Mứt tết món ngon và vị thuốc ngày xuân 2013

Mứt Tết là món không thể thiếu của ngày xuân

Mứt tết - Một khay mứt Tết luôn đầy đủ quất , gừng , táo , lạc,v.v,… tương ứng với chua, cay, ngọt, bùi như đặc trưng cho hương vị cuộc sống cũng như thể hiện khí trời của bốn mùa trong một năm. Không chỉ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn không thể thiếu trong những ngày Tết, mứt còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh.
Mứt tết cho ngày xuân 2013

Mứt ngày tết - Cứ đến Tết thì nhà nào cũng vậy – bên cành hoa đào hoặc chậu mai đua sắc, cũng đều có một khay mứt (mứt dừa, mứt gừng, mứt khoai, các loại mứt dẻo như mãng cầu, tắc, me, thơm, khế…) kèm theo đĩa hạt dưa đỏ để khách khứa đến nhâm nhi bên tách trà lài, trà sen thơm ngát. Trước đây, vào dịp Tết, mỗi nhà thường tự làm mứt tết với “bí quyết” chế biến, gia giảm riêng khiến cho hương vị mứt của mỗi nhà mỗi khác; và các cô gái cũng thể hiện tài “nữ công gia chánh” của mình một phần qua những món mứt tết tự làm mỗi độ Xuân sang. Ngày nay, với đà phát triển và xu thế của thị trường, người tiêu dùng có thể lựa chọn hàng trăm thứ mứt ngon, đẹp mắt, đóng gói sẵn trong bao bì bảo đảm vệ sinh, được bày bán trên các gian hàng trong siêu thị, chợ…, rất tiện dụng - dù để làm quà biếu bạn bè, người thân, dùng tiếp khách hay bày trân trọng trên bàn thờ cúng Tổ tiên trong ba ngày Tết.

“Mứt có thể chữa bệnh!” Thông tin này khiến những người ưa đồ ngọt hoặc đang phải ăn kiêng đường rất “khoái”. Quả thật, đứng trên phương diện Đông Y mà xét, những thứ trái cây dùng chế biến mứt, cũng là những dược liệu có giá trị chữa bệnh như Mứt gừng. Do đó mứt cũng có hai giá trị – dinh dưỡng và chữa bệnh. Mọi sự cố về dư cân hoặc tăng đường huyết chẳng phải do mứt (và các đồ ngọt khác) gây ra, mà nguyên nhân chính không gì khác lại là sự ăn quá mức và không hợp lý của chúng ta.

Công Ty TNHH Dịch Vụ - Thương Mại – Sản Xuất Trí Đức
Ngày thành lập: 12/12/2000
Nhà máy: Ấp 6, Xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi

Lĩnh vực: Chuyên về sản xuất chế biến nguyên liệu nông sản (trái cây, rau, củ, quả), nguyên liệu trái cây cho các đơn vị sản xuất kẹo, bánh, kem, trái cây đông lạnh và các đơn đặc hàng đặc biệt theo yêu cầu.

Tiêu Chí: Trí Đức Food cam kết mang lại sự hài lòng của khách hang một cách lâu dài với phương châm sản xuất các mặt hàng nông sản chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn vệ sinh, giá cả cạnh tranh, giao hàng đúng hẹn thông qua việc cải tiến liên tục máy móc và quy trình sản xuất, nguồn hàng và nghiên cứu các xưu hướng công nghệ chế biến thực phẩm