Giáng sinh ngày nay không phải chỉ là ngày hội của những người theo Công giáo, mà đã trở thành ngày lễ chung của người dân Việt Nam. Nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,... việc đi chơi hay đi du lịch vào kỳ giáng sinh là điều thường thấy của rất nhiều các cặp đôi, các thanh thiếu niên và cả các gia đình.
Những địa điểm vui chơi được mọi người ưa chuộng thường là các nhà hàng, khách sạn 5 sao, các nhà thờ hay trung tâm thương mại lớn. Sau chuyến đi chơi, các gia đình và những cặp đôi thường lại chọn cho mình nơi nghỉ chân là những phòng khách sạn thay vì trở về nhà.Tuy nhiên, việc tìm kiếm được một nhà nghỉ hay một phòng khách sạn vào lúc này thật vô cùng khó chứ chưa nói đến ưng ý hay không. Bởi hầu hết các khách sạn đều đã kín phòng hoặc nếu có thì giá cũng đã được đội lên rất nhiều so với ngày thường.

Theo những cặp đôi và các gia đình có kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn có thể lựa chọn một vài cách sau:

- Sau thời gian vui chơi, bạn nên tìm kiếm những nhà nghỉ hay khách sạn ở khu vực ngoài trung tâm thành phố. Điều đó giúp bạn có được không gian nghỉ ngơi yên tĩnh sau 1 đêm vui chơi ồn ã mà lại không quá khó khăn trong việc tìm nơi trú ngụ.

- Thường lưu ý đặt trước phòng tại những khách sạn muốn nghỉ từ trước ngày lễ vài ngày đến vài tuần để đảm bảo bạn luôn có cơ hội lựa chọn những căn phòng ưng ý nhất. Để tránh việc các khách sạn có thể đội giá phòng trong mùa lễ, bạn có thể liên hệ tới các website cung cấp dịch vụ đặt phòng để tham khảo thông tin và giá phòng trước. Bạn cũng có thể đặt phòng ngay trên các trang web này mà không lo việc thay đổi giá vào các ngày lễ.
Hiện nay tại VN có 1 số website uy tín cho đặt phòng như Agoda.com, Mangdatphong.vn,... Trong đó, Mangdatphong.vn được dân chuyên đặt phòng đánh giá là website có giá phòng rẻ và ổn định nhất với chính sách trợ giá trực tiếp cho khách hàng, thanh toán thuận tiện qua nhiều hình thức và với số lượng phòng phục vụ liên tục rất lớn.

Để có thêm thông tin, bạn có thể tìm kiếm trên Google, hoặc xem thêm tại các website.

Chúc mọi người có một Noel vui vẻ và ấm áp!

Nguồn: Diễn đàn du lịch