Từ 1 tới 3 trên tổng số 3 kết quả

Đề tài: hướng đi cho người mới lập trình

 1. #1
  Ngày gia nhập
  10 2012
  Bài viết
  6

  Mặc định hướng đi cho người mới lập trình

  Xin chào tất cả các thành viên trong diễn đàn.Mình mới bắt đầu tập tọe vào môn lập trình cụ thể là môn lập trình C, mới đầu chẳng phải là đam mê hay gì chẳng qua mình học môn này là do kỳ này mình phải học nó nhưng càng học mình càng cảm thấy rất hay và đam mê nó nhưng mình mới chỉ học được tạm tạm môn C thôi chứ chẳng nói gì đến các lập trình khác ,mình đọc trên diễn đàn thấy còn rất nhiều dạng lập trình mà thực sự lần đầu mình mới biết và mình biết là trong 4 năm sinh viên chắc chắn mình không được học đến nó chỉ dừng lại ở C và thực sự mình cũng chưa hiểu rõ lắm về ý nghĩa của lập trình cho lắm như là các bạn học nó ở đâu tự học hay đi học ở đâu và công việc hay chúng ta có thể làm ở công ty nào khi mà chúng ta học lập trình và cuối cùng là nếu mà mình muốn theo nghề lập trình để kiếm cơm thì mình sẽ phải bắt đầu từ đâu, các bạn giúp mình giải đáp vs và định hướng cho mình được không. thanks mọi người nhiều

 2. #2
  Ngày gia nhập
  12 2012
  Nơi ở
  Đan Phượng-Hà Nội
  Bài viết
  2

  Chào anh. Em thấy lập trình khá là thú vị khi anh có niềm đam mê. Đam mê có từ đâu :-/. xin thưa muốn có niềm đam mê thì chúng ta phải làm mới có được. Em tin là anh nếu yêu thích sẽ làm được. Còn về câu hỏi của anh, em xin trả lời theo ý của em nha @@
  1/ C là ngôn ngữ cơ bản để học ngôn ngữ khác. Khi anh đã học được c và đam mê nó là anh đã có kiến thức rồi đó. Và từ C anh có thể tự học lên C++, C# hay java ...(Theo em là tự học vẫn thấy thú vui của nó khi tự mình khám phá và hỏi những người có kinh nghiệm học @@ !)
  2/ Hiện nay lập trình vẫn không thiếu đất để phát triển tài năng. nếu anh có kiến thức có thể làm việc được ở nhiều cty ở Việt Nam.
  Chúc anh đưa ra quyết định của mình !

 3. #3
  Ngày gia nhập
  11 2011
  Bài viết
  152

  Nếu sau này bạn muốn code kiếm tiền thì tự học qua vài món xem cái nào bạn thích nhất rồi hãng tập trung vào hướng đó. Nhưng nhớ định hướng nhanh nhanh nhé, đừng để tới khi sắp ra trường mới định hướng.

  Mới học thì bạn học sơ C, C++, C#, Java đi, 4 cái này phổ biến. Nếu muốn lập trình web thì học thêm php, css,... Nếu không muốn lập trình web thì ko cần để ý tới.

  Còn mấy cái bạn thấy là "nhiều" thật ra không phải ngôn ngữ lập trình, mà là các công nghệ hoặc thư viện, tool hỗ trợ. Đừng có thấy người ta ghi nhiều thứ mà sợ. Khi đã định hướng thì chỉ nên tập trung học khoảng 2 ngôn ngữ lập trình, tránh học nhiều mà ko nắm vững.

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn