Vui chơi là cách tốt nhất để phát triển toàn diện cho trẻ, từ những kỹ năng vận động cơ bản đến tính hòa đồng, tính hợp lý, sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Vui chơi chính là cách trẻ khám phá thế giới.

Vì sao trẻ cần được vui chơi .
Khi vui chơi, hệ thống thần kinh của trẻ được kích thích để nó cố gắng tập trung vào trò chơi. Các trò chơi sẽ khiến trẻ thích thú và bật cười thành tiếng. Đây là quá trình phản xạ rất có hiệu quả để kích thích sự phát triển của trẻ.

Lớn hơn chút nữa, trẻ có thể tham gia vào những trò chơi đơn giản để giúp trẻ tăng cường khả năng vận động cũng như trở nên linh hoạt hơn. Khi bạn chơi cùng với trẻ sẽ tạo dựng mối quan hệ gắn bó với trẻ ở giai đoạn đầu đời và hiểu rõ khả năng của trẻ hơn. Từ đó bạn sẽ biết cách tác động phù hợp giúp bé phát triển toàn diện về mọi mặt. Biết đâu trong lúc chơi bạn lại phát hiện ra bé có năng khiếu âm nhạc hay có thể trở thành một nhà khoa học lỗi lạc thì sao?
Vì vậy cách vui chơi cho bé thế nào để bé vừa được vận động vừa phát triển những kĩ năng cũng như trí tuệ cho bé là một điều mà ba mẹ cần biết. Việc chọn đồ chơi cho bé là một yếu tố quan trọng quết định đến việc phát triển toàn diện của bé.

Đối với bé mới sinh, tốt nhất là chọn những đồ chơi mà bố mẹ và bé có thể cùng quan sát. Bạn có thể nói chuyện, chơi với các ngón chân, ngón tay và những bộ phận khác của cơ thể bé. Hoặc dùng những con thú nhồi bông mềm để bé sờ, nhai hoặc nghịch. Khi bé được vài tháng, bạn có thể đưa những đồ chơi mà bé có thể dùng để sáng tạo hơn là chỉ nhìn và nghe. Đối với bé mới tập đi, những đồ chơi có thể rung hoặc xếp thành tháp thì tốt hơn là đồ chơi phát ra tiếng nói khi lên dây cót.
- Chọn đồ chơi theo độ tuổi phù hợp với bé.
- Cần xác định đó là đồ chơi an toàn với bé.
- Đồ chơi không dễ gãy và có cạnh sắc nhọn, không quá nhỏ để trẻ có thể nuốt vào miệng.
- Kiểm tra các phần của đồ chơi như mắt, cúc áo, bánh xe…không bị giật ra dễ dàng và được dán bằng keo chắc chắn.
Những trò chơi đơn giản dành cho mẹ và bé
Bạn có thể chơi với trẻ bất kì khi nào có thể, kể cả khi đang nấu nướng hay đang tắm cho trẻ. Khi đang làm việc gì đó, bạn có thể vừa làm vừa hát lên cùng với con. Trẻ rất thích bắt chước, và sẽ rất hào hứng khi được mẹ vừa hát cho nghe vừa kết hợp lời của bài hát với những dáng điệu vui nhộn khác nhau.

Việc chọn đồ chơi phù hợp với bé rất quan trọng với các bậc làm cha mẹ. Cửa hàng BinShop chúng tôi mở ra với phương châm tất cả vì con em chúng ta. BinShop cung cấp các mặt hàng đồ chơi cho bé, đồ dùng cho bé, ghe goi dau , ghe an cho be, ghế ăn trẻ em, ban an cho be, đồ chơi thông minh cho bé ….. Đến BinShop chắc chắn các bạn sẽ chọn cho mình được món đồ chơi ưng ý cho bé.