Trang 1 trên tổng số 4 123... Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 33 kết quả

Đề tài: Những lỗi hay gặp ở người mới học!!

 1. #1
  Ngày gia nhập
  03 2009
  Nơi ở
  Ở địa ngục
  Bài viết
  667

  Mặc định Những lỗi hay gặp ở người mới học!!

  Dựa theo những gì đã trải ngiệm ++ với những lần gỡ rối cho bạn. Tôi thấy những người mới học thường gặp lỗi cú pháp nhiều hơn. Những lỗi về Giải Thuật thường ít gặp vì các thầy thường ra bài dễ, Những lỗi cú pháp thường dễ được trình BDịch phát hiện nên dễ sữa hơn. Những lỗi hay gặp là quên { } () " ' ; if else else tự do do while tự do ….. (Mời mọi ngươi bổ sung theo những gì đã trải qua khi mới học lập trình đễ không ai phải gặp những lỗi vặt ấy).

  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi trungkien45 : 19-03-2009 lúc 01:02 PM.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,750

  Người mới học không có động lực nào khiến họ tìm tòi bằng việc tích cực chia sẻ cả. Cho nên Dr đánh giá rất cao những bạn thích chia sẻ và thích mình nổi danh trên các diễn đàn liên quan (tất nhiên loại trừ mấy người nói xuông mà không có chia sẻ cách làm cho người khác). Đó là một cách học tuyệt vời.

  Muốn khắc phục được lỗi ngữ pháp thì phải làm nhiều, muốn luyện tư duy thật toán thì phải nghĩ nhiều. Trên diễn đàn này có rất nhiều người mới học, thậm chí là không chuyên ngành nhưng mà Dr thấy khá tốt, hãy học cách họ làm.
  Email: admin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667 (Office: 04 6329 2380)
  Yahoo & Skype: dreaminess_world (Vui lòng chỉ rõ mục đích ngay khi liên hệ, cảm ơn!)

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó. Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp!

 3. #3
  Ngày gia nhập
  05 2008
  Bài viết
  224

  em chia sẻ đều đều , cho nên giờ tong teo như mắm , can tội cứ về đến nhà mấy ngày sắp thi lại có đứa kêu , h ơi lên thư viện chỉ bài cho P , hic , nhưng em hok thích nổi danh hehe

  lỗi là? nhiều lắm , tụi bạn lớp em vốn ít chịu học bài ở nhà , nên lỗi của tụi nó vô vàn , từ thiếu {} đến dấu chấm phảy , ko hiểu đc căn bản của biến cục bộ và biến toàn cục , của vòng lặp, của if else , đôi khi có bạn còn làm các động tác thừa như if ..... else a=a ; đệ quy quay lui lấy bài hoán vị làm mở đầu khiến các bạn lầm tưởng chứ for là chạy , bài nào cũng thế , kỹ thuật đặt cờ hiệu các bạn cũng không hiểu , và 1 cái nữa là ... sau khi chạy thử và sửa lỗi các bạn ko xóa file cpp bị lỗi nên dù chương trình các bạn đã sửa thành đúng cả mà khi chạy vẫn bị lỗi , khi dùng dev c++ các bạn thường quên using namespace std ,. khi khai báo hàm các bạn thường làm ngay đầu tiên khiến cho đoạn code khó nhìn thành ra lỗi cũng ko biết từ đâu , vân vân và vân vân , giờ ngĩ lại mới thấy ớn

  thêm nữa , các giải thuật sắp xếp nhiều mà các bạn ko để ý kỹ nên lầm lẫn lung tung , có khi ví dụ các bạn cũng chẳng hiểu , còn các bài toán phức tạp kiểu xếp xe xếp hậu có bạn chưa nghe bao giờ thành ra khi nhắc đến chỉ mơ mơ hồ hồ , còn về DSLK thì dùng con trỏ nhiều , làm xong ko chạy cũng chảngư biết sai chỗ nào ....
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi cafelanh : 19-03-2009 lúc 12:03 PM.
  Em có thấy nắng vàng kỷ niệm
  Hạ ngồi ru thanh thản những môi cười
  Thuở ngồi ngóng tay choàng tay nỗi nhớ
  Vin tay vào tháng năm chơi vơi...

 4. #4
  Ngày gia nhập
  03 2009
  Nơi ở
  Ở địa ngục
  Bài viết
  667

  Tôi cũng là người mới học thôi, nhưng tôi là người làm nhiều hơn, dịch nhiều hơn, lại đọc nhiều sách, suy nghĩ nhiều hơn các bạn trong lớp. Nên tôi cũng gỡ được một ít lỗi cho mọi người trong lớp. Nhiều bạn khi trình dịch báo lỗi thiếu có dấu ";" thôi cũng không biết lỗi ở đâu để sửa, thì gỡ rối thuật toán sao nổi
  Hết cách dù sao họ cũng là mới học. Nhưng hi vọng sẽ sáng sủa hơn, trong những tháng sau

 5. #5
  Ngày gia nhập
  02 2008
  Nơi ở
  Việt Nam
  Bài viết
  577

  Hơ cứ kể lỗi ra thì bao nhiêu mà kể, như a Dr nói:
  Muốn khắc phục được lỗi ngữ pháp thì phải làm nhiều, muốn luyện tư duy thật toán thì phải nghĩ nhiều.
  Ngoài ra, để rèn rũa sự nhạy cảm với lỗi thì bạn cứ lên diễn đàn mà chia sẻ nhiều vào, nhất là debug cho những code lạ, gặp nhiều lỗi lạ và một vài code lại có cách trình bày thật là kinh khủng, chắc chắn khả năng tìm lỗi và kiến thức của bạn sẽ lên rất nhiều.

 6. #6
  Ngày gia nhập
  03 2009
  Nơi ở
  Ở địa ngục
  Bài viết
  667

  Mặc định Những lỗi hay gặp ở người mới học!!

  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi QuangHoang Xem bài viết
  Hơ cứ kể lỗi ra thì bao nhiêu mà kể
  Tôi chỉ hỏi những lỗi hay gặp ở người mới thôi mà. chứ có bảo liệt kê hết đâu.

 7. #7
  Ngày gia nhập
  09 2008
  Bài viết
  3

  her her, phải nói là học, bất kể cái ji cũng nan giải... Em đây con học lập trình bằng tiếng anh cơ.. Nói đến tiếng anh, được mấy người qua được ải này (Ielts 6.0 at least)

  Nói chung là khó, học mấy bài đầu thày cho bài, ngồi ngẫm mãi cũng chưa biết ý tươgr để làm, đến khi đọc đáp án mới ngộ ra. Đến phần con trỏ thì liệt hẳn. This is the end of study life

 8. #8
  Ngày gia nhập
  03 2009
  Nơi ở
  Hà nội
  Bài viết
  6

  Những nỗi về {}, ";" em ít gặp vì khi gõ "{" em thường gõ luôn"}" rồi sau đó mới vào trong ghi lệnh hihi! Hôm nay em mới tìm thấy cái diễn đàn này trên mang, hì hì quá tuyệt! Trả biết các đại ca thế nào, nhưng em đang học kì 2 năm thứ nhất Công nghệ, Chuyên ngành công nghệ thông tin nhưng em trả biết gì ngoài mấy bài tính giai thừa. căn bậc hai đơn giản.. như vậy em có phải là một người có tư chất kém hay không? Tự làm thì không làm được nhưng đọc đáp án thì hiểu ngay. hì hì.
  Học ! Học nữa ! Học nữa ! Học nữa ! Học mãi !

 9. #9
  Ngày gia nhập
  08 2008
  Bài viết
  12

  tớ thấy thế này
  do là học nhiều ngôn ngữ, mà có ngôn ngữ cần ";" sau câu lệnh, có ngôn ngữ ko cho nên cái hay quên nhất là thiếu ";"
  1 cái nữa là việc kết thúc các vòng lặp hoặc điều kiện lồng nhau
  ví dụ: 4 vòng for lồng nhau thì cần 4 next để kết thúc, và 4 next đó phải đặt ở đâu cho hợp lý
  nhưng em đang học kì 2 năm thứ nhất Công nghệ, Chuyên ngành công nghệ thông tin nhưng em trả biết gì ngoài mấy bài tính giai thừa. căn bậc hai đơn giản.. như vậy em có phải là một người có tư chất kém hay không? Tự làm thì không làm được nhưng đọc đáp án thì hiểu ngay. hì hì.
  tớ đang học năm 3 nhưng nói thật cũng chỉ như bạn thôi, chỉ làm được những bài đơn giản mà thầy cho
  thậm chí nhiều bài tớ đọc đáp án còn bị confuse :((
  có lẽ tớ vẫn còn kém khoản tư duy thuật toán

 10. #10
  Ngày gia nhập
  03 2009
  Nơi ở
  Ở địa ngục
  Bài viết
  667

  Nói thật với bạn Jill Valentine (xin lỗi bạn) nhé: Minh ngày trước từ khi học tiểu học đọc sách về PASCAL của dì, mình cũng không hiểu gì, tức lắm thế là đọc lí thuyết trong sách và liên hệ bài tập. Và bây giờ mình có thể tự tin dịch ngược một đoạn code ra ngôn ngữ tiếng việt đẽ học Giải Thuật trong đó, nhưng để giải thích giải thuật đó cho bạn khác, nhất là khi người đó kè kè cái đoạn code trên tay là cả một vấn đề vì còn phải liên hệ trong code nữa. (Mình hiểu nhưng giải thích cho người khác là khó)
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi trungkien45 : 26-03-2009 lúc 01:32 PM.

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn