Từ 1 tới 9 trên tổng số 9 kết quả

Đề tài: Hướng phát triển của GAME ONLINE ở Việt Nam?

 1. #1
  Ngày gia nhập
  10 2006
  Nơi ở
  In Your Bugs
  Bài viết
  823

  Red face Hướng phát triển của GAME ONLINE ở Việt Nam?

  *( thật sự không biết mở màn thế nào ? Có lẽ ngôn từ quá hạn hẹp để dễn tả những điều muốn nói )*

  Thị trường game ngày càng sôi động , các hãng ngày càng cạnh tranh quyết liệt hơn đem lại cho các game thủ chúng ta nhiều lợi ích hơn . Nhưng đứng trong vài trò của một dân lập trình , mà đặc biệt là lập trình game , mình vẫn cứ hay suy nghĩ về thị trường chuyển hướng của Game Online .

  Hôm trước cũng lâu rồi có hỏi pete về thị trường game ở bên đó thế nào ? pete bảo rằng vẫn còn đang phát triển mạnh , các tiệm game mọc nhiều và đa số game online vẫn chiếm một ưu thế nhất định , HQ là đất nước rất phát triển về Game , đặc biệt là game online họ đi trước chúng ta cả một chặng đường rất dài , do đó xu hướng game của chúng ta hẳn không thể thoát khỏi hết những chuyển biên đã xảy ra bên ấy , và các nước khác trên thế giới .

  Tuổi thọ của một game online thì thường là 2 năm , MU thì đã đi vào giai đoạn cuối , VLTK ngày càng bị hút khách hàng bởi các game mới , hay hơn và đặc biệt có nhiều hấp dẫn hơn . Nhưng cao thủ trong game thì thường bám trụ đến cùng , nhưng cũng sẽ một lúc nào đó ? Cảm giác chán nản là khó tránh khỏi và các game khác cũng vậy ? Không thể khẳng định chúng ở vị thế này mãi mãi .

  Giống như các game PC nổi tiếng , Game online sẽ dần chuyển hướng theo một con đường khác với nhiều tính năng hơn , mà đặc biệt sẽ có sự phối hợp đồng bộ giữa offine và online , các cao thủ sẽ được tham gia trực tiếp đấu tay đôi với những cuộc thi được tổ chức hàng tháng . Vấn đề bảo hộ game online sẽ có nhiều phát triển .

  Hiện tại các ngôn ngữ lập trình chính cho game online và sau này có sự thay đổi thế nào ? Ai sẽ chiếm ưu thế , công cụ hỗ trợ đồ họa sẽ vẫn là Direct hay Opengl hay 1 phiên bản mới nữa ? Dòng game online sẽ chỉ trên PC hay phát triển thêm trên di động ở diện rộng ?

  Mong các bạn đóng góp để tui được mở mảng thêm ?
  THANKS !

 2. #2
  Ngày gia nhập
  11 2006
  Bài viết
  633

  Thị trường game online bên HQ phát triển vì được nhà nước hỗ trợ phát triển cón thị trường game online của VN thì ngày càng đi xuống nhờ vào ơn Đảng, Nhà nước và anh Hai Trung Quốc. Nếu có hy vọng vào thị trường game online VN phát triển như HQ thì phải chờ ...

 3. #3
  Ngày gia nhập
  01 2007
  Bài viết
  412

  Ở VN thì chỉ có nhập khẩu game từ nước ngoài về mà thôi, kidkid thử đếm xem có bao nhiêu game do chính VN làm ra. Cứ cái đà đạt thành tích nhập khẩu thế này thì chẳng bao giờ phát triển được ngành công nghiệp game trong nước.
  Việc so sánh thực trạng giữa VN và HQ thì... (e hèm) VN tiến 1 thì HQ tiến 50 đó.Thôi thì mọi người ráng phấn đấu trở thành game thủ, giành chức vô địch game thế giới là mừng lắm rồi.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  10 2006
  Nơi ở
  In Your Bugs
  Bài viết
  823

  Uhm cái này thì Pete biết nhiều ? Nhưng chưa thấy bo ấy vào trong này bao giờ , hôm trước có hỏi thì được trả lời là từ già đến trẻ , từ nam đến nữ , cứ 2-3 đoạn là có 1 tiệm vào thì phần lớn là game , nghe thấy dễ ao ước thiệt không biết bao giờ VN chúng ta có 1 quang cảnh như thế .

  Nhưng cái chính kidkid muốn thảo luận với mọi người là hướng của Game sẽ như thế nào đi theo xu hướng nào cơ ?
  Tuổi thọ của một game online thì thường là 2 năm , MU thì đã đi vào giai đoạn cuối , VLTK ngày càng bị hút khách hàng bởi các game mới , hay hơn và đặc biệt có nhiều hấp dẫn hơn . Nhưng cao thủ trong game thì thường bám trụ đến cùng , nhưng cũng sẽ một lúc nào đó ? Cảm giác chán nản là khó tránh khỏi và các game khác cũng vậy ? Không thể khẳng định chúng ở vị thế này mãi mãi .

  Hiện tại các ngôn ngữ lập trình chính cho game online và sau này có sự thay đổi thế nào ? Ai sẽ chiếm ưu thế , công cụ hỗ trợ đồ họa sẽ vẫn là Direct hay Opengl hay 1 phiên bản mới nữa ? Dòng game online sẽ chỉ trên PC hay phát triển thêm trên di động ở diện rộng ?

 5. #5
  Ngày gia nhập
  10 2006
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  146

  Việt nam mình phải tự hào về các trò Games nổi tiếng giới học đường là:
  1.Caro
  2.sokudo
  3.Tháp Hà Nội

  còn gì nữa.

 6. #6
  Ngày gia nhập
  10 2006
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  146

  Mặc định Hướng phát triển của GAME ONLINE ở Việt Nam?

  trò chơi:
  Ref Links Code:

 7. #7
  Ngày gia nhập
  08 2006
  Nơi ở
  Hải Phòng
  Bài viết
  218

  Em thấy sức hút của game không phải ở nội dung chơi cái gì mà là cảm giác được chơi. Bất kì cái gì tạo cho mình cảm giác này thì đều có thể gọi là Game. Cái cảm giác chơi em cũng không biết định nghĩa thế nào nhưng chắc mọi người đều có thể cảm nhận được. Ví dụ: mình có hai con robot cũ mèm đáp xó chẳng bao giờ rờ tới, tự nhiên có thằng bạn đến lôi ra, mỗi thằng cầm một con cho đâm nhau cái uỳnh, như vậy cũng cảm thấy chơi. Bắn bi, chập ảnh, đánh gụ...lúc nào cũng có thể chơi được nhưng tại sao không thấy học sinh chơi tất cả các thứ đó cùng một lúc mà chơi thành các mùa: mùa bi, mùa gụ, mùa ảnh... chơi đến khi nào cảm thấy chán thì chuyển sang mùa khác. Soạn thảo văn bản bằng Word, khi chưa biết gì nó thật sự là một trò chơi, các con chữ nhảy múa theo điều khiển của bàn tay.... nhưng khi đã biết rồi thì nó lại chuyển thành một thứ công cụ một môn học và người ta cũng gọi là học soạn thảo văn bản chứ chẳng ai nói chơi soạn thảo văn bản cả. Cũng cùng là một chương trình ấy nhưng đối với học sinh tiểu học còn non nớt về máy tính đó là một trò chơi, còn đối với học sinh trung học, dựa vào những lời kêu ca trong giờ Tin học thì có thể nhận định rằng "chán như con gián". Lập trình là chơi hay học ? Có lẽ là cả hai nhưng một khi đã tập trung vào một lĩnh vực thì nó mang tính chất học nhiều hơn. Và học và chơi thì khác nhau một trời một vực.
  Như vậy có thể thấy, chơi Game(theo nghĩa game trên máy tính) không phải lúc nào cũng có nghĩa là được chơi. Nó chỉ là trò chơi khi gợi được cảm giác chơi của người sử dụng. Cảm giác chơi không phụ thuộc nhiều vào nội dung trò chơi mà phụ thuộc vào những yếu tố khác liên quan tới người chơi. Thông qua các ví dụ đã đưa ra trên, em thử nêu một số yếu tố đó:
  - Có bạn chơi cùng--> phát triển game online
  - Chịu ảnh hưởng theo phong trào--> các trò cổ điển như Đế chế, Diablo, Mario, Tăng.
  - Có những khám phá mới lạ--> Các game phiêu lưu, khoa học viễn tưởng, nhập vai.
  - Không mang tính ảo nữa mà còn có thể áp dụng vào thực tế (ví dụ của lập trình)--> Cái này thì có nhiều, nó có thể gây cảm giác chơi nhưng nó ở dạng tiềm ẩn và không được gọi tường minh là Game. Như với lập trình, người thường nghĩ rằng nó chỉ có học và học, còn người tham gia thì biết nó rất thú vị. Toán học, người thường nghĩ rằng chì có số và số, nhưng những học sinh giỏi toán luôn biết nó có nhiều điều kỳ thú. Văn học, người thường chỉ thấy có đọc và chép còn những người giỏi văn lại luôn biết dùng nó trong từng lời ăn tiếng nói, suy nghĩ của mình. "chơi" các "game" này chúng ta không chỉ đạt được sự thoải mái mà từ "chơi" có thể tiến tới "học" như ví dụ điển hình của lập trình.

  Vì vậy nếu ai đó hỏi rằng tương lai của Game là gì? Em có thể trả lời rằng "Game tương lai trong hình dung của em là Cuộc Sống, trong đó Character là chính bản thân, Aim là những gì mình muốn làm được, Mission là những nỗ lực, thử thách phải vượt qua. Và Ending là HỌC"

 8. #8
  Ngày gia nhập
  08 2006
  Nơi ở
  Hải Phòng
  Bài viết
  218

  Chậc cao quá .
  Cao là sao ạ? Em thấy cũng đã có một số trò chơi hướng tới việc thực hoá, ví dụ như trò Shougun. Trò này có cốt dựa trên cuộc nội chiến giữa các phe phái ở Nhật Bản, dựa trên lịch sử thật và bản đồ thật của Nhật Bản thế kỉ XIII với đặc điểm địa lý của từng vùng. Nhiệm vụ của mình cũng là xây dựng, nâng cấp ruộng, xây thành, nâng cấp nhà tên, nhà ngựa. Điểm hay của trò này ở chỗ nó rất thật. Khi mình tham gia vào một trận chiến, mình toàn quyền điều khiển đội quân của mình trong thế giới thực được mô phỏng, cũng có núi, có rừng, có sông, tuyết, gió, lam sơn chướng khí....Quân đội thì có thể xếp thành nhiều đội hình. Đánh nhau chưa hẳn đã đông là thắng mà còn phụ thuộc vào khí thế quân sĩ, sức lực, địa hình....Có đánh mai phục, có chặn đánh, có bao vây, có triệt phá...Thắng thì đuổi them chém giết, thua thì kéo nhau bỏ chạy. Lúc cần có thể vào thành cố thủ chờ viện binh...Nó cũng có các sứ giả ngoại giao, có ninja chuyên thực hiện các nhiệm vụ gián điệp, ám sát tướng địch. Có cả khởi nghĩa nông dân. Sau này nếu đất nước nào mở rộng quan hệ với phương Tây thì có thể có súng, sùng bái đạo Phật thì có các võ sĩ đạo. Tuy nhiên điều này cũng có nghĩa làm phức tạp thêm các mâu thuẫn xã hội, những cuộc khởi nghĩa nông dân khi đã nổ ra thì có hệ thống, có tổ chức, rộng khắp và mạnh mẽ, khó có thể đánh dẹp...
  Nói chung là trò này rất thực, có thể áp dụng được các kiến thức quân sự, chính trị...Chỉ tiếc nó vẫn chưa đạt tới độ thực thật sự, và chiến tranh nổ ra tại Nhật chứ không phải Việt Nam. Nếu Việt Nam cũng có một trò như thế này thì đảm bảo học sinh nào cũng thuộc vanh vách lịch sử, thuộc lòng từng trận đánh từ số quân, hướng đánh, các bố phòng.....Ôi chẳng biết có sống đến đượcc ngày đó.

 9. #9
  Ngày gia nhập
  10 2006
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  146

  Bây giờ có một số trò rất thực tế nữa, ví dụ có trò mô phỏng cuộc sống thực của con người, mình không nhớ tên, nhưng nội dung của nó là bạn có tài khoản chơi, và bạn đã gia nhập một thế giới ảo như thật, đó là bạn có thể đi siêu thị, dắt các chú cún dễ thương đi chơi công viên, đi picnic, hay bạn có thể về nhà giúp gia đình làm bữa ăn.

  Không biết trò thế giới hoàn mỹ là như thế nào nhỉ, chưa đượcc chơi nên không biết.

Các đề tài tương tự

 1. Web game:choigameonline.biz-Chơi game online, game vui, game mini, game flash
  Gửi bởi timkiemvn002 trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 27-08-2014, 11:08 AM
 2. Tải game vườn thủy cung online - Game nông trai hot nhất
  Gửi bởi violong94 trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 02-12-2013, 07:57 PM
 3. Tải game cún yêu - Game online mobile miễn phí
  Gửi bởi violong94 trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 22-11-2013, 08:38 PM
 4. game online | game mobile| game dien thoai| game casual} game dao vang online
  Gửi bởi ngaytanthe1 trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 15-10-2013, 10:09 AM
 5. [wap Game Online] Thần chiến Online game hot nhất châu âu đã về Việt Nam
  Gửi bởi susu88 trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-11-2012, 10:55 AM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn