Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 11 kết quả

Đề tài: Cách Tìm Hóa đơn từ ngày a đến ngày b

  1. #1
    Ngày gia nhập
    03 2012
    Nơi ở
    tphcm
    Bài viết
    1

    Mặc định Cách Tìm Hóa đơn từ ngày a đến ngày b

    Hiện tại e đang làm cái thông kê
    Mà h e muốn tìm ra những hóa đơn nào từ ngày a đến ngày b ( ngày a,b bao gồm nam/tháng / ngày ) _(ngày a , ngày b là nhập từ bàn phím , e có hàm kt ngày tháng năm của nó nhập vô rồi ...)
    => dùng so sánh bt thì nhiều trường hợp quá , a e có ai có cách làm ngắn gọn hơn ko
    Xin cảm ơn

  2. #2
    Ngày gia nhập
    11 2012
    Nơi ở
    Ở nhà
    Bài viết
    180

    Bạn sử dụng BETWEEN trong câu lệnh sql là được.

    Mình ví dụ nhé
    select * from Hoadon where ngaylap between NgayA and NgayB

  3. #3
    Ngày gia nhập
    11 2012
    Bài viết
    30

    nhưng nếu database là access thì cột ngày sẽ có thêm giờ nữa thì câu sql phải sửa như thế nào

  4. #4
    Ngày gia nhập
    04 2012
    Bài viết
    116

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi kid_1412 Xem bài viết
    nhưng nếu database là access thì cột ngày sẽ có thêm giờ nữa thì câu sql phải sửa như thế nào
    không biết conver lại à

  5. #5
    Ngày gia nhập
    11 2012
    Nơi ở
    Ở nhà
    Bài viết
    180

    Trong CSDL nào thì DateTime đều là có cả giờ. Bạn bạn lấy thuộc tính "ToshortDatetostring" viết cái này không chuẩn lắm, bạn xem cái đó.

  6. #6
    Ngày gia nhập
    11 2012
    Bài viết
    30

    Mặc định Cách Tìm Hóa đơn từ ngày a đến ngày b

    convert theo ý anh grok
    string strsql = "select * from " + tenbang + " where #" + tungay + "# <= CONVERT(varchar(20), NgayThanhLap, 103) and CONVERT(varchar(20), NgayThanhLap, 103) <= #" + denngay + "#";
    nó báo lỗi


  7. #7
    Ngày gia nhập
    11 2012
    Nơi ở
    Ở nhà
    Bài viết
    180

    Ngày vào bạn có convert không. nếu lấy luôn giá trị của cái vào mà không có giờ thì cái convert(nvarchar(10),ngay,103) thôi.

  8. #8
    Ngày gia nhập
    11 2012
    Bài viết
    30

    có chứ
    tbl2 = dl.GetDataSetTim5("NCC", dpckTuNgay.Value.ToString("dd/MM/yyyy"), dpckDenNgay.Value.ToString("dd/MM/yyyy")).Tables["Tim5"];
    dataGridView1.DataSource = tbl2;

    mình lấy ngày từ daytimepicker format là short
    cũng có thử chỉnh là custom value là đ/MM/yyyy nhưng vẫn vậy

  9. #9
    Ngày gia nhập
    11 2012
    Bài viết
    117

    Bạn thử thay datetimepicker thành datetimeinput thử đi!!Sau đó code làm y chan như vậy là ok!!
    Nếu không được nữa thì bạn vào csdl nhập thử dữ liệu cho bảng đó xem nó cho nhập ngày kiểu j d/m/y hay m/d/y hay là y/m/d thì mới bik cách mà convert cho đúng!!
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi haucanpop6590 : 10-12-2012 lúc 07:22 AM.

  10. #10
    Ngày gia nhập
    08 2012
    Bài viết
    6

    Bạn thử bắt strsql rồi chạy đoạn strsql trong query SQL xem nó có bảo j ko ? khả năng đó là bạn dùng sai định dạng ngày của NgayThanhLap rồi! Bạn xem đó là định dạng yyyy/MM/dd hay yyyy/dd/MM vậy ?

Các đề tài tương tự

  1. Dịch vụ gửi hàng hóa đi Australia, gửi hàng hóa đi France, gửi hàng hóa đi Germany, gửi hàng hóa đi Janpan giá rẻ.
    Gửi bởi sales5ttico trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 30-07-2014, 02:51 PM
  2. Hội thảo công nghệ: Ảo hóa và các PMNM ảo hóa ứng dụng trong học
    Gửi bởi maryl trang trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 02-10-2012, 10:30 PM
  3. Công nghệ nhận dạng chữ viết, số hóa thông tin, giải pháp số hóa cho các doanh nghiệp
    Gửi bởi thepbac trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 23-04-2010, 09:51 AM
  4. Mã hóa trên C++ | Giúp mình kiểu mã hóa này?
    Gửi bởi attain11 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 26-05-2009, 10:16 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn