Trong danh sách các iwin.vn GMO sắp cập bến Việt Nam trong năm 2011 này, vẫn có nhiều cái tên khiến cư dân mạng nhất quyết… không tin.
Như đã biết, năm 2011 có không dưới 6, 7 đầu game mới đang “nằm đắp chiếu” chờ ngày ra mắt. Hầu hết các NPH đều nắm trong tay một hoặc hai quân bài chiến lược, được đồn đại nhiều nhất vẫn là Võ Lâm Truyền Kỳ 3, iWin Online, Cửu Âm Chân Kinh và Đất Việt Truyền Kỳ, đơn giản vì cả 4 cái tên này có về Việt Nam hay không vẫn là điều hết sức khó đoán.

Nói một cách dễ hiểu, số lượng game thủ nhất quyết không tin vào việc chúng có thể ra mắt tại dải đất hình chữ S là khá lớn. Lý do họ đưa ra cũng khá hợp lý và phù hợp với tình hình thị trường hiện tại.

Game iwin và game bigone

Có thể chắc chắn rằng Nhà làm game không bao giờ để Game iwin và game bigone rơi vào tay NPH nào khác, đơn giản vì vấn đề thể diện cá nhân. Hơn nữa sau nhiều năm hợp tác, NSX Game iwin.vn mobile cũng chẳng dại gì mà “vuốt mặt không nể mũi”, do vậy việc tựa game này về nước chỉ là vấn đề thời gian sớm hay muộn mà thôi. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu Game iwin và game bigone có tự tin để ra mắt nó trong năm 2011?
Nguyên nhân chính khiến cư dân mạng không tin Game iwin.vn và game bigone có thể làm được điều trên là vấn đề cấu hình máy. Mặc dù mặt bằng cấu hình PC nội địa đã không còn bi đát như thời điểm đầu năm 2009, thế nhưng vẫn là quá xa để 80% người chơi nước nhà có thể tiếp xúc với nó. Hai là tại TQ trò chơi tính phí giờ chơi, nếu về Việt Nam mà vẫn giữ điều này thì cực kỳ khó khăn.

Thêm nữa, phải biết rằng xưa nay VNG rất cẩn thận mỗi khi ra mắt một đầu game iWin mới, hãng gần như chưa bao giờ thất bại trong lĩnh vực mobile, vì thế nếu thấy thị trường không có lợi thì việc “giữ hàng” cho các năm tiếp theo là điều dễ hiểu.

Là một trong những “đối trọng” chính với Game iwin và game bigone, DBO được đồn thổi đã về tay FPT Online từ lâu và theo một số nguồn tin nội bộ thì dự án vẫn nằm chờ ngày xuất phát. Thế nhưng việc nó ra mắt trong năm nay là điều dễ khiến các tín đồ ảo hoài nghi.
Thứ nhất, mặc dù cấu hình đòi hỏi không quá cao như Game iwin và game bigone, thế nhưng DBO lại sở hữu phong thái đồ họa kiểu thuần manga, thứ từng thất bại nhiều lần trong lịch sử GO Việt. Vẫn biết mức độ nổi tiếng của bộ truyện “7 viên ngọc rồng” là rất lớn nhưng nếu không hợp thị hiếu thì chẳng nói trước được điều gì (nên nhớ Tây Du Ký Online cũng nổi tiếng nhờ cốt truyện nhưng không đạt hết kỳ vọng tại VN).

Thứ hai, lối chơi trong điện thoại có phần hợp với gamer phương Tây hơn là Việt Nam, đặc biệt các tính năng quen thuộc trong game kiếm hiệp sẽ không có. Nói chung, phải rất táo bạo thì Game iWin và game bigone mới dám tung ra trò chơi trong 12 tháng tới.

“Vố đau” hồi cuối năm 2010 khi Game iwin và game bigone ra mắt trang teaser chữ “Cửu” khiến cư dân mạng tức giận một hồi rồi lại tiếc nuối. Nhưng nên nhớ rằng chuyện NPH miền Bắc tiến hành đàm phán với Snail Games là có thật, vả lại cả FPT, VNG đều đã nắm trong tay 2 “bom tấn” nên chỉ còn VTC là có thể thương thuyết mua MMO này mà thôi.
Có điều, phần đông gamer vẫn không tin được Game iWin và game bigone có thể cập bến trong năm 2011. Lý do là vì tới giữa năm nay trò chơi mới chính thức thử nghiệm rộng rãi tại Trung Quốc, khả năng thành công chưa rõ và thông thường phải ít nhất 1 năm nữa về Việt Nam mới là hợp lý. (Ngay Game iwin và game bigone đã test tại TQ năm 2009 nhưng đến giờ còn bặt vô âm tín tại dải đất hình chữ S).

Hơn nữa, cấu hình đòi hỏi của trò chơi cũng không hề nhẹ nhàng, trong tình hình xu thế chuộng 3D còn chưa thực sự rõ ràng như bây giờ thì có mua về rồi chăng nữa, MPH Game cũng không dại gì tung ra.
Việc Game iwin và game bigone về tay mobilegame là điều chắc chắn 100% và được chính đại diện hãng công bố qua các thông cáo báo chí. Thế nhưng điều ấy vẫn chưa đủ để thuyết phục một bộ phận không nhỏ tín đồ ảo Việt Nam rằng trò chơi cập bến trong thời gian ngắn sắp tới. Vì sao?
Đầu tiên, ngoài đại diện cty mobile “tổng” ra thì phía mobile Việt Nam chưa hề lên tiếng về việc mình nắm trong tay dự án này. Năm vừa qua là một năm cực kỳ khó khăn của hãng khi nhân lực sút giảm, cơ cấu điều hành cũng thay đổi, vì thế chưa chắc tập đoàn mẹ đã đồng ý cấp Game iwin và game bigone cho chi nhánh Việt Nam.

Thứ hai, với nền tảng đồ họa 2D và chỉ giành điểm ở bối cảnh thuần Việt, rất khó để Game iwin và bigone có thể làm nên chuyện giữa hàng loạt game mobiel khác

Bên trên là những nhận định được ghi nhận lại từ nhiều game thủ Việt, còn bạn, bạn có đồng ý với chúng và tin rằng 4 bigone này không thể cập bến trong năm 2011 hay không?
Xem thêm:bigone mobi big one Game bigone Tai big one|Tai Bigone Tai iWin iwin.vn Tai game bigone Tai Avatar Tai Game Avatar Avatar Tai Game iWin|iWin.vn iWin.Jar iWin.net iWinvn.com