Từ trước đến nay có không biết bao nhiêu các web dịch vụ host ảnh nhưng hầu như chưa thể thỏa mãn nhu cầu thông thường của chúng ta khi muốn chia sẻ hình ảnh, ý mình là bạn còn phải browse từng file để upload (có một số dịch vụ cho kéo thả nhưng hỡi ôi), rồi để share thì phải copy từng đoạn code (trong trường hợp dịch vụ đó có tạo sẵng các tag code thích hợp), rồi lại vấn đề link sống link chết, lại thêm tốc độ rùa bò, hay cả thùng rác quảng cáo, đấy là chưa kể đến những bất tiện rườm rà trong các dịch vụ.

Tuy vẫn có nhiều các dịch vụ uy tín và hiệu quả nhưng hôm nay mình xin giới thiệu một dịch vụ dù đã ra đời khá lâu mà rất ít người biết đến là Skydrive của Microsoft, với dung lượng lên đến 25GB hồi cuối năm vừa rồi và có thể cao hơn trong tương lai.


http://Skydrive.Live.com
(Đăng ký tài khoảng Windows Live ID miễn phí)Trong web Skydrive khi cài thêm plugin RichUpload, bạn có thể kéo thả file thoải mái từ thư mục trong windows vào cửa sổ web, và không chỉ hình ảnh mà tất cả loại file đều được, vì đây là dịch vụ chia sẻ file chứ không riêng gì về ảnh, tốc độ cao, dễ quản lý và lịch sự. Điểm mấu chốt là dịch vụ này cho phép direct link, cho nên có khá nhiều thứ thú vị bạn có thể làm với nó.


-----------------------------------------------------------------------------

Tuy nhiên chỉ nhiêu đó thì chưa làm cho nhu cầu share hình ảnh của chúng ta dễ dàng hơn, vì mục đích của Skydrive không phải cho chuyện này. Cho nên mình mới viết một phần mềm nhỏ tên là nGrabber - Skydrive Direct Link Grabber để giải quyết vấn đề nàyVới phần mềm này, hãy quên đi những ngày tháng copy tay từng link một, giờ đây chỉ vài cú click chuột là hàng loạt link sẽ tự động được lấy và chuyển code hàng loạt, công việc còn lại chỉ là bao chọn hết để copy và paste tất cả đến nơi bạn muốn chia sẻ ...


http://NLKNguyen.com/2009/01/28/ngrabber/
(Vào link trên để đọc thêm thông tin về phần mềm và dịch vụ Skydrive với hình ảnh minh họa)P.S : hiện tại phần mềm này mình mới tập trung vào vấn đề hình ảnh, nên cách chuyển code sang các định dang phim, nhạc, flash có thể chưa hoàn hảo, nếu thấy có chỗ nào cần thay đổi thì cứ liên hệ mình