Đồ chơi đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng trên thị trường cũng có rất nhiều loại đồ chơi nguy hiểm cho trẻ. Điều quan trọng là các mẹ phải biết cách lựa chọn một món đồ an toàn nhất cho bé.

Kích thước:
Với bé dưới 2 tuổi, bạn nên chú ý đến kích thước và trọng lượng của đồ chơi trước tiên. Không chọn mua những loại có kích cỡ nhỏ, gồm nhiều phần có thể tách rời, đề phòng bé có thể bị hóc, nghẹn khi cho chúng vào miệng.
Trọng lượng:
Để ý xem đồ chơi có gây hại nếu chẳng may rơi vào người bé không. Nếu bạn cầm trên tay thấy nặng, tốt nhất nên chuyển qua món đồ chơi khác.
Độ chắc chắn
Nên thường xuyên kiểm tra xem các loại đồ chơi dành cho bé có bị bong, rách, hỏng hóc hay tách rời bộ phận. Bạn cũng nên cẩn thận với các loại thú nhồi bông có ruy băng hay những sợi chỉ thừa hoặc chi tiết không chắc chắn, bé có thể giật tai, đuôi, mắt thú bông cho vào miệng.
Chất lượng
Không chọn mua các loại đồ chơi bằng nhựa PVC (một loại nhựa tổng hợp không tốt cho sức khỏe) Vì bé rất thích cắn, nhét đồ chơi vào miệng và có thể bị ảnh hưởng bởi chất liệu này.
Những loại đồ chơi dùng lại của anh (chị) bé thường không đảm bảo chất lượng. Bạn không nên quá tiết kiệm mà cho bé dùng những loại đồ chơi đã hết hạn sử dụng, hỏng hóc…Có thể gây hại cho bé khi chơi.
Đồ chơi không có những sợi dây dài quá 30cm. Bé có thể bị những sợi dây này cuốn vào cổ khi chơi.
Không mua những loại đồ chơi có đính kèm nam châm. Các thanh nam châm có trong đồ chơi có thể rời ra và bé sẽ bị hóc khi bỏ chúng vào miệng. Bé nuốt phải sẽ rất nguy hiểm vài các thanh nam châm này dễ dàng gây xoắn, kẹp ruột bé nếu không được điều trị kịp thời.
Cẩn thận với đồ chơi gây tiếng ồn. Các loại đồ chơi gây tiếng ồn quá lớn có thể gây hại do thính giác của bé. Với bé sơ sinh, nên chọn loại phát ra tiếng nhạc êm ái.

Cửa hàng BinShop chúng tôi mở ra với phương châm tất cả vì con em chúng ta. BinShop cung cấp các mặt hàng đồ chơi cho bé, đồ dùng cho bé, ghế gội đầu ,ghế gội đầu cho bé , ghe goi dau tre em, ghe an cho be , ghế ăn trẻ em, ban an cho be, bàn ăn trẻ em, ghe an dam , đồ chơi thông minh cho bé ….. Đến BinShop chắc chắn các bạn sẽ chọn cho mình được món đồ chơi ưng ý cho bé.