Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 17 kết quả

Đề tài: Login vào một website trong lập trình C#?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    4

    Angry Login vào một website trong lập trình C#?

    Các bạn cho mình hỏi với, mình muốn tạo 1 winform, trên đó yêu cầu người dùng nhập username và password của 1 website nào đó, sau khi ấn nút Login thì sẽ đăng nhập vào website. Nếu đăng nhập ko thành công thì báo lỗi.
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi donglt : 20-03-2009 lúc 05:07 AM.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    148

    Trước tiên bạn viết một hàm truy vấn csdl member với tham số là tên truy cập từ đó bạn sẽ có một đối tượng member,lúc này bạn chỉ cần so sánh xem có trùng password hay không thôi.nếu trùng thì đang nhập thành công ngược lại đăng nhập không thành công
    Chúc bạn thành công

  3. #3
    Ngày gia nhập
    11 2006
    Bài viết
    633

    Truyền user với pass xuống db, nếu kết quả trả về là rỗng thì tự hiểu

  4. #4
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    4

    Ý mình là mình đang cần viết 1 ứng dụng để có thể đăng nhập được vào 1 website nào đó ví dụ như congdongcviet.com chẳng hạn, tức là mình phải giả lập cái form của mình như 1 trình duyệt và link đến trang login của congdongcviet.com và có thể nhập name, pw để đăng nhập, sau đó thì lưu cookie và làm 1 số việc khác.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    48

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi donglt Xem bài viết
    Ý mình là mình đang cần viết 1 ứng dụng để có thể đăng nhập được vào 1 website nào đó ví dụ như congdongcviet.com chẳng hạn, tức là mình phải giả lập cái form của mình như 1 trình duyệt và link đến trang login của congdongcviet.com và có thể nhập name, pw để đăng nhập, sau đó thì lưu cookie và làm 1 số việc khác.
    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi donglt Xem bài viết
    Em đang viết ứng dụng gửi tin nhắn SMS bằng cách đăng nhập vào trang mobifone.com.vn. Em đã làm thành công và đã có thể gửi được tin nhắn, nhưng mà nếu như nhập sai password, hoặc là mạng bị lỗi thì ứng dụng cũng đơ luôn ko làm gì dc. Các anh có cách nào giúp em khắc phục lỗi không à? Hoặc là nếu ko kết nối dc, ko đăng nhập dc thì thoát luôn. Em mới tập tành C# thôi, chưa biết gì nhiều cả.
    Chẳng hiểu luôn, ban đầu đọc topic kia tưởng bạn làm dc chuyện đó rồi chứ.
    Theo tôi để đăng nhập vào web ai đó bằng ứng dụng mình viết thì mình phải biết dc file config của web đó (Tức địa chỉ server, tên đăng nhập vào server, và password nữa) có dc các thông tin đó để tạo Connection thôi, để đăng nhập thì phải bít thêm thông tin về CSDL của web nữa <<< chuyện này là ko thể ^^

  6. #6
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    4

    Mặc định Login vào một website trong lập trình C#?

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Unknown_Love Xem bài viết
    Chẳng hiểu luôn, ban đầu đọc topic kia tưởng bạn làm dc chuyện đó rồi chứ.
    Theo tôi để đăng nhập vào web ai đó bằng ứng dụng mình viết thì mình phải biết dc file config của web đó (Tức địa chỉ server, tên đăng nhập vào server, và password nữa) có dc các thông tin đó để tạo Connection thôi, để đăng nhập thì phải bít thêm thông tin về CSDL của web nữa <<< chuyện này là ko thể ^^
    Tại sao lại ko thể. Mình ko cần xâm nhập vào database của họ mà, mình chỉ cần giả lập như cái form của mình là 1 trình duyệt và duyệt site cần login, điền username và pw là ok. Có ai biết cách nào ko chỉ em với!

  7. #7
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    48

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi donglt Xem bài viết
    Tại sao lại ko thể. Mình ko cần xâm nhập vào database của họ mà, mình chỉ cần giả lập như cái form của mình là 1 trình duyệt và duyệt site cần login, điền username và pw là ok. Có ai biết cách nào ko chỉ em với!
    Nói tóm lại: ko thể chỉnh sửa giao diện hay giả lập 1 website ko thuộc về mình.
    Nếu làm dc application thay cho web nào đó thì ai mà vào web làm gì nữa ^^
    Chỉ cho load 1 trang web vào form thì dc. Xài control WebBrowser (NET 2.0 trở lên có)

  8. #8
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    4

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Unknown_Love Xem bài viết
    Nói tóm lại: ko thể chỉnh sửa giao diện hay giả lập 1 website ko thuộc về mình.
    Nếu làm dc application thay cho web nào đó thì ai mà vào web làm gì nữa ^^
    Chỉ cho load 1 trang web vào form thì dc. Xài control WebBrowser (NET 2.0 trở lên có)
    Cảm ơn bạn đã góp ý nhưng mình đã làm được rồi, mình muốn hỏi để xem mọi người có cách nào hay hơn cách của mình không thôi, vì cách mình làm chưa đc tốt cho lắm.

  9. #9
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    179

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi donglt Xem bài viết
    Cảm ơn bạn đã góp ý nhưng mình đã làm được rồi, mình muốn hỏi để xem mọi người có cách nào hay hơn cách của mình không thôi, vì cách mình làm chưa đc tốt cho lắm.
    Mình cũng đang quan tâm vấn đề giống bạn đây.
    Bạn có thể share cho mình cách làm với được không.
    Thanks
    THANKS FOR-E-VER

  10. #10
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Bài viết
    73

    đương nhiên là làm được và rất đơn giản. ví dụ bạn đang muốn đăng nhập vào congdongcviet.com chẳng hạn. bạn viewsource để xem form đăng nhập thì bạn sẽ thấy rằng form đăng nhập sử dụng phương thức post để gửi tên đăng nhập và mật khẩu của bạn tới đường dẫn: http://diendan.congdongcviet.com/login.php?do=login
    như vậy trên c# bạn cũng chỉ cần post tên đăng nhập và mật khẩu đến đường dẫn kia là ok.

    Visual C# Code:
    1.             WinHttpRequest myRequest = new WinHttpRequest();
    2.             myRequest.Open("POST", "http://forums.congdongcviet.com/login.php?do=login", false);
    3.             myRequest.SetRequestHeader("Content-Type", "application/x-www-form-urlencoded");
    4.             myRequest.Send("vb_login_username=abc&vb_login_password=123");

    tuy nhiên đây chỉ là ví dụ, vì mỗi website có một cách xử lý đăng nhập khác nhau. nên tùy vào suorce html của trang đó mà request. ví dụ như forum vbb thì không chỉ gửi username và pass mà còn các biến khác như: ecuritytoken,do,vb_login_md5password,vb_login_md5p assword_utf. và mật khẩu trên form đăng nhập của vbb thì được mã hóa md5 trước khi gửi về trang xử lý đăng nhập. bạn xem trong file javascript sau sẽ rõ http://diendan.congdongcviet.com/clientscript/vbulletin_md5.js?v=384

Các đề tài tương tự

  1. Algorithm Cách thức login vào một website từ một ứng dụng winform ?
    Gửi bởi Shinichi trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 10-05-2013, 04:33 PM
  2. Dùng User Facebook login vào website ?
    Gửi bởi tvluong_ict trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 21-04-2012, 04:47 PM
  3. tạo hệ thống login chung cho nhiều website
    Gửi bởi webshot trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 24-07-2011, 10:14 PM
  4. Login từ một website khác?
    Gửi bởi minhsangd trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 19-06-2011, 10:38 PM
  5. Database Code login trong sql 2005 với C#, không thể login được, sửa giúp mình
    Gửi bởi dothanhlap trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 25-03-2011, 09:22 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn