Từ 1 tới 2 trên tổng số 2 kết quả

Đề tài: LUẬT LỆ tham gia diễn đàn cộng đồng C Việt (NỘI QUY)

 1. #1
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Mặc định LUẬT LỆ tham gia diễn đàn cộng đồng C Việt (NỘI QUY)


  LUẬT LỆ THAM GIA DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG C VIỆT
  (Ban hành ngày 21/01/2011 - Nguyên gốc: Nội quy)

  I. THÔNG TIN CƠ BẢN
  1. Luật lệ này là một sự tổng hợp các ý kiến, và trải nghiệm nhiều năm của ban quản lý diễn đàn cộng đồng C Việt với mục đích duy trì cộng đồng C Việt hoạt động ổn định, có tổ chức tốt. Luật lệ này cũng góp phần vào công tác tuyên truyền ý thức, kỷ luật đối với từng thành viên cộng đồng C Việt, tạo nên một cộng đồng C Việt tin cậy trong lòng mỗi người ghé thăm.

  2. Một khi bạn quyết định đăng ký tham gia cộng đồng C Việt đồng nghĩa với việc bạn đã chấp thuận các điều kiện và điều khoản trong bản thông báo này của cộng đồng C Việt. Sau khi đọc xong luật lệ này, nếu bạn thấy rằng mình không phù hợp để tham gia, hãy dừng ngay việc đăng ký thành viên của bạn. Bạn vẫn có khả năng xem toàn bộ nội dung của cộng đồng C Việt và gửi các ý kiến đóng góp cho ban quản lý diễn đàn mà không cần phải đăng ký.

  3. Tham gia chia sẻ và trao đổi tại cộng đồng C Việt là hoàn toàn tự nguyện không có bất cứ sự bắt buộc nào. Việc đăng ký thành viên tại cộng đồng C Việt là hoàn toàn miễn phí. Để đăng ký thành viên, bạn cần phải có một email hợp lệ, có thể gửi nhận các email, và tuổi của bạn phải lớn hơn hoặc bằng 13 tuổi.

  4. Tham gia vào cộng đồng C Việt là để chia sẻ và học hỏi, trao đổi kiến thức với các thành viên khác. Khi bạn là thành viên của cộng đồng C Việt, bạn hãy coi cộng đồng C Việt như là của bạn. Kiến thức của bạn đến đâu, bạn hãy chia sẻ đến đó. Nếu bạn cảm thấy việc tham gia cộng đồng C Việt không mang lại ích lợi gì, hoặc bạn sợ mất mát kiến thức của mình, bạn có thể ngừng tham gia ngay tức khắc.

  II. QUY ĐỊNH VỀ THÔNG TIN CÁ NHÂN
  Chú thích 1: Thông tin cá nhân của bạn tại cộng đồng C Việt bao gồm: Tên đăng nhập, chữ ký, avatar, profiles, hình ảnh, ngày sinh, và các thông tin cá nhân khác. Thông tin cá nhân được chia làm 2 loại là: Thông tin cá nhân công khai và thông tin cá nhân riêng tư.

  Điều 1. Tất cả các thông tin cá nhân của bạn phải đảm bảo không tạo nên sự hiểu lầm, không có tính mạo danh một công ty, một tổ chức hoặc bất kỳ cá nhân nào. Nghiêm cấm sử dụng chức năng nhắn tin, chức năng liên lệ của cộng đồng C Việt để quảng cáo, hoặc truyền bá tôn giáo - chính trị, văn hóa đồi trụy đến các thành viên khác.

  Điều 2: Nghiêm cấm sử dụng thông tin cá nhân có tính không lành mạnh, hoặc liên quan đến tôn giáo - chính trị, hoặc truyền bá văn hóa đồi trụy. Nghiêm cấm sử dụng thông tin cá nhân có chứa địa chỉ website trỏ tới một website có tính không lành mạnh, hoặc liên quan đến tôn giáo - chính trị, hoặc truyền bá văn hóa đồi trụy, hoặc trỏ tới một website có chứa malware.

  Điều 3: Cộng đồng C Việt không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các thông tin cá nhân riêng tư như: tin nhắn, email khi các thành viên khác sử dụng chức năng nhắn tin, chức năng liên lệ của cộng đồng C Việt. Cộng đồng C Việt cam kết không sử dụng thông tin cá nhân của bạn cho mục đích quảng cáo hoặc chia sẻ cho bất cứ bên thứ 3 nào.

  III. QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG ĐƯA LÊN DIỄN ĐÀN
  Chú thích 1: Nội dung mà bạn được phép đưa lên diễn đàn sẽ phụ thuộc vào thiết lập của người quản trị cộng đồng C Việt. Nội dung bao gồm có: Tiêu đề, bài viết, hình ảnh, file đính kèm, và liên kết tới các trang web khác, ... được phân ra làm 2 loại chính là Đề tài và bài viết.

  Chú thích 2: Cộng đồng C Việt là một diễn đàn lớn, có chứa rất nhiều diễn đàn con. Diễn đàn được nêu ra trong bản thông báo này là khu vực, nơi bạn có thể gửi đề tài và bài viết vào trong nó.


  Điều 1: Tiêu đề của đề tài phải phản ánh nội dung chính của bài viết đầu tiên trong đề tài. Tiêu đề được coi là tên của đề tài, thể hiện trọng tâm vấn đề sẽ trao đổi, vì vậy: Đề tài bắt buộc phải có tiêu đề rõ ràng, nghiêm cấm đưa tiêu đề chung chung, nghiêm cấm đưa tiêu đề không liên quan đến vấn đề cần trao đổi. Trọng tâm vấn đề phải được đặt ưu tiên ở đầu tiêu đề của đề tài. (Tìm hiểu các dạng đề tài/bài viết nằm trong danh sách cấm để biết thêm thông tin)

  Điều 2: Bài viết phải được gửi vào đúng diễn đàn quy định theo tên diễn đàn và mô tả của nó ngay bên dưới. Nghiêm cấm tất cả các đề tài/bài viết gửi sai diễn đàn với bất cứ lý do nào, kể cả các góp ý, ý kiến, khiếu nại, báo cáo... Nghiêm cấm việc tiện đâu gửi bài ở đó, hoặc lạm dụng gửi bài viết chen ngang bừa bãi vào các đề tài có sẵn.

  Điều 3: Nghiêm cấm gửi nhiều đề tài/bài viết giống nhau hoặc cùng một vấn đề trong một hoặc nhiều diễn đàn khác nhau với khoảng thời gian nhỏ hơn 90 ngày. Không được phép gửi nhiều bài viết liên tục liền nhau trong một đề tài. Chỉ cho phép gửi nhiều bài viết liên tục liền nhau trong trường hợp bài viết quá dài cần phải chia nhỏ ra thành từng phần. Bạn được phép tự bổ sung bài viết để đẩy một đề tài được coi là lãng quên lên đầu nếu sau 72 giờ đồng hồ mà không có bất kỳ một thảo luận nào tại đề tài đó.

  Điều 4: Nghiêm cấm việc gửi bài viết không có nội dung, hoặc có nội dung quá ngắn, hoặc không mang tính chất thảo luận tại đề tài. Nghiêm cấm việc gửi các bài viết ở dạng sau: Tìm google nhé, MSDN nhé bạn, tự search đi bạn... hoặc các bài viết cảm ơn xuông, hoặc trao đổi mang tính riêng tư để tăng số lượng bài viết của mình. Không được phép gửi nội dung bài viết toàn bộ bằng chữ IN HOA. Không được phép sử dụng font chữ quá lớn hoặc có màu mè khó nhìn.

  Điều 5: Không được phép sử dụng ngôn ngữ chat, ngôn ngữ tuổi teen, hoặc sử dụng chữ VIQR, ... trong bài viết. Không được phép gửi bài viết tiếng Việt không dấu (Chỉ có nhân nhượng theo tình cảm của ban quản lý và ý thức của thành viên thể hiện ở bài viết).

  Điều 6. Không được phép đưa các bài tập lớn - nhỏ, đề tài - dự án được giao lên diễn đàn cộng đồng C Việt nhờ làm hộ. Nghiêm cấm việc copy nguyên xi nội dung bài tập lớn - nhỏ, đề tài - dự án được giao từ file .doc lên diễn đàn nhờ làm hộ. Không cho phép gửi đề tài xin source code dưới bất cứ hình thức nào.

  Điều 7: Không được phép gửi bài viết có tính đả kích, sử dụng những từ ngữ xưng hô xuồng xã, thô tục, thác đố, ... hoặc bài viết có tính không tôn trọng tinh thần chia sẻ, trao đổi tại cộng đồng C Việt. Nghiêm cấm gửi bài viết có tính không lành mạnh, hoặc liên quan đến tôn giáo - chính trị, hoặc truyền bá văn hóa đồi trụy. Nghiêm cấm gửi bài viết có chứa địa chỉ website trỏ tới một website có tính không lành mạnh, hoặc liên quan đến tôn giáo - chính trị, hoặc truyền bá văn hóa đồi trụy, hoặc trỏ tới một website có chứa malware.

  Điều 8: Nếu là bài viết không phải của mình viết thì phải đề rõ nguồn gốc xuất xứ(Nếu có thể) hoặc để "Bài viết sưu tầm" nếu bạn không biết hoặc không nhớ nguồn gốc của bài viết đó. Không được phép để bài viết của mình ảnh hưởng tới cá nhân, hoặc tổ chức cụ thể nào đó, nhằm hạn chế chuyện hiểu lầm và cãi vã không đâu vào đâu trong cộng đồng C Việt.

  Điều 9: Không cho phép gửi các bài viết có chứa thông tin cá nhân trong bất cứ đề tài trao đổi nào mà không được sự thống nhất cho phép của các thành viên ban quản lý. Tuyệt đối nghiêm cấm các bài viết có chứa thông tin như: "Giúp mình rồi gửi cho mình vào email nhé", hoặc "Liên hệ với mình theo email/điện thoại này nhé", hoặc "Bạn ơi gửi cho mình vào email này nhé", anh ơi địa chỉ email của em là, ...

  Điều 10: Nghiêm cấm spam quảng cáo, đăng tin kiếm tiền online dưới mọi hình thức. Nghiêm cấm đăng tin quảng cáo trong các diễn đàn trao đổi kiến thức mà không được sự thống nhất cho phép của các thành viên ban quản lý.

  Điều 11: Nghiêm cấm việc gửi các bài viết có chứa file đính kèm hoặc link download file mà không có bất cứ thông tin nào. Nghiêm cấm quảng cáo dưới hình thức: hướng dẫn, hoặc chia sẻ source code nhưng chỉ có link trỏ tới website khác.

  Điều 12: Các bài viết trả lời hoặc thảo luận trong các đề tài/bài viết vi phạm các điều khoản trên đây cũng được coi là vi phạm. Các bài viết này còn được coi là hành động spam để tăng bài viết của mình.


  Ban quản lý cộng đồng C Việt
  Kevin Hoang

 2. #2
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Mặc định LUẬT LỆ đối với thành viên ban Quản lý cộng đồng C Việt


  LUẬT LỆ ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN BAN QUẢN LÝ CỘNG ĐỒNG C VIỆT
  (Ban hành ngày 21/01/2011)

  Bổ sung:
  Lần 1: Điều 8, ngày 07/05/2011


  I. THÔNG TIN CƠ BẢN
  1. Thành viên ban quản lý không có bất cứ nghĩa vụ hay trách nhiệm nào trong việc giải quyết các vấn đề khúc mắc của các thành viên. Một thành viên ban quản lý, chỉ có trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc điều hành, làm cho cộng đồng C Việt phát triển vững mạnh, mang lại niềm tin đối với các thành viên tham gia.

  2. Thành viên thuộc ban quản lý cộng đồng C Việt sẽ có mức độ tin cậy cao hơn các thành viên bình thường. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, liên quan đến các trao đổi trên diễn đàn là ngang bằng với các thành viên bình thường. Thành viên ban quản lý vẫn luôn có những sai sót trong quá trình trao đổi kiến thức, vì thế cần thoải mái trao đổi trong tất cả các vấn đề.

  II. QUY ĐỊNH TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HÀNH
  Điều 1: Thành viên ban quản lý bắt buộc phải tuân theo tất cả các điều khoản của luật lệ tham gia diễn đàn cộng đồng C Việt nêu ra trên đây như một thành viên bình thường.

  Điều 2: Thành viên ban quản lý cộng đồng C Việt bắt buộc phải tham gia vào các công tác chính sự của cộng đồng C Việt. Tham gia vào công tác tuyên truyền, quảng bá cộng đồng C Việt đến với mọi người Việt Nam. Nhưng không bắt buộc phải tham gia giải quyết các vấn đề của các thành viên như nhiều diễn đàn khác.

  Điều 3: Bất kể ý kiến nào của thành viên đều phải được tiếp nhận, xử lý thỏa đáng và công tâm. Nếu có vấn đề gì không thể xử lý, hãy đưa ra bàn bạc với các thành viên khác trong ban quản lý hoặc gửi đến các Administrator. Nếu toàn bộ thành viên ban quản lý vẫn không có cách giải quyết thỏa đáng, vấn đề sẽ được đưa ra công khai để toàn bộ các thành viên cùng đưa ra cách giải quyết thỏa đáng nhất.

  Điều 4: Thành viên ban quản lý không được phép chỉnh sửa ý nghĩa nội dung của bài viết làm thay đổi mong muốn của chủ sở hữu bài viết. Được phép chỉnh sửa tiêu đề, đính kèm lại file, chỉnh sửa nội dung bài viết, làm liền bài viết nhưng không được làm thay đổi mong muốn của chủ sở hữu bài viết bằng bất cứ cách nào. Nếu thành viên nào đó vi phạm luật lệ tham gia cộng đồng C Việt, nghiêm khắc xử lý theo quy định.

  Điều 5: Thành viên ban quản lý cần chắc chắn hoặc kiểm tra kỹ lưỡng tính đúng đắn trong các bài viết hướng dẫn hoặc bất kỳ một phán quyết nào trên diễn đàn. Nếu không chắc chắn một cách hoàn toàn, có thể nói vấn đề bằng quan điểm cá nhân của mình.

  Điều 6: Không được phép lạm dụng quyền hạn của làm việc của mình gây ra các việc không tốt đối với cộng đồng C Việt. Không được phép hành xử mang tính cá nhân trong mọi vấn đề liên quan đến thành viên tham gia, uy tín, và sự phát triển của cộng đồng C Việt.

  Điều 7: Thành viên ban quản lý không được phép đồng thời là người quản lý toàn bộ một diễn đàn về CNTT nào khác ở Việt Nam. Nếu là thành viên ban quản lý toàn bộ diễn đàn cộng đồng C Việt sẽ không được phép tham gia quản lý bất cứ diễn đàn CNTT nào khác.

  Điều 8: Công tác quản lý cộng đồng C Việt không hoạt động vì một cá nhân nào đó. Mọi thành viên trong ban quản lý đều có quyền lợi, nghĩa vụ, và trách nhiệm trong việc phát triển cộng đồng C Việt. Vì thế, nghiêm cấm việc các thành viên ban quản lý kêu than về các vấn đề như là: Kêu than về các thành viên cũ không còn hoạt động, hay tự gán cho các thành viên không còn tham gia cái mác pro, ...

Các đề tài tương tự

 1. Ý kiến Luật của diễn đàn có khắt khe quá với người mới tham gia chăng?
  Gửi bởi tuanvi261 trong diễn đàn Ý kiến, đề xuất và khiếu nại
  Trả lời: 47
  Bài viết cuối: 26-04-2013, 12:42 PM
 2. Bài tập C tham khảo đề thi olympic đại học duy tân (vào giải thử và bàn luận nha)
  Gửi bởi kid_191 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 29-07-2011, 09:09 PM
 3. Cùng Tham Gia Thảo Luận !!! [Bài Toàn Khó]
  Gửi bởi VINCENT trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
  Trả lời: 13
  Bài viết cuối: 10-05-2008, 08:10 PM
 4. Bàn Luận Về Truyền Tham Biến Cho Hàm (jacking_nguyen)
  Gửi bởi jacking_nguyen1 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
  Trả lời: 8
  Bài viết cuối: 13-02-2008, 06:14 PM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn