Thảo nguyên mênh mông với những đàn gia súc thong dong gặm cỏ trên nền trời xanh thẳm khiến nhiều người rung động.

Bức ảnh có tên “Bò rừng bi-zon gặm cỏ” được chụp bởi nhiếp ảnh gia Thomas J. Abercrombie. Trong bức ảnh những chú bò thong dong gặm cỏ dưới bầu trời trong xanh và bao la của thảo nguyên miền Bắc Dakota. Những đàn bò này là nguồn sống của các bộ lạc thổ dân da đổ Bắc Mỹ tập trung sinh sống ở vùng Great Plains.

Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia J Clark Salyer được chụp bởi nhiếp ảnh gia James P. Blair từ trên không, là một trong những khu vực ưa thích nhất của các loài chim di trú có thể bơi dưới nước.

Thảo nguyên Wyoming được chụp bởi nhiếp ảnh gia James P. Blair. Trước đây, Wyoming từng là một mỏ than lộ thiên khổng lồ. Sau khi khai thác, theo luật, các công ty khoáng sản phải bằng mọi cách khôi phục lại hiện trạng ban đầu của thảo nguyên này. Ngày nay, cỏ đã mọc lại ở đây nhưng để khôi phục lại cuộc sống hoang dã ở đây như trước có lẽ phải mất một thời gian khá dài nữa.

“Đàn gia súc gặp cỏ trên thảo nguyên mùa đông” được chụp bởi nhiếp ảnh gia Annie Griffiths Belt. Dân du mục đang lùa đàn gia súc băng qua thảo nguyên Montana trên chuyến hành trình tới các cánh đồng cỏ mùa đông. Phần lớn thảo nguyên của Bắc Mỹ là các bãi chăn thả gia súc.


“Hàng rào phủ tuyết trắng trên thảo nguyên” được chụp bởi nhiếp ảnh gia Tom Murphy. Đây là hàng rào đường sắt cũ từng chạy qua cánh đồng cỏ này. Ngày nay, phần lớn các cánh đồng cỏ ở Mỹ đã được chuyển đổi mục đích sử dụng sang nông nghiệp.

Nguồn 24h.com.vn
Keyword : sua nha tai ha noi | son tuong nha