Chạy chơi trong nhà không may bị trượt dép khiến bé Nguyệt, ở Gia Lâm, Hà Nội ngã vào nồi canh nóng, phần mông bị bỏng nặng.
Ngồi chăm con tại khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn, chị Mai, mẹ bé vẫn chưa hết sợ khi nhớ lại sự việc. Nồi canh khoảng 2-3 lít chị vừa bắc xuống khỏi bếp được một lúc thì bé Nguyệt chạy đến, ngã vào.
"Nhìn con bị băng bó như thế này thấy thương, xót con quá. Lần sau thì thật là không dám để canh nóng, phích nước nóng dưới đất nữa", chị Mai nói.

Theo thống kê chưa đầy đủ, ước tính ở Việt Nam mỗi ngày có gần 180 trẻ bị bỏng. Trong đó, hơn 83% các ca bỏng do nước sôi, thức ăn nóng. Đa phần các tai nạn xảy ra tại nhà.
Theo các bác sĩ, bỏng là một trong những tai nạn rất nguy hiểm với trẻ. Việc chữa trị lâu dài, tốn kém, thậm chí có thể gây tử vong, để lại nhiều di chứng nặng nề như sẹo, co kéo cơ hoặc da.
Trẻ 2-5 tuổi rất hiếu động, tò mò, chưa ý thức được sự nguy hiểm nên sự an toàn của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức và kỹ năng của cha mẹ. Trẻ dễ bị bỏng khi người lớn để những vật dễ gây bỏng như nước sôi, canh nóng, bếp nấu ăn, bàn là nóng... trong tầm với của trẻ hoặc nơi trẻ thường qua lại. Để phòng tránh, cha mẹ cần để những vật này ở những nơi trẻ không sờ hoặc với tới được.
Khi trẻ bị bỏng cần loại bỏ tác nhân gây bỏng bằng cách: bế trẻ khỏi nồi thức ăn sôi, bàn là, ống bô nóng... và gạt bỏ bớt các chất gây bỏng này. Không dùng mẻ, kem đánh răng, mỡ trăn để đắp lên vết bỏng. Việc sơ cứu không đúng cách sẽ khiến bệnh nặng thêm, khó khăn trong điều trị. Chẳng hạn, mẻ là môi trường axít, không có tác dụng chữa bỏng mà tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Thay vào đó, dùng nước mát, sạch, dội nhẹ nhàng, liên lục vào vết thương trong vòng 16-20 phút giảm độ sâu của bỏng. Sau đó đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.
Ngoài ra, cởi bỏ quần áo trước khi phần bị bỏng sưng lên, chú ý dùng kéo cắt bỏ quần áo cho bé nếu quần áo dính vào vết bỏng. Không được lấy bất cứ vật gì bám trên vết bỏng. Băng nhẹ vùng bị bỏng bằng vải hay gạc sạch, trách làm vỡ nốt phồng, không dùng băng dính băng vết bỏng.

Theo Vnexpress.net
Cửa hàng BinShop cung cấp các mặt hàng đồ chơi cho bé, đồ dùng cho bé, ghế gội đầu trẻ em , ghế gội đầu cho bé , ghe goi dau cho be , ghế ăn trẻ em, ban an cho be , bàn ăn trẻ em, ghế ăn cho bé , đồ chơi thông minh cho bé.