1.Tăng thời gian duyệt web, giảm thời gian chờ đợi

Web trên điện thoại chưa bao giờ nhanh đến thế. Công cụ dựng hình được sắp xếp hợp lý và việc nén từ phía máy chủ cho phép Opera tải trang Web nhanh hơn rất nhiều so với những trình duyệt trên điện thoại khác. Các tính năng như thanh địa chỉ, các phím tắt và điều khiển trên màn hình cảm ứng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện những thao tác cơ bản như nhập địa chỉ hoặc di chuyển giữa các trang.

2. Tiết kiệm chi phí tải dữ liệu

Opera là lựa chọn thông minh khi duyệt web sử dụng gói cước dữ liệu đắt. Sử dụng Opera để lướt web có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền điện thoại bằng cách giảm dung lượng dữ liệu trao đổi. Opera Mini chỉ sử dụng một phần mười băng thông so với các trình duyệt khác vì các trang web được nén tớp 90%. Bật tính năng Opera Turbo trên Opera Mobile sẽ giúp nén dữ liệu tới 80%, hoặc bạn có thể tắt tính năng này để tải đầy đủ dữ liệu trên trang web, giống như trên máy tính.

3. Duyệt nhiều trang web với các trang thẻ

Thoải mái mở vài trang cùng lúc và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng bằng cách sử dụng các trang thẻ - như ở máy tính của bạn. Trên các thiết bị màn hình cảm ứng, các thanh thẻ trực quan thậm chí cho phép bạn xem trước các trang web bạn lựa chọn.

4. Sử dụng dễ dàng trên mọi thiết bị

Giao diện người dùng đươc thiết kế cho cả màn hình cảm ứng lẫn bàn phím điện thoại di động. Di chuyển ngang dọc với tốc độ cao trên bàn phím hoặc lướt nhẹ trên màn hình cảm ứng để di chuyển động cho các trang web dài.

5. Nhập địa chỉ mà không cần gõ nhiều

Dễ dàng nhập địa chỉ nhờ chức năng tự nhận dạng URL tinh vi của chúng tôi. Opera thông minh trong việc đoán biết bạn định điền URL nào vào vùng địa chỉ, cho phép bạn truy cập vào trang Web sau khi chỉ nhập vài chữ. Các trang được đánh dấu và đã từng truy cập cũng hiện lên trên danh sách trong lúc bạn gõ, để bạn có thể chọn đúng trang bạn thích.

6. Thoải mái đọc các trang cỡ lớn nhất

Kể cả những trang được thiết kế dành cho màn hình rộng đều dễ dàng đọc được trên điện thoại của bạn, và chức năng gói gọn văn bản giúp bạn đọc phần lớn nội dung mà không cần kéo ngang.

7. Không mất tập trung khi gõ

Nhập văn bản vào trình duyệt trên màn hình cảm ứng đã trở nên dễ dàng hơn. Trên điện thoại có bàn phím cảm ứng mặc định kém hiệu quả, bạn có thể dùng bàn phím ảo của Opera để gõ và chỉnh sửa thông tin mà không phải rời trang bạn đang đọc.

8. Sử dụng tối đa màn hình

Tận dụng triệt để từng điểm ảnh trên màn hình điện thoại của bạn với chức năng toàn màn hình của Opera. Thanh địa chỉ và thanh công cụ sẽ biến mất cho đến lúc bạn cần, cho phép bạn tận hưởng màn hình rộng.

9. Truy cập rất tốt vào trang đánh dấu của bạn

Lưu, chỉnh sửa và sắp xếp lại những trang đánh dấu vào các thư mục. Trình quản lý trang đánh dấu phức tạp cho phép bạn theo dõi một số lượng lớn các trang web yêu thích của bạn. Bằng cách bật Opera Link bạn thậm chí có thể đồng bộ hóa những trang đánh dấu trong Opera trên các thiết bị kết nối khác, như máy tính, để bạn luôn luôn sử dụng được các liên kết mỗi khi bạn cần.

10. Quay lại thời gian

Với tính năng lưu giữ lịch sử của Opera, bạn có thể tìm thấy các trang Web bạn đã truy cập từ trước. Các trang đã xem được gộp vào nhóm theo ngày, giúp bạn dễ dàng tìm chúng.

Và cuối cùng tải opera mini về thôi.