Chỉ còn vài tháng nữa là xuân đến, dù đang bận rộn với những công việc cuối năm nhưng không ít gia đình đã chuẩn bị sẵn kế hoạch đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ dài ngày sắp tới.
Trong dịp Tết năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 9 ngày, ngoài việc sắp xếp thời gian để họp mặt gia đình, bạn bè thì phần lớn mọi người đều muốn có một chuyến du lịch thật thoải mái cho bản thân và gia đình sau một năm làm việc vất vả. Điều này giải thích cho một xu hướng sử dụng thời gian nghỉ lễ Tết đang dần phát triển ở Việt Nam – xu hướng “Tết...trốn đi chơi”.
Theo quan niệm của anh Trần Ngọc Tuấn –nhân viên kinh doanh thì: “Cả một năm cứ vùi đầu trong công việc, xã giao nên nhiều khi bỏ bê gia đình nhỏ của mình, tôi muốn nhân kỳ nghỉ này đưa cả nhà đi nghỉ mát xả stress và cũng là dịp thắt chặt tình cảm giữa mọi người.” Hay như cô Phạm Minh Thuận cho biết: “Cả nhà có cái cửa hàng tạp hóa, quanh năm cứ lo tập trung buôn bán, tranh thủ dịp Tết mọi người đi chơi 1 chuyến cho thật đã.”
Dịp lễ tết cũng là dịp tụ tập thăm hỏi bạn bè, người thân, tuy nhiên thay vì tập trung tại nhà ai đó rồi bày tiệc tùng tốn kém mà cũng vất vả, mọi người rủ nhau xách ba lô đi chơi. Chú Nguyễn Thái – một cán bộ về hưu nghĩ: “Lúc trước thì mấy ngày Tết cả nhà tôi cứ quanh quẩn ăn uống nghỉ ngơi ở nhà nên cũng chán, năm nay cả nhà tôi chỉ tụ họp cả nhà vào đêm Giao thừa, thăm hỏi bà con, sau đó cả gia đình tôi sẽ đi nghỉ mát tại Nha Trang, các cháu tôi rất thích mà cả nhà ai cũng thoải mái, lấy sức cho một năm mới làm việc sắp đến”.


Cũng đồng quan điểm đó, rất nhiều gia đình cảm thấy “mệt mỏi” với việc khách khứa suốt những ngày Tết nên cũng lên kế hoạch để “trốn” Tết. Chị Mai Hoa - nội trợ than: “cả năm tôi đã phải quán xuyến mọi việc ở nhà, thế nên tôi rất ngán phải lo ăn uống cho dịp Tết. Mỗi lần nghĩ tới đống chén bát bừa bãi sau mỗi cuộc ăn nhậu dịp Tết từ mùng 1 đến...hết mùng là tôi đã phát ngán. Thế nên, tôi đã lên kế hoạch trước cho gia đình mình, sẽ tranh thủ về quê thăm nội ngoại 2 bên rồi sau đó cả nhà sẽ đi Thái Lan du xuân”.

Lựa chọn tour du lịch cho gia đình mình trong dịp Tết đã trở thành một thói quen của các ông bố, bà mẹ. Hãy nhớ nếu đã lên kế hoạch du lịch thì nên chuẩn bị từ ngay bây giờ, việc tham khảo tour tuyến, so sánh chất lượng dịch vụ cũng như đăng ký tour sớm ở các công ty du lịch sẽ giúp mọi người có được những lựa chọn phù hợp nhất và đáng giá so với số tiền mình đã bỏ ra.

Nguồn 24h.com.vn
Keyword : chống thấm | sua chua dien nuoc