Tựa như chỉ có thể xuất hiện trong các phim khoa học viễn tưởng hoặc là hình ảnh từ một hành tinh khác, những cảnh quan dưới đây có thể "hớp hồn" bất cứ ai.
Tất cả những cảnh quan tuyệt vời của trái đất, từ những hồ nước nóng bảy sắc tuyệt đẹp, tảng đá hình con voi sừng sững giữa sa mạc mênh mông, hồ Hiller ở Australia với nước nhuộm sắc hồng đặc biệt cho đến Hố Xanh Vĩ đại ở Belize hay vùng sa thạch độc nhất thế giới mang tiên “Làn sóng” (Wave) ở Arizona, Mỹ, đã được hình thành trong hàng triệu năm.

Từng được gọi là “hồ xanh sâu thẳm” của Oregon, hồ Crater là hõm chảo núi lửa thuộc thuộc Công viên Quốc gia hồ Crater, vùng Oregon, Mỹ. Được hình thành từ khoảng 7.700 năm trước bởi sự sụt gãy của núi lửa Mazama, hồ Craternổi tiếng có nước màu xanh dương sâu thẳm và trong vắt. Hồ có độ sâu xấp xỉ 655 m.
Ẩn mình trong sa mạc Arizona là vùng sa thạch độc vô nhị mang tên Làn sóng (Wave). Làn sóng bao gồm nhiều máng hình chữ U đan xen nhau của các phiến sa thạch hình thành từ kỷ Jura, tính đến nay có lịch sử hình thành lên tới 190 triệu năm.

Trong khi đó, Hố Xanh Vĩ đại là một hố sâu nằm dưới mặt biển ngoài khơi bờ biển Belize, là một phần của khu bảo tồn san hô Belize Barrier, khu vực được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của nhân loại. Được bao quanh bởi một rặng san hô dài 70 km, hố này rộng đến 300m và sâu khoảng 124m.

Còn hồ Yellowstone hay được mệnh danh là Morning Glory có nghĩa là “Vẻ rực rỡ của ban mai”, là mạch nước nóng đẹp nhất và nổi tiếng nhất thuộc công viên quốc gia Yellowstone, ở Wyoming, Mỹ. Cái tên mỹ miều của Yellowstone bắt nguồn từ đặc trưng nước trong hồ có màu 7 sắc cầu vồng tuyệt đẹp và hiếm có. Mỗi buổi sáng, khi ánh nắng mặt trời bắt đầu chiếu xuống mặt hồ, Yellowstone trông như một bông hoa rực rỡ sắc màu nở bung. Màu sắc của nước trong hố sâu khoảng 4m này là do một loài vi khuẩn đặc biệt (còn gọi là tảo nhiệt) sống trong suối nước nóng tạo nên.


Thung lũng dài và rất hẹp nằm giữa bang California và bang Nevada (Mỹ) có chiều dài 300km, nơi hẹp nhất rộng 6km và nơi rộng nhất là 26 km được gọi bằng cái tên đáng sợ: Thung lũng chết. Đây là nơi khô nhất và sâu nhất Bắc Mỹ đồng thời cũng là khu vực có nhiệt độ cao nhất thế giới được ghi vào sách kỷ lục Guinness. Thung lũng chết được bao quanh bởi núi đá dựng đứng với những mỏm đá nhọn hoắt. Ngoài ra, ở đây du khách còn bắt gặp một hiện tượng thú vị và kỳ lạ đó là việc các hòn đá biết đi, thậm chí, có hòn đá nặng tới 45kg vẫn có khả năng tự di chuyển dễ dàng, để lại những vết lằn sâu trên bề mặt của thung lũng.

Hồ Hillier nằm ở Middle Island, hòn đảo lớn và nổi tiếng nhất thuộc quần đảo Recherche, phía Tây Australia. Được phát hiện năm 1812, đặc trưng độc đáo nhất của hồ Hillier chính là sắc hồng rực rỡ của nước. Thậm chí, không bị đổi màu khi bị mang ra khỏi hồ, cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được tại sao nước trong hồ có màu hồngCách phía Bắc Pert 250km, sa mạc Pinnacles thuộc quần thể Công viên quốc gia Nambung là một trong những nơi có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ bậc nhất ở Tây Australia với những cấu trúc đá vôi tự nhiên tuyệt vời, một số dựng đứng cao 5m, được hình thành khoảng 25.000 đến 30.000 năm trước đây.


Trong khi đó, những hòn đá Moeraki khổng lồ, bí ẩn trên bờ biển New Zealand trông tương tự như trứng khổng lồ của quái vật đại dương. Những viên đá có hình cầu và có lịch sử hình thành cách đây 65 triệu năm. Sự hình thành đá Moeraki được cho là tương tự như quá trình hình thành ngọc trai. Đây là kết quả của quá trình ngưng kết vào nhau và bào mòn của những lớp bùn cổ đại từ canxi và cacbonat xung quanh các mảnh vụn ở dưới đáy đại dương.


Không chỉ nổi tiếng với những tảng đá biết đi, Thung lũng Chết còn có hồ muốn tuyệt đẹp, được gọi là Badwater. Đây một trong những hồ muối lớn nhất trên thế giới. Trước kia, đây là một khu hồ lớn nhưng do thay đổi khí hậu mà nước đã bốc hơi dần biến nơi đây thành một hồ muối với lớp muối dày từ 0,6 đến 1m.
Keyword : Dịch vụ thám tử tư | Công ty thám tử| May loc nuoc