Càng gần đến ngày 21/12/2012, thời điểm được cho là sự kết thúc của toàn nhân loại thì càng có nhiều người lo sợ tận thế sẽ xảy ra. Để làm rõ tất cả những vấn đề đó, cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ NASA đã thực hiện một video giải thích rất rõ ràng về sự kiện này cũng như đưa ra những câu hỏi-trả lời dễ hiểu cho chúng ta. Mình sẽ dịch lại những câu hỏi đáp này sang tiếng Việt để các bạn tiện theo dõi và không còn lo ngại về 21/12/2012 nữa.

Có bất cứ mối nguy hại nào cho trái đất trong năm 2012 không? Rất nhiều website nói rằng thế giới sẽ tận thế vào cuối tháng 12 này?
Trả lời: Thế giới chúng ta đang sống sẽ không kết thúc vào cuối năm nay, trái đất mới chỉ tồn tại được hơn 4 tỷ năm mà thôi. Rất nhiều các nhà khoa học danh tiếng đều xác nhận sẽ không có gì xảy ra cả.

Đâu là nguồn gốc của những lời dự đoán về sự kết thúc của trái đất?
Trả lời: Người Sumerians cổ đại đã dự đoán một hành tinh giả tưởng với tên gọi Nibiru sẽ đâm vào Trái Đất vào tháng 5/2003 nhưng khi không có gì xảy ra vào hôm đó, một số người lại chuyển thời điểm tận thế về thàng 12/2012 và liên kết nó với thời điểm kết thúc chu kỳ lịch của người Mayan cũng như ngày đông chí của năm 2012.

Có phải lịch của người Mayan kết thúc vào thàng 12/2012?
Trả lời: Cũng tương tự với lịch mà chúng ta đang sử dụng không kết thúc vào ngày 31/12 hàng năm, lịch của người Mayan cũng không kết thúc vào 21/12/2012. Ngày này là ngày cuối cùng của một chu kỳ rất dài nhưng sau đó nó lại mở ra một chu kỳ mới, giống với việc mọi thứ bắt đầu trở lại vào 1/1 hàng năm.

Có phải NASA đã dự đoán Trái Đất sẽ mất điện hoàn toàn trong khoảng thời gian từ 23-25/12?
Trả lời: Hoàn toàn không, NASA cũng như tất cả các tổ chức khoa học khác không bao giờ dự đoán cúp điện kiểu này. Người ta cho rằng "sự thẳng hàng của vũ trụ" sẽ gây cúp điện nhưng thực tế thì không có một sự kiện nào như vậy cả (câu hỏi sau). Một vài tin đồn khác lồng ghép những câu trả lời của giám đốc Charles Bolden từ NASA nhưng những gì ông này nói chỉ đơn giản là nhắc nhở chúng ta phải chuẩn bị cho các tình huống nguy cấp, không liên quan gì tới cúp điện. (bạn có thể xem video gốc của NASA tại đây http://www.nasa.gov/multimedia/videogallery/index.html?media_id=18319280)
----------------------
Các tin tức thời trang công nghệ khác !
=============================== Tanthaibinh.vn chuyên Laptop Sony các dòng Vaio E mới nhất. Laptop Hp Probook bền đẹp.
Các dòng Máy tính bảng tốt nhất,giá rẻ nhất trên thị trường như Kindle fireNexus 7 Chất lượng cao sẽ làm hài lòng khách hàng !
-----------------
Cùng tải Ola kul để chát chít online nào
Tai ola đi nào mọi người
Cùng Ola 5 trải nghiệm thú vị
Để lướt web trên di động chúng ta hãy cùng Tai opera mini ngay lập tức
Game avarta thật hay nhưng giờ thật buồn khi ai cũng Hack game avatar, Đã thế còn Hack army nữa, làm game này chơi mất đi sự hào hứng. Nhưng vẫn tuyệt vời .Cùng trải nghiệm nhé !
Game bigone - nơi hội tụ hàng triệu bạn trẻ cả nước, là mạng xã hội Online trên điện thoại hoàn toàn MIỄN PHÍ, nơi chia sẻ cảm xúc, chat chit, video, ảnh đẹp, đọc hơn 30 báo online, viết tường, viết blog, chơi trò chơi dân gian, chat Yahoo,... Hãy tải ngay và cùng khám phá!

----------------------
Xu thế quần áo thời trang áo khoác nữ năm 2013 có khá nhiều thay đổi.Từ Chất liệu da hay việc sáng tạo chất liệu mới gần giống len, điểm xuyến là những hạt cườm, đá lấp lánh cùng với đường cắt may mạnh mẽ... tạo nên BST mới năng động, nữ tính nhưng cũng đầy chất tomboy của nhãn hiệu Hamp;M.