DỰ ÁN "TRẢI NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP" - EXPERIENCING REAL-LIFE WORK PROJECT
1. THÔNG TIN CHUNG
“Trải nghiệm nghề nghiệp” (Experiencing Real-Life Work) là chương trình do Báo Sinh Viên Việt Nam (SVVN) tổ chức nhằm trao cơ hội trải nghiệm nghề nghi
ệp trong môi trường quốc tế, chuyên nghiệp cho những sinh viên ưu tú, năng động từ nhiều ngành, nhiều trường Đại học trên khắp Việt Nam. Vượt qua vòng hồ sơ và những thử thách của chương trình, 12 sinh viên được chọn sẽ được gửi đến thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia trong thời gian 2 – 3 tháng và nhật trình trải nghiệm của các bạn sẽ được đăng trên chuyên mục “Trải nghiệm nghề nghiệp” của Báo SVVN, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của đông đảo giới học sinh, sinh viên cả nước. Kết thúc chương trình, dựa trên kết quả bình chọn của độc giả với những bài viết trải nghiệm và những đánh giá từ chuyên gia hướng dẫn tại các tập đoàn, ba sinh viên xuất sắc hoàn thành chương trình sẽ được trao thưởng từ Báo SVVN và Đơn vị nhận thực tập sinh.
2. MỤC ĐÍCH
Trao cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam thông qua trải nghiệm thực tế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các tập đoàn/doanh nghiệp uy tín
Hình thành một nguồn nhân sự có chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước
Trao cơ hội quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp
Đưa Bảo SVVN trở thành cầu nối giữa sinh viên và các tập đoàn/doanh nghiệp
Tạo một chuyên mục độc đáo trên Báo SVVN – “Trải Nghiệm Nghề Nghiệp”
3. ĐỐI TƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH SỐ 1 TẠI HÀ NỘI
Sinh viên có khả năng ngoại ngữ xuất sắc và thành tích học tập tốt ở tất cả các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội
Các ngành/ công việc dự kiến tuyển ứng viên:
Quản trị kinh doanh; Bán lẻ; Marketing; Chăm sóc khách hàng
Tài chính ngân hàng; Kinh doanh quốc tế
Điện; Điện tử; Công nghệ thông tin; Thiết kế Đồ hoạ
Báo chí; Quan hệ công chúng; Truyền thông
Du lịch; Khách sạn
4. LỘ TRÌNH
Vòng I - Hồ sơ: Hồ sơ hợp lệ gồm hồ sơ cá nhân theo mẫu của Ban tổ chức (BTC) được đính kèm thư ngỏ bằng tiếng Anh và tiếng Việt cùng thư giới thiệu (nếu có). Hồ sơ có thể được gửi qua 2 hình thức:
Cách 1: Qua e-mail svvn.trainghiem@gmail.com Theo mẫu Tiêu đề (Subject): [Trải Nghiệp Nghề Nghiệp] – Đăng Ký, trong thư có đính kèm bộ hồ sơ (theo yêu cầu của BTC)
Cách 2: Qua đường Bưu điện theo địa chỉ: Trải Nghiệm Nghề Nghiệp – Toà soạn Sinh Viên Việt Nam – số 5 Hoà Mã – Hà Nội
Thời gian nhận hồ sơ: 15/11/2012 - 31/12/2012
Vòng II: Ngoại ngữ & Kỹ năng
Ngoại ngữ: 30 Sinh viên xuất sắc vượt qua vòng I sẽ kiểm tra ngoại ngữ (tiếng Anh). Những ứng viên có bằng IETLS đạt 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ quy đổi tương đương sẽ được miễn kiểm tra.
Kỹ Năng: 30 Sinh viên sẽ chia thành 6 nhóm 5 người để thực hiện một nhiệm vụ, họ phải chứng minh khả năng thích ứng cao trong môi trường mới và sẵn sang hoà nhập để làm việc tốt.
Giai đoạn III – Trải nghiệm
12 Sinh viên xuất sắc trải qua quy trình tuyển chọn khắt khe của Ban tổ chức sẽ đến thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia. Sinh viên tham gia trải nghiệm có nhiệm vụ ghi lại Nhật trình quá trình trải nghiệm của mình. Nhật trình này sẽ được biên tập và đăng trên chuyên mục “Trải nghiệm nghề nghiệp” của báo SVVN.
Giai đoạn IV - Đánh giá và Tổng kết
Sau khi trải nghiệm, bộ phận phụ trách nhân sự của các tập đoàn hợp tác cùng chương trình sẽ tiến hành đánh giá sinh viên. Đánh giá này được gửi riêng về BTC. Dựa trên bản đánh giá và kết quả bình chọn cho Nhật trình Trải nghiệm, BTC sẽ chọn ra 3 sinh viên xuất sắc nhất để trao thưởng. Toàn bộ 12 sinh viên tham gia trải nghiệm sẽ được nhận chứng chỉ do Báo SVVN ghi nhận.
LINK TẢI MẪU ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH:http://www.mediafire.com/?oom9md7zsgp1l6z
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Toà soạn Báo Sinh Viên Việt Nam – Số 5, Hoà Mã, Hà Nội
Đường dây nóng: (04)3-8217162 máy lẻ 117; hoặc 097 862 4087
Email: svvn.trainghiem@gmail.com
www.facebook.com/sinhvientrainghiem