Bạn đừng nghĩ rằng trẻ sơ sinh chỉ biết ăn, ngủ và tè dầm thôi nhé. Ngược lại, các bé còn biết chơi nữa đấy.
Đây là một trong những hoạt động chính để trẻ tìm hiểu về bản thân, gia đình và môi trường của mình trong năm đầu đời.

Vì thế, để ý, khuyến khích và bổ sung cho trẻ đồ chơi phù hợp trong từng giai đoạn phát triển ở năm đầu đời của trẻ rất quan trọng đối với ba mẹ và những người trực tiếp chăm sóc trẻ đấy.

Khuyến khích và bổ sung cho trẻ đồ chơi phù hợp trong từng giai đoạn phát triển ở năm đầu đời của trẻ rất quan trọng đối với ba mẹ và những người trực tiếp chăm sóc trẻ đấy.

1- 3 tháng tuổi sau sinh

Trong những tháng đầu tiên khi mới chào đời, em bé sơ sinh sẽ chơi đùa bằng các ngón tay, ngón chân, hay nhìn vào khuôn mặt của các đối tượng.

Một số đồ chơi có âm thanh ồn ào cũng làm cho trẻ bắt đầu chú ý, giúp bé học cách lắng nghe âm thanh như: cái trống, lúc lắc và nhiều đồ chơi phát ra âm thanh khác.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh trong tháng tuổi này cũng bắt đầu chú ý tới những di chuyển xung quanh bé về tầm nhìn. Bạn cứ thử đưa tay đung đưa di chuyển trước mặt trẻ xem, mắt em bé cũng sẽ di chuyển theo sự di chuyển bàn tay của bạn đấy.

3- 6 tháng tuổi

Trong độ tuổi 3-6 tháng tuổi, em bé càng trở nên quan tâm đến các đối tượng. Vì thế khi chơi với trẻ, bạn cứ thoải mái mồn chữ A, E, U, Ô mà hỏi chuyện trẻ nhé. Bé sẽ rất thích thú và bị cuốn hút cho mà xem. Khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh trong nhóm tuổi này, bạn nên chọn đồ chơi sáng màu và nhiều màu sắc sặc sỡ.
Các bé trong nhóm tuổi này có vẻ thích màu sắc của màu đỏ, màu xanh lam, vàng cam. Ngoài ra, đồ chơi phát ra âm nhạc rất hấp trẻ trong tháng tuổi này.

Một điều bạn cũng nên chú ý là các bé trong tháng tuổi này có thể trở nên tự nhiên thích thú gắn khư khư với một đồ chơi cụ thể nào đó. Thậm chí các bé có thể mất một vài tuần để làm quen và thích thú với một đồ chơi mới.

Lúc này bạn nên chú ý mua thêm những đồ chơi mà bé yêu thích để thăm dò và mở rộng sự hiểu biết cho trẻ. Chú ý là những đồ chơi phải tuyệt đối an toàn và không gây nguy hiểm cho trẻ.

6- 10 tháng tuổi

Khi giới thiệu một đồ chơi mới cho trẻ sơ sinh từ 6-10 tháng tuổi, bạn phải chú ý đến cách thức hoạt động đồ chơi. Nếu đồ chơi là một con búp bê hay thú nhồi bông, bạn phải tạo sự cuốn hút cho trẻ bằng cách hiển thị chúng hoạt động như nào và làm thế nào để trẻ có thể chơi đồ chơi này.

Song nên nhớ, một trẻ sơ sinh trong tháng tuổi này không nên được cung cấp nhiều hơn 2 hay 3 đồ chơi để chơi trong cùng một lúc. Các bé trong nhóm tuổi này có thể chơi với đồ chơi một cách ngẫu hứng.

Một số trẻ trong tháng tuổi này có thể hiển thị sự quan tâm đến các đối tượng đồ chơi là đồ dùng gia đình như nồi, xoong, chảo.

10- 12 tháng tuổi

Các bé trong tháng tuổi này thường đòi hỏi những đồ chơi cao cấp hơn và phải được hưởng lợi từ đồ chơi tương tự như một người lớn thực sự.

Lúc này, em bé có thể muốn có một xe đẩy để đi dạo và mua sắm hằng này, những con thú nhún để cưỡi, sách vở để cầm...

Ngoài ra, các bé tuổi này thường thích nghe những câu chuyện cổ tích thần kỳ, những truyện có ngữ điệu sinh động….Em bé cũng có thể chơi hàng giờ để khám phá những bí ẩn trong chiếc hộp rộng lớn hoặc trong ngăn tủ.

Cửa hàng BinShop cung cấp các mặt hàng đồ chơi cho bé, đồ dùng cho bé, ghế gội đầu ,ghe goi dau cho be, ghế gội đầu cho bé , ghế ăn trẻ em, ban an cho be , bàn ăn trẻ em, ghế ăn cho bé , đồ chơi thông minh cho bé ….. Đến BinShop chắc chắn các bạn sẽ chọn cho mình được món đồ chơi ưng ý cho bé.