Một nghiên cứu vào tháng 10 năm 2009 của Retrevo cho thấy mạng xã hội đang ngày một trở nên quan trọng trong cuộc sống giới trẻ. Theo khảo sát, với những người dưới 35 tuổi thì có tới 36% thú nhận rằng thường “cập nhật Twitter, nhắn tin hay vào Facebook sau khi ‘yêu’”. Còn 40% người được hỏi thì thường vào mạng xã hội trong khi lái xe, 64% vào mạng xã hội ngay cả lúc làm việc và 65% thường xuyên cập nhật trong các kỳ nghỉ.
Trung bình mỗi tài khoản có 130 người bạn trên Facebook
Trung bình số lượng bạn bè trên Facebook của mỗi người sẽ là 130, trong đó phụ nữ có xu hướng kết bạn nhiều hơn nam giới. Mặc dù có tới hàng trăm bạn Facebook, nhưng theo khảo sát cho thấy, hầu như mọi người chỉ thường tương tác với 4 đến 7 người bạn.
Hơn 25% người sử dụng chia tay qua Facebook
Một khảo sát vào tháng 6 năm 2010 đối với 1000 người sử dụng Facebook cho thấy, 70% số nam giới và 25% số nữ giới được hỏi đã chia tay qua Facebook bằng cách hủy bỏ tình trạng hẹn hò trong phần profile. 21% trong bản khảo sát nói rằng họ sẽ kết thúc mối quan hệ của mình bằng cách đổi sang trạng thái “Độc thân” (Single) trên Facebook, còn đa số người được hỏi đều nhất trí không bao giờ chia tay trên mạng xã hội.

Cứ 5 cặp ly hôn lại có 1 cặp chia tay vì Facebook
Đáng ngạ nhiên rằng có đến gần 80% các đôi vợ chồng trẻ trong những năm gần đây ly dị nhau do tìm thấy bằng chứng gian dối của bạn đời trên mạng xã hội Facebook.
Những người dùng Facebook thường có điểm thấp hơn những người không dùng
Cảm ơn Tai facebook đã cung cấp bài viết này!