Từ 1 tới 5 trên tổng số 5 kết quả

Đề tài: Cách lấy giá trị từ datetimepicker sang sql?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    11 2011
    Bài viết
    9

    Unhappy Cách lấy giá trị từ datetimepicker sang sql?

    em làm đồ án quản lý thuốc,trong mục nhập thuốc của em có phần ngày hết hạn và em dùng datetimepicker. Em đã chỉnh format lại thành custom là dd/MM/yyyy. nhưg khi em chạy thì nó báo lỗi "conversion of a char data type to a datetime data type resulted in an out-of-range datetime value". Em đã thử cop lại câu lệnh insert và để vào sql chạy thử,kết quả lại ngon lành. Em chẳng biết làm sao nữa. Mấy anh chị giúp em với.
    private void btnLuu_Click(object sender, EventArgs e)
    {
    string[] Loai= comLoaiThuoc.Text.Split('|');
    string[] NCC = comNCC.Text.Split('|');
    try
    {
    string ngayhh = dtpNgayHetHan.Value.ToString("dd/MM/yyyy");
    //string ChuoiNgay = dtpNgayHetHan.Value.Month.ToString() + "\\" + dtpNgayHetHan.Value.Day.ToString() + "\\" + dtpNgayHetHan.Value.Year.ToString();
    if (txtMaThuoc.Text == "") { MessageBox.Show("ma thuoc khong duoc rong"); return; }
    DataTable Table = KetNoiDL.Lay_DuLieu("select MaThuoc from Thuoc where MaThuoc ='" + txtMaThuoc.Text + "' ");
    if (Table.Rows.Count == 0) KetNoiDL.Chen_DuLieu("insert into Thuoc values ('" + txtMaThuoc.Text + "','" + txtTenThuoc.Text + "','" + txtSlNhap.Text + "','" + txtGiaNhap.Text + "','" + txtGiaBan.Text + "','" + dtpNgayHetHan.Value.ToString("dd/MM/yyyy") + "','" + dtpNgayHetHan.Value.ToString("dd/MM/yyyy") + "','" + Loai[0] + "','" + NCC[0] + "') ");
    else { MessageBox.Show("ma thuoc da co roi"); return; }
    MessageBox.Show("Luu Thanh Cong!");
    }
    catch (Exception TB)
    {
    MessageBox.Show("loi!"+TB.Message);
    }
    }

  2. #2
    Ngày gia nhập
    11 2012
    Bài viết
    117

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi dk411 Xem bài viết
    em làm đồ án quản lý thuốc,trong mục nhập thuốc của em có phần ngày hết hạn và em dùng datetimepicker. Em đã chỉnh format lại thành custom là dd/MM/yyyy. nhưg khi em chạy thì nó báo lỗi "conversion of a char data type to a datetime data type resulted in an out-of-range datetime value". Em đã thử cop lại câu lệnh insert và để vào sql chạy thử,kết quả lại ngon lành. Em chẳng biết làm sao nữa. Mấy anh chị giúp em với.
    Lúc test bạn test ngày kiểu "13/12/2012" hay là " 12/13/2012" nếu là 13/12/2012 thì cần chi phải format còn nếu 12/13/2012 thì phải format là MM/dd/yyyy chứ!!
    Còn nữa chổ này
    Code:
    string ngayhh = dtpNgayHetHan.Value.ToString("dd/MM/yyyy");
    bạn đã convert rùi thì ở dưới chổ :" + dtpNgayHetHan.Value.ToString("dd/MM/yyyy") + " thì chỉ cần đưa biến ngayhh vao là đc rùi tội j phải đưa nguyên cái chuỗi đó vào!!
    Thân!!!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    11 2011
    Bài viết
    9

    em cảm ơn anh nhìu lắm. Thì ra trong sql nó chỉ mặc định datetime là MM/dd/yyyy nên đưa sang kia nó hog hỉu. Nhưg mà anh ơi em không thấy nút thank nằm đâu hết thì làm sao thanks ah được

  4. #4
    Ngày gia nhập
    11 2012
    Nơi ở
    Ở nhà
    Bài viết
    180

    Bạn Insert vào trong sql thì nó chỉ nhận là mm/dd/yyyy thôi. Bạn cứ để kiểu đó vào trong sql sao phải đổi sang việt làm gì.

    Mình thường làm thế này. cái giá trị datetime thì mình dùng Convert.TodateTime(datetimeinput.text) như thế là được ngay

    Bạn chỉ cần sửa chỗ câu insert của bạn như thế này là được '" + Convert.TodateTime(dtpNgayHetHan.Value.ToString()) + "',

  5. #5
    Ngày gia nhập
    11 2012
    Bài viết
    117

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi dk411 Xem bài viết
    em cảm ơn anh nhìu lắm. Thì ra trong sql nó chỉ mặc định datetime là MM/dd/yyyy nên đưa sang kia nó hog hỉu. Nhưg mà anh ơi em không thấy nút thank nằm đâu hết thì làm sao thanks ah được
    Mình giúp mà có ích với dk411 là mình vui rùi!! Còn nếu muốn thanks chỉ cần ghi thêm 1 câu ở dưới là "Cảm ơn" là đc rùi

Các đề tài tương tự

  1. Chuyển kiểu dữ liệu từ string sang datetimepicker
    Gửi bởi minhtri01 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 28-10-2013, 02:09 PM
  2. chuyển đổi dữ liệu từ datetimePicker sang kiểu datetime trong sql 2005
    Gửi bởi doquangtuan trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 04-01-2011, 09:31 AM
  3. Trả Giá Trị Từ datagridview sang datetimepicker
    Gửi bởi lovewizard21 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 24-12-2010, 07:26 AM
  4. Chuyển từ kiểu string sang datetimepicker
    Gửi bởi congdung990 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 09-10-2010, 09:20 AM
  5. Hỏi về datetimepicker.
    Gửi bởi thanhtungtnt trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 11-01-2009, 10:52 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn