạ độ chỗ đó mà...còn không thì làm 1 label, dùng dòng lệnh gán này trong Event MouseOver trên Form để xem toạ độ.
    Code:
    label.Text = e.X.ToString() + "," + e.Y.ToString();
    thank bạn nha
    mình mới học lập trình nen kém lắm
    lai hơ bị dốt anh van nữa
    cam on bạn mình cái mình cần đã tìm dc

Các đề tài tương tự

  1. Giúp đỡ về bắt sự kiện cho phần tử picturebox trong mảng picturebox
    Gửi bởi mr_congdanh1610 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 04-10-2012, 09:36 PM
  2. Picturebox trong winform. Làm sao load ảnh vào picturebox?
    Gửi bởi tinhspt trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 14
    Bài viết cuối: 02-06-2012, 07:18 PM
  3. Graphic Làm sao để vẽ một đường thẳng từ picturebox này đến picturebox kia trong C#?
    Gửi bởi a25251325z trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 14
    Bài viết cuối: 07-05-2011, 01:14 PM
  4. PictureBox transperent trên PictureBox khác.
    Gửi bởi dimchicken trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 09-05-2010, 10:23 AM
  5. Hiển thị .ico trên picturebox | Xem icon bằng picturebox
    Gửi bởi nqthanh trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 15-06-2009, 10:26 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn