Thứ nhất:
Vài ngày trước khi đến Sapa, đề nghị bà con cô bác giữ sức khỏe, nên ăn uống bồi bổ, đảm bảo cơ chân cơ tay cơ bụng và tổng thể các loại cơ đạt được độ dẻo dai săn chắc; mục đích trèo cho khỏe, leo cho cao, đi được lâu được bền. Tránh tình trạng chân run, mắt mờ trên chặng đường hành quân.

Thứ hai:
Các bạn chú ý nên chuẩn bị đồ đạc, mang những thứ cần mang, không mang những thứ không cần thiết. Tránh trường hợp mang nhầm, khuân cả valise đồ dùng cá nhân nhưng cuối cùng lại vẫn thiếu, mà lại cũng thừa.Nhưng có mấy thứ khuyến cáo bà con cô bác nên mang theo dù có đi vào mùa nào chăng nữa.
- Đó là kem chống muỗi và côn trùng. Cá nhân em thì nếu có điều kiện, em thích mang thêm cả vợt muỗi nữa. Tại em thích cái gì kêu vui tai, tàn sát ác liệt. Mang vợt đến đây thì vợt được cả rổ muỗi là ít. Nhưng muỗi này đúng là muỗi dân tộc, không phải muỗi thủ đô nên không tinh nhuệ. Chỉ được cái to khỏe đông đúc, chứ nó hơi ngu ngu, biểu hiện là tác chiến rất lộ liễu và manh động, không khôn ranh như muỗi Hà Nội. Muỗi HN có khi cả phòng có mỗi 1 con mà rình mãi đập không chết, đốt êm rù bà rù nhưng ngứa ới là ngứa, điên hết cả người. Còn muỗi Sapa rất thật thà, đốt đau nhưng dí vòi đến đâu là biết đến đấy. Vì thế rất dễ bắt quả tang đang đâm vòi vào chân mình.

Thứ ba:
Chú ý này dành cho chị em liễu yếu đào tơ, không chịu được khổ ải bao giờ, cứ khắc nghiệt một cái là chỉ muốn ngất, điển hình là chứng say tàu xe. Trên đường từ Lào Cai lên Sapa, chị em đừng có nghe giang hồ truyền miệng về độ đẹp, độ nên thơ, phong cảnh hữu tình của Sapa mà hí hửng quá, phấn khởi quá. Tốt nhất cứ phớt lờ những lời đồn đại của giang hồ, chị em ta cứ uống viên thuốc chống say, nhắc bác tài xế hoặc ai đó đáng tin là nhớ gọi dậy khi đến nơi (không người ta lại lừa bán đi Trung Quốc thì khốn), rồi yên tâm đánh 1 giấc ngon lành, khi nào hết thuốc tỉnh dậy thì xe cũng đến nơi là vừa. Đừng có dại dột mà hớn hở ngồi chờ mong ngắm cảnh “núi ấp ôm mây, mây ấp núi” quá, vì đường đi núi non hiểm trở, ngoằn ngoèo uốn khúc lắm, cứ tí tởn cho lắm vào rồi lúc bác tài bác ý cua cho vài đường thì chỉ có mặt xanh nanh vàng, nhìn cái gì cũng quay quay bay bay , môi thì nhợt nhạt như người phải gió. Đấy là em dặn cho chị em mong manh dễ vỡ nhé! Còn thanh niên trai tráng, sức khỏe dồi dào thì cứ hát hò reo vui chụp ảnh đồi nương, thỉnh thoảng nhanh tay nhanh mắt còn chộp được cả pô ảnh “Trên trời mây trắng như bông. Ở dưới cánh đồng mông trắng như mây” nữa cơ, khí khí…


Kinh nghiệm 4:
Bà con cô bác mà đi tour theo công ty dịch vụ du lịch có uy tín thì không lo chứ nếu tự tổ chức đi cùng gia đình hay đi theo nhóm thì cẩn thận. Dân ở đây đã qua cái thời kỳ mông muội rồi nên giờ khôn ranh lắm, hay đánh vào vẻ mong manh dễ vỡ của dân Kinh chúng ta để kiếm đồng ra đồng vào. Ví dụ như chuyện mình thuê các đồng chí dân tộc dẫn đường, đồng chí ấy lợi dụng mình người Kinh ngây thơ, đồng chí dẫn mình đến cái khe nước bé tí tẹo tèo teo đang chảy tồ tồ từ trên cao xuống rồi bảo đấy là Thác Bạc huyền thoại! Điêu thế cơ chứ. Bà con nêu cao tinh thần cảnh giác! Thác Bạc xịn phải là cái thác cao ới là cao, to ới là to, mát ới là mát cơ nhá, là thác mà trèo lên đến nơi thì cũng thấy bạc hết cả mặt ý nhá

Kinh nghiệm 5:
Đồ ăn ở Sapa cực kỳ đa dạng phong phú, ngon thì có ngon nhưng cũng dễ làm tổn thương cái bụng yêu quý lắm. Vì thế, bà con cô bác nhớ mang theo 1 bịch thuốc tiêu hóa (đấy là nói theo sách, còn ai ăn tạp, ăn tham thì mang theo vài bịch cho nó yên tâm), phòng trừ trường hợp khẩn cấp, nửa đêm cứ chạy ra chạy vào vừa mất ngủ lại vừa mất mặt với bà con khối phố nằm cùng phòng!


Keyword : Bếp gas Faber | Bếp gas Rinnai | May loc nuoc