Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 11 kết quả

Đề tài: Vấn đề liên quan đến datetime

  1. #1
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Bài viết
    3

    Mặc định Vấn đề liên quan đến datetime

    E là mem mới của C#. Các bác cho e hỏi chút.
    E có 1 DataPicker. Trong đó em định dạng là "dd/MM/yyyy". Nhưng e muốn lưu vào DB theo kiểu "MM/dd/yyyy" thì phải chuyển đổi kiểu j.E đã thử hàm Convert hay ép kiểu datetime đều không được.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Bài viết
    77

    format lại datimepicker theo dạng MM/dd/yyyy cho giống như trong CSDL , sau đó làm bình thường

  3. #3
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Bài viết
    3

    Format lại thì nói làm j.Mình vẫn muốn Format theo kiểu "dd/MM/yyyy".Muốn chuyển sang "MM/dd/yyyy" mà vẫn phỉa giữ nguyên kiểu dữ liệu ?

  4. #4
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Bài viết
    77

    vậy cắt từng dd mm yyyy rồi ghép lại thành mm/dd/yyyy , sau đó lưu vào DB sẽ theo kiểu mm/dd/yyyy
    ko biết có cho phép cắt ko ??

  5. #5
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Nơi ở
    Gameloft studio
    Bài viết
    175

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi hoituyen Xem bài viết
    Format lại thì nói làm j.Mình vẫn muốn Format theo kiểu "dd/MM/yyyy".Muốn chuyển sang "MM/dd/yyyy" mà vẫn phỉa giữ nguyên kiểu dữ liệu ?
    Nếu không tìm ra cách nào thì sử dụng tạm cách này:
    Visual C# Code:
    1.             //Chuyển sang định dạng mới
    2.             dateTimePicker1.CustomFormat = "MM/dd/yyyy";
    3.             //Xử lý theo định dạng mới
    4.             MessageBox.Show(dateTimePicker1.Text);
    5.             //Chuyển lại định dạng cũ
    6.             dateTimePicker1.CustomFormat = "dd/MM/yyyy";
    Không biết ghi gì luôn ...

  6. #6
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Bài viết
    3

    Mặc định Vấn đề liên quan đến datetime

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Forlorn_hope Xem bài viết
    Nếu không tìm ra cách nào thì sử dụng tạm cách này:
    Visual C# Code:
    1.             //Chuyển sang định dạng mới
    2.             dateTimePicker1.CustomFormat = "MM/dd/yyyy";
    3.             //Xử lý theo định dạng mới
    4.             MessageBox.Show(dateTimePicker1.Text);
    5.             //Chuyển lại định dạng cũ
    6.             dateTimePicker1.CustomFormat = "dd/MM/yyyy";
    Chắc là phải dùng đến cách này thui. Cảm ơn bạn

  7. #7
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Nơi ở
    Gameloft studio
    Bài viết
    175

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi hoituyen Xem bài viết
    Chắc là phải dùng đến cách này thui. Cảm ơn bạn
    Tìm ra đoạn code theo yêu cầu của bạn, mà không phải sử dụng cách trên của tớ, xem tại đây ha, và điều chỉnh lại theo bài của bạn.
    Thân!!!
    Không biết ghi gì luôn ...

  8. #8
    Ngày gia nhập
    03 2008
    Bài viết
    9

    Thử cách này xem:
    Code:
    //Chuyển sang định dạng mới
                dateTimePicker1.Text.ToString("MM/dd/yyyy");

  9. #9
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Bài viết
    3

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Forlorn_hope Xem bài viết
    Tìm ra đoạn code theo yêu cầu của bạn, mà không phải sử dụng cách trên của tớ, xem tại đây ha, và điều chỉnh lại theo bài của bạn.
    Thân!!!
    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến vấn đề của mình.Nhưng cái của mình cần thì có vẻ phức tạp hơn 1 chút. Cách của bạn là chuyển đổi định dạng ngày giờ từ kiểu string sang string.Còn của mình muốn là chuyển đổi từ dạng date sang date cơ. Mình cũng đã tìm hiểu nhưng chỉ có cách của bạn là chuyển từ string sang string , hay chuyển từ date to string. Còn từ date sang date hiện h mình vẫn bó tay.1 lần nữa cảm ơn sự nhiệt tình của bạn!

  10. #10
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Bài viết
    294

    Bó tay.

    DateTime là 1 kiểu dữ liệu. "dd/MM/yyyy" hay "MM/dd/yyyy" chỉ là cách hiển thị kiểu dữ liệu đó ra dạng string thế nào. Chứ làm gì có cái gì là chuyển giữa các DateTime với nhau.

    Làm như Forlorn_hope là gần chuẩn zồi. Muốn perfect thì sửa lại thêm tí xíu nữa là được.

    Cheers!
    Is the moon rising...

Các đề tài tương tự

  1. Bài tập C++ [C++]Bài tập hướng đối tượng liên quan lớp trừu tường.
    Gửi bởi huynhluan300 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 07-12-2013, 08:16 PM
  2. Lập trình C vấn đề liên quan đến đặc tả??
    Gửi bởi gyghung trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 18-06-2012, 10:41 PM
  3. Các hàm API liên quan đến thư mục ổ đĩa
    Gửi bởi foreverlove trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 01-04-2010, 04:12 AM
  4. Những thông tin liên quan đến HDH
    Gửi bởi lucky_little trong diễn đàn Thắc mắc chung
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 05-09-2009, 09:40 AM
  5. Lỗi liên quan đến con trỏ
    Gửi bởi mrpro271 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 10-07-2009, 07:35 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn