Nguyên lý chương trình nhờ viết như sau:
1.Mình có 1 cái máy đo ngoài hiện trường. mỗi lần đo nó cho 1 kết quả.
2.Và 1 chương trình tính có sẵn, mỗi lần nhập 1 số liệu thì nó cho 1 kết quả.
Vì vậy để mong muốn 1 số liệu thích hợp nhất khi tính bằng chương trình, phù hợp với 1 kết quả đo ngoài thực tế mình phải thực hiện lặp rất nhiều lần để mình có 1 bộ số liệu phù hợp với kết quả ngoài thực tế.
Mục đính viết chương trình là như vậy.
Về chương trình có sẵn nhờ bạn lặp thì có 3 hướng sau. bạn có thể chọn 1 trong 3 nhưng mình để theo thứ tự ưu tiên muốn làm. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào khả năng làm được hay không nữa bạn cứ xem rồi chọn 1 trong 3 hướng đó rồi ta thảo luận.
1. Code chương trình. Đây là code chương trình được viết trên nền Fortran77. Khó ở đây là code này cũ quá rồi, nhiều người không đọc được code này
2.File install. Đây là file cài đặt của chương trình sẵn. Mình không muốn làm 1 chương trình mới mà phải cài đặt lại chương trình cũ, vì vậy bạn có thể làm cách nào để không cần phải cài đặt lại chương trình cũ này. Có thể là chuyển sang dạng exe j đó ....
3. File exe của 1 chương trình # tương tự (nếu 2 cách trên khó quả thì mới chuyển sang bước này)
Tất cả 3 hướng trên đều có dạng là 1 file Input và 1 file Output. Vì vậy chỉ cần chương trình mới đọc 2 file này dạng txt gọi chương trình ra tính toán, không can thiệp vào chương trình cũ.
Giao diện, cách bố trí của chương trình mới mình đã vẽ rồi, chỉ cần làm theo hướng của mỉnh là được.
mình chỉ nói sơ qua như vậy. còn chương trình thế nào thì có thể gặp nhau để trao đổi kỹ hơn
mình ở TPHCM Q.Tân Bình
P/s: mail liên hệ anhdung.002@gmail.com